หนังคาวบอยตะวันตก พากย์ไทย

หนังคาวบอยตะวันตก พากย์ไทย

หนังคาวบอยตะวันตก พากย์ไทย

หนังคาวบอยตะวันตก พากย์ไทย BLACKTHORN (2011) เสือลายครามยี่สิบปี ภายหลังการล่องหนไปของบุทช์ แคสสิดี้ (Sam Shepard) ขุนโจรคนดังดังที่แก๊งค์ the Wild Bunch gang ที่มีประวัติปล้นแบงค์และชิงทรัพย์รถไฟมาอย่างโชกโชน ด้วยวัยชรา.. เสือชราได้หลบลี้หนีกฏหมายไปใช้ชีวิตอยู่อย่างสงบเงียบ..ในหมู่บ้านเล็กๆชื่อโปโตซี (Potosi) อันไกลห่างในโบลิเวีย (Bolivia) โดยใช้ชื่อเลียนแบบว่า Blackthorn

แต่แล้ว..วันหนึ่ง แบล็คทอนก็ได้ยินข่าวสารหัวข้อการตายของเอ็ด(Etta Place) หนังคาวบอยตะวันตก พากย์ไทย เพื่อนร่วมแก๊งคนสนิท ซึ่งทำให้เขาตระหนักได้ว่า..การมาอยู่ที่มาอยู่โปโตซี..แม้จะสงบเงียบ..และก็ไกลห่างจากการไล่ล่าของมือข้อบังคับ แต่มันไม่ใช่บ้านที่จริงจริง..รวมทั้งเขาไม่อยากตายในที่ห่างไกลบ้าน..แบบนี้ ด้วยเหตุนั้น หนังคาวบอยตะวันตกพากย์ไทย แบล็คทอนจึงเขียนจดหมายถึงไรอันหลานชาย พูดว่า..เร็วนี้ๆ

หนังคาวบอยตะวันตก พากย์ไทย

Unforgiven (1992)

แม้จะเอ๋ยถึงดาราที่คุ้นกับภาพลักษณ์คาวบอย หนึ่งในนั้น จะต้องมีชื่อของ คลิ้นท์ อิสต์วู้ด อยู่ในอันดับ หนัง คาวบอยตะวันตก พากย์ไทย รวมทั้งนี่เป็นหนึ่งในผลงานน่าจำอย่าง Unforgiven ซึ่งเข้าฉายในปี 1992 และก็เป็ยบทบาที่ไม่เหมือนกับหนังคาวบอยเรื่องอื่นที่เขาแสดงเพราะเล่นเป็นคาวบอยที่ล้างเวทีไปนานกลับมายิงปืนอีกรอบเล่าถึงโสเภณีรายหนึ่งที่ถูกชายสองคนทำร้ายร่างกายอย่างทารุณไร้มนุษยธรรมจนบริเวณใบหน้าเสียโฉม คุณรู้สึกแค้นใจจึงประกาศค่าหัวของชายหนุ่มทั้งสองคนเป็นเงินมากถึง 1000 เหรียญ

ทำให้วิลเลี่ยม วิล มันนี่ คาวบอยเฒ่าที่วางมือจากการดวลปืนมาเป็นเวลานาน ได้รับเรื่องราวเรื่องค่าหัว เขาจึงอยากได้เงินค่าหัวมาอุปถัมภ์ค้ำชูลูกๆวิลร่วมมือกับเน็ทอดีตคู่ซี้ของเค้าแล้วก็คาวบอยชายหนุ่มที่มาแจ้งข่าวแก่เขาหนังประเด็นนี้คว้ารางวัลเวทีออสการ์ถึง 4 ตัว สาขาภาพยนตร์ดีเลิศ,สาขาผู้กำกับดี,สาขาลำดับภาพเยี่ยมที่สุดและสาขาดาราหนังสมทบชายดี

True grit (2010)

อีกหนึ่งหนังรีเมคจากหนังคาวบอยในตำนานที่ หน้าจอหน์ เวย์ เคยนำแสดงซึ่งคราวนี้ เจฟฟ์ บริดเจ็ด แสดงซึ่งเขาสวมบทเป็น รูเบน เจ รูสเตอร์ ค็อกเบิร์น นายอำเภอตาเดียวที่ผ่านศึกมาอย่างโชกโชนมาตามล่าขโมยร้าย ที่ได้รับการว่าจ้างโดยเด็กสาวที่ชื่อ แม็ตตี้ รอส ที่อยากได้ตามล่ามิจฉาชีพร้ายที่ฆ่าพ่อของเธอ

The Magnificent Seven (2010)

หนังคาวบอยรีเมคจากหนังชื่อเดียวกันเมื่อปี 1960 ที่แสดงโดย ยู บรีลเนอร์ นำกลับมาสร้างใหม่ที่ขนดารามากความสามารถ เป็นต้นว่า เดนเซล วอร์ชิงตัน, คริส แพ็ตต์ , อีธาน ฮ็อกค์, เบียง ฮุน ลีเรื่องราวของฝูงคนทั้งยัง 7 คน ที่มาจากหลายฐานนันดร เช่น นักการพนัน, พราน, นักล่าเงินรางวัล

ที่ได้รับการจ้างจากประชาชนกลุ่มหนึ่งในเมือง Rose Cheek ที่ถูกอิทธิพลมืด บาร์โธโลมิว โบ๊ค ครอง ซึ่งพวกเขาก็เลยเป็นความหวังเดียวที่จะล้มอิทธิพลมืดให้ต้องได้บอกได้เลยว่าเป็นหนังคาวบอยยุคนี้ที่มันส์ตั้งแต่ต้นกระทั่งจบ แถมได้พลังศิลปินแม่เหล็กช่วยทำให้ปรับผู้แสดงดูเหมือนจริงและเอาใจช่วย ขอแนะนำประเด็นนี้ขอรับ

Gunless (2010)

กันเลสส์ ศึกดวลปืนคาวบอยประเภทปืนดุเรื่องย่อ Gunless ชุมชน Dominion ที่เงียบสงบของแคนาดา ถูกปลุกโดยการมาของ อเมริกันคาวบอยที่ได้รับบาดเจ็บซึ่งรู้จักกันในนามว่า “The Montana Kid”…..

กันเลสส์ ศึกดวลปืนคาวบอยชนิดปืนดุเจ้าหน้าที่ไต่สวนเข้าไปสืบคดีฆาตกรรมสม่ำเสมอในเมืองปัญหาเดวิด คิงส์ตัน ข้าราชการสอบปากคำของแท็กซัสได้เข้าไปสืบเสาะหาเรื่องจริงของคดีการสังหารตลอดปัญหาในเมืองที่ชื่อว่าเฮเลน่า ซึ่งตรงนั้นเขาก็ได้เจอกับอับราฮัม แบรนท์

ชายที่ฆ่าพ่อของคิงส์ตันสำหรับในการดวลมีดเมื่อปี 1866 สำหรับภาพยนตร์ประเด็นนี้จะได้บรรยากาศของหนังคาวบอยที่มีเนื้อเรื่องหลักเกี่ยวกับการพิสูจน์สอบสวน อีกทั้งมีปมดราม่าที่น่าติดตามอีกด้วย อย่างไรก็ดีเสียงวิจารณ์ของภาพยนตร์หัวข้อนี้บางทีอาจจะไม่ดีเท่าไร

แต่ถ้าเกิดคนไหนกันพอใจก็เสนอแนะให้ทดลองชมมองนะคะ เพราะเหตุว่าพวกเราอาจจะมีความเห็นที่ต่างกันก็ได้!คาวบอยนักฆ่าจากแดนเถื่อน มาพร้อมกลิ่นอายตะวันตกในยุค 40sภาพยนตร์สัญชาติบราซิลประเด็นนี้อำนวยการสร้างโดย NETFLIX โดยเกิดเรื่องราวของ แช็กกี้ นักฆ่าผู้น่าเคารพที่เปอร์นัมบูโก

เขาถูกทิ้งไว้ตั้งแต่ยังเป็นทารแล้วก็ได้รับการอุปถัมภ์จากขโมยที่มีฉายาว่า ไอ้เจ็ดหู แช็กกี้เติบโตมาในดินแดนที่กันดารรวมทั้งทุรกันดาร จนเมื่อเขาเติบโตเป็นผู้ใหญ่ เขาได้เดินทางไปสู่ตัวเมืองเพื่อตามหาโจรเจ็ดหูที่หายตัวไป สำหรับจุดที่น่าสนใจของประเด็นนี้คือบรรยากาศความเป็นตะวันตกรวมทั้งการดำเนินเรื่องที่น่าสนใจจ้ะ

Appaloosa (2008) คู่ปืนดุล้างเมืองบาป

ณ. เมืองเล็กๆแห่งหนึ่งที่ชื่อ Appaloosa ในเขตรัฐ นิวเม็กซิโก ซึ่งตกอยู่ใต้อำนานเงินและก็อิทธิพลของเศรษฐีเขตแดน Randall Bragg ที่ได้ก่อคดีร้ายแรง ด้วยการฆ่าเจ้าหน้าที่ของรัฐสองผู้ตาย เพื่อชิงทรัพย์ม้าและก็โต้เถียงชิงเพศหญิง อันเป็นเหตุให้มือกฏหมายอย่าง Virgil Cole (เอ็ด แฮลิส) และผู้ช่วย Everett Hitch (วิกเก๋ มอร์เทนบวงสรวง)

จำเป็นต้องมาที่ Appaloosa เพื่อทำความสะอาดเมื่องนี้..แล้วก็ช่วยชาวเมืองที่ถูกข่มเหงให้พ้นจากอิทธิพลมืดของพวกนอกกฎหมายแม้กระนั้นแล้ว..สถานะการณ์กลับจะต้องผลิกผลัน..เมื่อเจ้าอาชญากรแล้วก็มหาเศรษฐีอย่าง Randall Bragg ได้ใช้อิทธิพลเงินและเส้นสายทางด้านการเมือง จนได้รับการอภัยโทษจากผู้นำ Chester Arthur (ประธานาธิบดีผู้ที่ 21 ที่ประเทศสหรัฐอเมริกา ค.ศ.2424-2428)

ซึ่งทำให้มือกฎหมายอย่างเวอร์จิลโคลรวมทั้งฮิทช์ไม่สามารถแตะเจ้าวายร้ายคนนี้ได้เลย เวอร์จิลวัวลและฮิทช์จะทำอย่างไร? ต่อไป ถึงเวลาแล้ว..ที่พวกเขาจำเป็นต้องเลือกระหว่าง ข้อบังคับแล้วก็ความถูกต้องชัดเจนตามเหตุผลของคุณธรรม เรื่องราวจะจบลงยังไง ?อีกเรื่องที่ยอมรับสารภาพจากใจว่าถูกใจมากที่สุด(อีกหนึ่งเรื่อง)

ประเด็นนี้มองดูจะคล้ายกับคุณลุงเควนตินยังอินติดลมกับหนังเรื่องแจงหรูหรา เลยจัดไปอีกประเด็นอย่างงดงามกล่าวถึงหลังเหตุสงครามกลางเมืองสิ้นสุดลง มือแขวนคอในตำนาน จอห์น รูธ จะต้องพานักโทษหญิง เดซี่ โดเมิร์ข้า ไปยังเรดร็อกเพื่อประหารชีวิต แต่ทว่าทั้งคู่จำต้องเผชิญหน้ากับผู้พัน มาร์คิส วอร์เรน

หนังคาวบอยตะวันตกพากย์ไทย  สุดยอดนักล่าค่าหัว รวมทั้งนายอำเภอ คริส แมนนิกซ์ แล้วทั้งสี่คนมีเหตุผลบางสิ่งที่ทำให้พวกเขาต้องติดอยู่ในกระท่อมข้างหลังหนึ่ง ที่ได้พบกับคนที่ไม่รู้จักอีกสี่คนอย่างชายชาวเม็กซิกัน โคบาลจอมเก๋า หนุ่มอังกฤษ และนายพลคนข้างใต้ คนที่ไม่รู้จักแปดคนกลุ่มนี้มีความลับแล้วก็ความแค้นบางสิ่งที่จำต้องจ่ายด้วยลูกปืนและเลือด

8. The Assassination of Jesse James by the Coward Robert Ford (2007)

หนังเวสเทิร์นที่ใช้จังหวะอันเรียบนิ่ง บรรยายผ่านมุมมองบุคคลที่ 3 ด้วยถ้อยคำที่งามราวกับบทกวีเพื่อพาผู้ชมไปตรวจสอบเบื้องหลังของแผนการฆ่าสังหารจอมโจรผู้เลื่องชื่อในปลายศตวรรษที่ 19 กับการเปิดเรื่องด้วยการเกริ่นนำถึงความลี้ลับพิศวงของ ‘เจสซี่ เจมส์’ ชายผู้เป็นวีรบุรุษจอมโจรที่กล้าต่อกรกับกฎหมายโดยไม่มีความหวั่นหวาด

ด้วยภาพลักษณ์ดังที่ได้กล่าวมาแล้วข้างต้นจึงกลายเป็นที่ชื่นชมเชิดชูของคนอีกหลายๆคนโดยเฉพาะอย่างยิ่งกับ ‘โรเบิร์ต ฟอร์ด’ เด็กวัยรุ่นที่เป็นแฟนตัวยงและก็ทราบทั้งหมดทุกอย่างเกี่ยวกับเจมส์ ซึ่งหนังจะค่อยๆเปิดเผยความนึกคิดรวมทั้งทัศนคติที่เปลี่ยนของฟอร์ด จนถึงนำไปสู่โมเม้นท์ของการฆาตกรรมอย่างใจยักษ์

เขาจะกลับไปถิ่นกำเนิดในยูท่าห์(Utah) กางล็คทอนเริ่มขายม้าที่เลี้ยงไว้รวมทั้งเบิกเงินที่ฝากธนาคารทั้งสิ้น $ 6,000 และออกเดินทางกลับบ้าน แต่ในกลางทาง.. เขาถูกชายชาวสเปนไม่รู้จัก( Eduardo Noriega ) ยิงใส่..รวมทั้งทำให้ม้าสะดุ้ง..วิ่งเตลิดหนีไปพร้อมทั้งเงินทั้งผอง แบล็คทอนโกรธเป็นฟืนเป็นไฟ..แต่ชายชาวประเทศสเปนคนนั้น..เสนอว่าจะชดเชยเงินคืนให้.. ถ้ากางล็คทอนช่วยพาเขาไปเอาเงิน $ 50,000 ที่หลบไว้ที่เหมืองร้าง..

ซึ่งชายชาวสเปนได้ปล้มมาจากราวกับดีบุก เขาจะแบ่งเงินให้กับแบล็คทอน แล้วก็นี่เอง..ที่เป็นจุดแรกเริ่มของเรื่องราวการเดินทางกลับไปอยู่บ้านที่น่าตื่นตาตื่นใจ..ของเจ้าเสือเฒ่า เสือลายครามกางล็คทอน เรื่องราวจะเดินต่อไปเช่นไร ?

https://terracotabolsas.com/