แปลงเพศ ถูกกฎหมาย พรบ.รับประกันสิทธิข้างหลังการเปลี่ยนเพศฯ

แปลงเพศ ถูกกฎหมาย มูลนิธิผ่านเพศดลบันดาล ยื่นเสนอร่างพรบ.ฯ สนับสนุนข้อบังคับผ่านเพศมูลนิธิผ่านเพศดลใจ ฝ่าส่งเสริมข้อบังคับผ่านเพศ ยื่นเสนอร่าง พรบ.รับประกันสิทธิข้างหลังการเปลี่ยนเพศฯ หวังช่วยคุ้มครองป้องกันวิธีการทำนิติกรรม แปลงใช้คำขึ้นต้นนามนายกกลุ่มผู้หญิงผ่านเพศที่เมืองไทย รวมทั้งเลขาธิการมูนิธิผ่านเพศดลใจ ได้ยื่นเสนอร่างพระราชบัญญัติรับประกันสิทธิข้างหลังการเปลี่ยนเพศ พุทธศักราช …

Table of Contents

แปลงเพศ ถูกกฎหมาย เพื่อส่งเสริมข้อบังคับผ่านเพศ เปลี่ยนเพศ

แปลงเพศ ถูกกฎหมาย

รวมทั้งรณรงค์ให้เปลี่ยนวลีนำหน้าให้ตรงกับเพศภาวะ โดยมีนายตอบแทนคุณ จิตต์อิสระ ผู้ช่วยคณะทำงานประธานสภาผู้แทนราษฎร เป็นคนรับเรื่อง นก ยลดา บอกว่า ด้วยเหตุว่าปัจจุบันนี้ ได้มีคนที่มีความจำนงจะเปลี่ยนเพศ และก็เข้ารับการผ่าตัดเปลี่ยนเพศแล้วจำนวนหลายชิ้น แม้กระนั้นยังไม่มีข้อบังคับรับประกันสิทธิ ทำให้จำต้องประสบพบเจอปัญหาสำหรับเพื่อการดำรงชีพทุกวัน ตัวอย่างเช่น ความปลอดภัยสำหรับในการดำเนินชีวิตตามเพศภาวะ การเลี้ยงชีพ

การใช้คำขึ้นต้นนาม ตลอดจนกระบวนการทำนิติกรรมต่างๆ

ประกอบกับรัฐธรรมนูญ พุทธศักราช2560 ได้ข้อบังคับให้ความคุ้มครองปกป้องเกียรติยศความเป็นคน สิทธิ ความอิสระ รวมทั้งความเท่าเทียมกันของบุคคล การเลือกปฏิบัติโดยไม่ยุติธรรมต่อบุคคล terracotabolsas ด้วยเหตุความไม่เหมือนในทางเพศ ภาวะทางร่างกายหรือสุขภาพ สถานะของบุคคล จะทำไม่ได้ เพราะฉะนั้น เพื่อเป็นการการันตีสิทธิบุคคลผู้ได้รับการเปลี่ยนเพศ ก็เลยจำเป็นจะต้องยี่ห้อพ.ร.บ.ดังที่ได้กล่าวผ่านมาแล้ว ด้าน นายตอบแทนคุณ บอกว่า คาดใช้เวลา 15 วัน เพื่อพิจารณาความถูกต้องชัดเจนของรายละเอียด รวมทั้งต้นแบบ

เพื่อเสนอกลับไปให้กับคนที่เริ่ม

สำหรับการไปสะสมรายนามของผู้มีสิทธิยื่นคำร้องประธานรัฐสภา ตามมายี่ห้อ 9 แล้วก็ 12 โดยจำเป็นที่จะต้องลงลายมือชื่อไม่น้อยกว่า 10,000 ชื่อ ซึ่งพื้นฐาน ตรวจดูรายนามคนแรกที่เริ่ม 20 ชื่อ มีความครบสมบูรณ์ “ขอให้เชื่อมั่นสำหรับในการดำเนินการของนายชักชวน หลีกภัย ประธานสภาผู้แทนราษฎร ซึ่งท่านให้ความใส่ใจเรื่องสิทธิมนุษยชน และก็ความทัดเทียมระหว่างเพศ และให้ความยุติธรรมกับทุกฝ่าย และก็เปิดความอิสระอย่างมากมาย ผู้ใดก็ช่างมีใจความสำคัญยื่นข้อเสนอในรูปของข้อบังคับ หรือเรื่องร้องเรียน ท่านมีคณะทำงานรับเรื่องราวร้องเรียน และก็รับเรื่องเพื่อไปเปลี่ยนแปลงปรับปรุงข้อบังคับต่างๆ”นายตอบแทนคุณ กล่าว

สาระสำคัญของ พระราชบัญญัติ ฉบับนี้ มีอะไรบ้าง?

ปัจจุบันนี้ ร่าง พระราชบัญญัติ แปลงเพศ ถูกกฎหมาย รับประกันสิทธิข้างหลังเปลี่ยนเพศ ยังอยู่ในขั้นตอนวิเคราะห์เนื้อหา ก็เลยยังไม่อาจจะเข้าไปเรียนรู้อ่านมองได้โดยตรง แต่ว่าตอบแทนคุณ ได้ชี้แจงถึงสาระสำคัญนิดหน่อยไว้ ดังต่อไปนี้

-กำหนดให้บุคคลที่มีคุณลักษณะครบถ้วนสมบูรณ์สำหรับเพื่อการเปลี่ยนเพศ ขอลงบัญชีเปลี่ยนเพศต่อนายทะเบียนได้

-กำหนดให้บุคคลผู้ชายแล้วก็หญิงที่เปลี่ยนเพศแล้ว สามารถขอเปลี่ยนวลีนำหน้านามให้ตรงกับเพศภาวะข้างหลังการเปลี่ยนเพศได้

-ปรับปรุงแก้ไขกฎหมายแพ่งและก็การขาย เพื่อแนวทางการทำธุรกรรมรวมทั้งนิติกรรมของคู่แต่งงานไม่เจาะจงเฉพาะคู่รักชายหญิงแค่นั้น

-ให้สิทธิคู่ควงรู้เพศแท้ก่อนจะมีการแต่งงาน

หญิงเปลี่ยนเพศอย่างไร

ขั้นตอนที่ 1 : การผ่าตัดเอาเต้านมออก ร่วมกับการตัดมดลูกแล้วก็รังไข่
ขั้นตอนที่ 2 : การผ่าตัดปิดช่องคลอดร่วมกับการยืดท่อเยี่ยวและก็การผลิตท่อเยี่ยวที่ท้องแขนโดยใช้ผิวหนังรอบๆบั้นท้าย
ขั้นตอนที่ 3 : การผ่าตัดสร้างของลับด้วยเยื่อที่ท้องแขนและก็สร้างถุงอัณฑะโดยใช้เนื้อเยื่อจากแคมนอก

เปลี่ยนเพศมีความรู้สึกไหม

สำหรับคนใดกันที่กังวลใจว่า ข้างหลังผ่าตัดเปลี่ยนเพศชายเป็นหญิงแล้ว จะไม่มีความรู้สึกทางเพศ ไม่จำเป็นต้องกลุ้มใจ ด้วยเหตุว่าหมอจะเก็บเส้นประสาทรับความต้องการทางเพศที่มาเลี้ยงตรงส่วนปลายขององคชาตไว้ แล้วก็ค่อยนำไปทำเป็นปุ่มรับความรู้สึก หรือที่เรียกว่า “คลิตอริส

หญิงเปลี่ยนเพศเป็นเพศชายได้ไหม

ขั้นตอนผ่าตัดเปลี่ยนเพศจากหญิงเป็นชายในวิธีการสร้างอวัยวะสืบพันธุ์ชายนั้น มีหลายแนวทาง หลายเคล็ดวิธี โดยแนวทางยอดนิยมเยอะที่สุดก็คือ การใช้เยื่อจากรอบๆต่างๆของร่างกายมาสร้างอวัยวะสืบพันธุ์ชาย ไม่ว่าจะเป็นเยื่อจากท้องแขน เยื่อรอบๆน่อง หรือเยื่อรอบๆแผ่นข้างหลังเปลี่ยนวลีนำหน้าได้ไหมจำเป็นต้องเปลี่ยนวลีนำหน้า!” อันรวมถึงว่าสาวผ่านเพศทุกคน สามารถแปลงชื่อคำขึ้นต้นจาก “นาย” เป็น “นางสาว” ได้โดยถูกกฎหมาย

ลงทะเบียนหย่ากลับมาใช้นางสาวได้ไหม

กรณีหญิงที่จดทะเบียนแล้ว หรือหย่าแล้ว แล้วก็ได้ใช้คำขึ้นต้นนามว่า นางแล้ว ต้องการจะกลายเป็นนางสาวให้ยื่นคำร้องต่อนายทะเบียนครอบครัวในสำนักทะเบียนที่ตนมีชื่ออยู่ในใบสำมะโนครัว หรือต่อนายทะเบียนที่จดทะเบียน นายทะเบียนจะบันทึกในทะเบียนสมรส ครั้งที่ 2 และก็จะออกใบรับรองให้ เพื่อนำไปปรับแก้ในใบสำมะโนครัวคุณกำลังอ่านพระราชบัญญัติรับประกันสิทธิข้างหลังการเปลี่ยนเพศ ทางสู่ความอิสระที่เสมอภาคทุกคน

พระราชบัญญัติรับประกันสิทธิข้างหลังการเปลี่ยนเพศ ทางสู่ความอิสระที่เสมอภาคทุกคน

บุคคลผ่านเพศในประเทศไทย โดยยิ่งไปกว่านั้นฝูงคนที่ผ่านการเปลี่ยนเพศมาแล้ว ยังคงจำเป็นต้องพบเจอกับความจำกัดต่างๆสำหรับในการดำเนินชีวิต แม้ว่าพวกเขากลุ่มนี้จะได้รับการยินยอมรับจากสังคมเยอะขึ้นเรื่อยๆแล้วหลังจากนั้นก็ตาม แม้กระนั้นเรื่องสิทธิเสรีภาพในฐานะคนประเทศไทยคนหนึ่งนั้น กลับยังมีช่องโหว่อยู่พอควร

สังคมไทยเริ่มเห็นด้วยความมากมายหลากหลายทางเพศ ในเวลาที่การแพทย์ก็สามารถกระทำการเปลี่ยนเพศที่อยากได้ เหลือแค่เพียงแต่การยืนยันถนนเอกสารโดยชอบด้วยกฎหมาย อย่างบัตรประจำตัวประชาชน หนังสือเดินทาง ที่ถึงเวลาแล้วที่จะจำต้องเปลี่ยนวลีนำหน้าตามเพศภาวะที่จริงจริง” กล่าวโดย จักรพงศ์พันธุ์ จักราจุฑาธิบดิ์ แปลงเพศ ถูกกฎหมาย ประธานข้าราชการบริหารและก็กรรมการผู้จัดการ

จุดหมายของ พระราชบัญญัติ ฉบับนี้ เป็นอย่างไร?

แปลงเพศ ถูกกฎหมาย

ร่าง พระราชบัญญัติ ฉบับนี้ เกิดมาเพื่อสร้างความเสมอภาคให้กับคนประเทศไทยทุกคน แล้วก็ลดความจำกัดสำหรับในการดำรงชีวิตของกรุ๊ปผู้มีความมากมายหลากหลายทางเพศ ไม่ว่าจะเป็นในทางของการแต่งกาย การดำรงชีพ การเกณฑ์ทหาร การเข้าถึงสิทธิผลประโยชน์ การใช้ชีวิตการครองเรือน หรือวิธีการทำนิติกรรมต่างๆซึ่งความจำกัดกลุ่มนี้ล้วนเกิดมาตลอดเป็นระยะเวลาที่ยาวนาน

นอกเหนือจากนั้นยังอยากได้เกื้อหนุนหลักสิทธิมนุษยชน บนเบื้องต้นของการอยู่ร่วมกันในสังคมที่มีความมากมายหลากหลายเยอะขึ้น ทำให้คนประเทศไทยที่ผ่านการเปลี่ยนเพศมีสิทธิความอิสระ ทัดเทียมกับคนทั่วๆไป

ยลดากล่าวว่า มิได้จะมากมายดดันหรือผลิตซ้ำปัญหาของคนที่มีความมากมายหลายทางเพศ แต่ว่ามาเพื่อร่วมมือสำหรับเพื่อการร่างกฎหมายให้ทุกเพศสามารถอยู่ร่วมกันได้อย่างเท่าเทียมกัน เสมอภาค รวมทั้งรู้เรื่องปัญหาตามหลักสากล ด้านในวิธีการเรื่องสิทธิเสรีภาพที่จะไม่ก่อให้เกิดปัญหาในอนาคต

การผ่าตัดเปลี่ยนเพศหญิงเป็นชาย

มีขั้นตอนยุ่งยากมากยิ่งกว่า แบ่งออกได้เป็น
ตัดเต้านม
ตัดอวัยวะสืบพันธุ์ด้านใน
ตัดอวัยวะเพศภายนอกร่วมกับสร้างอวัยวะสืบพันธุ์ชาย

จำนวนมากเพศหญิงที่อยากได้มีลักษณะเป็นเพศผู้บางทีอาจจะทำเพียงแค่ตัดเต้านมหรืออวัยวะสืบพันธุ์ด้านในเป็นรังไข่รวมทั้งมดลูกออกก็พึงใจแล้ว แม้กระนั้นหากปรารถนาสร้างอวัยวะสืบพันธุ์ชาย กรรมวิธีผ่าตัดก็คือ เลาะเอาเยื่อบุช่องคลอดออก ต่อจากนั้นจะสร้างท่อฉี่จากเยื่อบุช่องคลอดร่วมกับการผลิตองคชาติโดยการใช้ผิวหนังจากต้นขาหรือผิวหนังพุงก็ได้ การผ่าตัดนี้ไม่ยุ่งยากมากสักเท่าไรนัก แม้กระนั้นจะมีแผลรอบๆใกล้เคียงกันออกจะมากมาย ถ้าเกิดใช้เนื้อเยื่อที่อยู่ไกลไป เป็นต้นว่า ใช้เนื้อจากแขนหรือต้นขาก็จะได้รูปร่างขององคชาติแล้วก็ท่อฉี่ที่ดีมากยิ่งกว่า

แม้กระนั้นการผ่าตัดจะใช้เวลานานขึ้น การใช้เยื่อทั้งยัง 2 แบบงี้บางครั้งอาจจะร่วมกับการใส่อุปกรณ์เสริมทำให้องคชาติที่สร้างมีความแข็งแรงเยอะขึ้น การผลิตอัณฑะจะใช้ผิวหนังจากกลีบปากช่องคลอดร่วมกับการใส่สิ่งของเทียมภายในก็จะได้ประสิทธิภาพที่ดี ผลเข้าแทรกที่พบมากหมายถึงการโผล่ของแกนที่ใส่เข้าไป แล้วก็การตีบแคบของท่อฉี่

การเปลี่ยนเพศ ไม่ถูกกฎหมายไหม

ในขณะนี้เมืองไทยยังไม่มีข้อบังคับสารภาพสถานะของผู้แปลงเพศ แต่ว่าชาวไทย โดยธรรมดาก็ไม่ได้ตั้งข้อรังเกียจบุคคลดังที่ได้กล่าวมาแล้วอะไร อาจนับว่าเป็นเรื่องสิทธิส่วนบุคคล และก็เรียก แปลงเพศ ถูกกฎหมาย ชายที่ผ่าตัดเปลี่ยนเพศว่า “สาวชนิดสอง” ซึ่งนักเขียนขอแยกกรุ๊ปคนที่มีลักษณะเบี่ยงเบนทางเพศ รวมทั้งผู้มีลักษณะอาการไม่ถูกเพศอื่นเป็น 4 กรุ๊ปเป็น

การผ่าตัดเปลี่ยนเพศ แบ่งเป็น

อวัยวะเพศภายนอก เป็นส่วนของอัณฑะแล้วก็องคชาติในเพศชาย ส่วนในสตรีเป็นรังไข่ รวมทั้งมดลูก
รูปลักษณ์แสดงเพศอันอื่น เป็นต้นว่าในเพศชายหมายถึงกระดูกกล่องเสียง ในเพศหญิงเป็นเต้านม
การเปลี่ยนเพศจะเลือกทำอย่างใดอย่างหนึ่งก่อนก็ได้ แม้กระนั้นโดยธรรมดาในรายที่อยากได้แปลงจากชายเป็นหญิงอาจเริ่มต้นจากเสริมเต้านมด้วยถุงเต้านมเทียม ถัดมาตัดอวัยวะเพศภายนอก และก็ตัดกระดูกกล่องเสียงฯลฯ

การผ่าตัดแปลงอวัยวะสืบพันธุ์ชายเป็นหญิง

วิธีการผ่าตัดอวัยวะสืบพันธุ์ผู้ชาย ร่วมกับสร้างช่องคลอดแล้วก็ลักษณะอวัยวะเพศหญิง โดยปกติการผ่าตัดจะใช้เวลาโดยประมาณ 4- 5 ชั่วโมง ผู้เจ็บป่วยจะถูกสูดดมยาสลบหรือให้ยาชาเข้าไขสันหลัง ภายหลังตระเตรียมชำระล้าง หมอจะสวนสายยางที่ท่อเยี่ยว เริ่มสร้างช่องคลอดใหม่โดยกรีดผิวหนังระหว่างถุงอัณฑะรวมทั้งรูทวารหนัก แปลงเพศ ถูกกฎหมาย แล้วต่อจากนั้นจะเลาะโพรงเข้าไปจนกระทั่งใกล้กับเยื่อบุช่องท้อง

องคชาติรวมทั้งท่อเยี่ยวจะถูกตัดให้สั้น

โดยเก็บผิวหนังที่หุ้มห่อไว้ เลาะเอาอัณฑะออก จากนั้นผิวหนังของอัณฑะรวมทั้งองคชาติจะถูกดันเข้าไปในมดลูกที่เลาะไว้ ถ้าหากผิวหนังน้อยเกินไปก็จะหาผิวหนังจากรอบๆขามาเสริม ผิวหนังรอบๆจะเย็บปิดกับเจาะรูท่อฉี่รวมทั้งตุ่มคริโคนริส ส่วนผิวหนังด้านนอกจะถูกเย็บแต่งเป็นกลีบปากช่องคลอด แล้วจึงใส่ผ้าพันแผลเข้าไปในมดลูกเพื่อกันไม่ให้โพรงตีบแคบสำหรับแผลผ่าตัดจะหายข้างใน 7-14 วัน รวมทั้งบางทีอาจจะจะต้องนอนพักในโรงหมอโดยประมาณ 7 วันผลเข้าแทรกที่พบได้บ่อยสุดเป็น การตีบแคบของช่องคลอด การปกป้องคุ้มครองเป็นควรจะมีการขยายช่องคลอดโดยเพศผู้เจ็บป่วยเองอีกตรงเวลา 3-6 เดือน ผลเข้าแทรกอื่นอาจมีเป็น เลือดคั่ง ติดเชื้อโรค กำเนิดทางต่อระหว่างช่องคลอดกับเยี่ยวหรือลำไส้ใหญ่คนผ่านเพศสามารถเปลี่ยนวลีนำหน้านามได้ในอินโดนีเซียความมากมายหลากหลายทางเพศได้รับการยินยอมรับในสังคม

เพื่อสร้างความเข้าใจทราบความเข้าใจ

แล้วก็ความทัดเทียมทางเพศไฮไลต์ที่สำคัญเป็นการเคลื่อนขบวนพนาด์พาเหรดซึ่งจัดขึ้นหนแรกที่อเมริกาและก็แพร่หลายไปทั่วทั้งโลกไม่เว้นแม้กระทั้งในประเทศอินโดนีเซียที่มวลชนโดยมากเป็นชาวมุสลิม แล้วก็ยังเป็นประเทศที่มีพลเมืองชาวมุสลิมเยอะที่สุดในโลก เนื่องมาจาก ไม่ค่อยได้รับการยินยอมรับในอินโดนีเซียทั้งยังทางสังคมแล้วก็ข้อบังคับ

โลกยุคใหม่เปิดเสรีรวมทั้งการันตีสิทธิของคนผ่านเพศมากขึ้นแม้กระนั้นเงื่อนด้านของสุขภาพของคนพวกนี้ ทั้งยังทางร่างกายและก็จิตใจกลับไม่เป็นที่เอ๋ยถึงหรือเกิดเรื่องที่คุยกันในวงจำกัด ความรู้สึกเป็นผู้อื่นภายในร่างกายตนเองแปลงเป็นเรื่องเฉพาะคนบางกรุ๊ปที่พึงพอใจเรียนรู้ หลายหัวข้อในการเจรจา เป็นต้นว่า อัตลักษณ์ทางเพศแต่กำเนิดที่ไม่สอดคล้องกับเพศภาวะปัจจุบันนี้ กายเป็นชายแต่ว่าจิตใจต้องการจะเป็นหญิง หรือสลับกัน ทำนองนี้ก็ล้วนถูกปัดให้คือปัญหาด้านอัตลักษณ์ส่วนตัว ไม่ใช่ข้อความสำคัญสาธารณะที่คนอีกทั้งสังคมควรตั้งใจ ศูนย์บริการให้คำแนะนำด้านที่เกี่ยวข้องกับสุขภาพเฉพาะทางที่ได้รับการออกแบบรวมทั้งผลิตขึ้นเพื่อคนผ่านเพศโดยเฉพาะอย่างยิ่งก็เลยเป็นสิ่งที่มีความสำคัญอย่างมากสำหรับคนภายในสังคมตอนนี้

การก่อตั้งสถานพยาบาลสุขภาพเพศ

เกิดขึ้นเพื่อบริการด้านการแพทย์ให้แก่คนผ่านเพศโดยเฉพาะอย่างยิ่งซึ่งก่อนนี้ไม่มีสถานพยาบาลเฉพาะทางด้านนี้ ผู้ป่วยจะใช้ยาฮอร์โมนอย่างไม่มีมาตรฐาน ฉีดฮอร์โมนคุ้นเคย ไม่ก็รับประทานยาคุมกำเนิด รับประทานยาฮอร์โมนตามเพื่อนพ้องซึ่งได้แก่การใช้ยาที่ไม่ถูกแนวทาง บางรายไปใช้บริการสถานพยาบาลใต้ดินที่ไม่ได้รับการรักษาโดยหมอเฉพาะทางยิ่งเสี่ยงต่อการเกิดอันตรายการบริการเฉพาะคนตามความอยากได้ที่นานาประการคนผ่านเพศมีความต้องการที่นานาประการรวมทั้งไม่เหมือนกัน การให้คำปรึกษาของหมอก็เลยจำเป็นต้องย้ำให้บริการเป็นรายตัว

การผ่าตัดเปลี่ยนเพศ

คนผ่านเพศมีความต้องการที่นานาประการ อย่างเพศชายผ่านเพศจำนวนมากที่มาตัดมดลูกรังไข่ก็เพราะเหตุว่าเขาต้องการกำจัดสิ่งที่ไม่ใช่ของเพศชายทิ้งให้หมด มันไม่ใช่ของเขา บางบุคคลกลับไม่คิดมากมายกับประเด็นนี้ ปลดปล่อยให้อยู่ภายในร่างกายของเขาต่อ หรือบางบุคคลต้องการท้องหรือมีเซ็กส์ทางช่องคลอด เขาก็ไม่ตัดมดลูก ช่องคลอดหรือรังไข่ออก ระหว่างที่มีชายผ่านเพศเพียงแต่ 3-4 เปอร์เซ็นต์ของชายผ่านเพศทั้งสิ้นทั้งโลกเพียงแค่นั้นที่ผ่าตัดเพื่อสร้างอวัยวะสืบพันธุ์ชายใหม่ ความปรารถนาของแต่ละคนก็เลยต่างกัน

การเจอจิตแพทย์ก่อนเปลี่ยนเพศสำคัญยังไง

การเข้ารับบริการเพื่อการข้ามเพศ ทุกคนจึงควรเข้ารับการตรวจวิเคราะห์โดยจิตแพทย์ก่อนเสมอ คนไม่ใช่น้อยมักหลงผิดรู้สึกว่าการเจอจิตแพทย์นัยว่ามีความผิดธรรมดาทางด้านจิต ซึ่งอันที่จริงแล้วไม่ใช่ จิตแพทย์เพียงแค่ปรารถนาความเชื่อมั่นว่าผู้เข้ารับบริการแน่แน่วในความมุ่งหมายของตนเองโดยจะไม่เศร้าใจตอนหลัง และไม่ใช่ความสับสนอย่างที่บางทีอาจเกิดขึ้นกับผู้เจ็บป่วยจิตเภทที่มีลักษณะหลงมีความรู้สึกว่าตนต้องการเปลี่ยนเพศ ต้องการเป็นคนผ่านเพศ มีปัญหาลักษณะท่าทางหรือเป็นคนที่แฮปปี้ทางเพศจากการแต่งกายเป็นเพศตรงข้ามเพียงแค่นั้น

อายุเท่าไรก็เลยเข้ารับบริการเปลี่ยนเพศได้

ไม่มีการระบุชัดว่าอายุที่สมควรสำหรับในการเปลี่ยนนั้นเป็นกี่ปี ขึ้นกับความจำเป็นของผู้รับบริการเป็นหลัก เพราะว่าบางบุคคลอยากผ่านเพศในวัยรุ่น อีกคนกลับอยากได้ข้างหลังอายุ 40 ปีแล้ว เพียงแต่ผู้รับบริการที่แก่ 18-20 ปี จะต้องได้รับความยินยอมพร้อมใจจากผู้ดูแลก่อนเสมอ ตามข้อกำหนดแพทยที่ประชุมเกี่ยวกับการดูแลและรักษาศีลธรรมที่วิชาชีพเวชศาสตร์เรื่องมาตรฐานการดูแลและรักษาเพื่อเปลี่ยนเพศ พุทธศักราช2552 ซึ่งสถานพยาบาลสุขภาพเพศจะดูแลเฉพาะคนไข้วัยผู้ใหญ่เป็นหลัก

วัยรุ่นอายุต่ำลงยิ่งกว่า 18 ปี จะได้รับการดูแลและรักษาโดยไตร่ตรองเป็นรายๆไป แปลงเพศ ถูกกฎหมาย ซึ่งสถานพยาบาลฯ มีหมอผู้ที่มีความเชี่ยวชาญด้านต่อมไร้ท่อและก็จิตแพทย์เด็กรวมทั้งวัยรุ่นจากสถานพยาบาลบูรณาการสุขภาพวัยรุ่นให้บริการโดยเฉพาะอย่างยิ่ง ทั้งหมดทั้งปวงนี้ก็เพื่อผู้รับบริการมีคุณภาพชีวิตรวมทั้งสุขภาพที่เกิดขึ้นกับจิตที่ดีมากยิ่งกว่าเดิม

สิ่งแวดล้อมทางการจัดแจงในด้านศัลยกรรมตกแต่งเปลี่ยนเพศ

แปลงเพศ ถูกกฎหมาย

มีการให้บริการศัลยกรรมตกแต่งเปลี่ยนเพศจากชายเป็นหญิง และก็หญิงเป็นชาย และก็มีบริการเสริม
สำหรับในการศัลยกรรมเพื่อความสวยซึ่งด?ำเนินการโดยสถานพยาบาลที่เป็นโครงข่ายทางธุรกิจ ในด้านสถานที่ให้บริการผ่าตัดแปลง
เพศในนครโซล มีจ?ำนวนจ?ำกัดเพียงแค่สองที่เป็นคลีนิค แล้วก็โรงหมอ ในด้านราคา กรรมวิธีการตรวจตราด้านจิต การ
บ?ำบัดด้วยฮอร์โมน และก็ การผ่าตัดเปลี่ยนเพศแพงที่สูงมากมาย ในด้านช่องทางติดต่อสื่อสารและก็ให้บริการ มีเว็บไซต์ไซด์ที่ให้
ข้อมูลแล้วก็สามารถถามไถ่ได้ทั้งยังภาษาประเทศเกาหลี และก็ภาษาอังกฤษ ในด้าน

กรรมวิธีให้บริการ มีขั้นตอนที่สำคัญ

ตั้งแต่ก่อน ระหว่าง และก็ ข้างหลังการผ่าตัด ในด้านสิ่งแวดล้อมทางด้านกายภาพของสถานบริการ มีบรรยากาศด้านกายภาพที่งดงาม
สะอาดนำมาซึ่งการก่อให้เกิดความวางใจและก็ความมั่นใจในเข้ารับบริการ รวมทั้งในด้านพนักงานสถานพยาบาลมีหมอ รวมทั้ง บุคคลาแขน
ที่ช่ำชองเฉพาะสำหรับเพื่อการตอบค?ำถามรวมทั้งให้ค?ำแนะน?ำด้านการทำศัลยกรรมตกแต่งเปลี่ยนเพศ