ดูหนัง Cloudy with a Chance of Meatballs

ดูหนัง Cloudy with a Chance of Meatballs

ดูหนัง Cloudy with a Chance of Meatballs ทำความเสียหายให้กับเมืองก่อนพุ่งทะยานหายวับเข้าไปในก้อนเมฆ

ดูหนัง Cloudy with a Chance of Meatballs เขามีความคิดว่าอาชีพนักคิดค้นของเขาจำเป็นต้องจบลงเพียงเท่านี้ แต่ว่าจากนั้นเรื่องแปลกน่าพิศวงก็เกิดขึ้นเมื่อชีสเบอร์เกอร์รสเลิศเยอะแยะหล่นลงมาราวกับฝน โน่นหมายความว่าผลงานของเขามันเวิร์ค!

แต่ว่าเมื่อประดิษฐกรรมเริ่มดำเนินงานอย่างคลั่ง ก็เลยเป็นหน้าที่ของฟลินท์รวมทั้งผู้รายงานข่าวพยากรณ์สภาพอากาศสาว แซม สปาร์คส์ ที่จำต้องด้วยกันค้นหาวิถีทางที่จะดับเครื่องเจ้าปัญหา และก็คุ้มครองเมืองให้พ้นจากภัยน่าพิศวงลูกชิ้นตกทะลุมิติอันแสนอร่อยคราวนี้ให้ได้

เมื่อประดิษฐกรรมชิ้นปัจจุบันของฟลิ้นท์ ล็อควู้ด หนังการ์ตูน ทำความเสียหายให้กับเมืองก่อนพุ่งทะยานหายวับเข้าไปในก้อนเมฆ เขามีความรู้สึกว่าอาชีพนักคิดค้นของเขาจำเป็นต้องจบลงเพียงเท่านี้ แต่ว่าต่อไปเรื่องราวสุดแปลกก็เกิดขึ้นเมื่อชีสเบอร์เกอร์รสเลิสมากไม่น้อยเลยทีเดียวหลุดล่วงลงมาเหมือนกับฝนนั้นแปลว่าผลงานมันเวิร์ค

ดูหนัง Cloudy with a Chance of Meatballs

แม้กระนั้นเมื่อประดิษฐกรรมเริ่มปฏิบัติงานอย่างคุ้มคลั่ง ก็เลยเป็นหน้าที่่ของฟลินท์แล้วก็ผู้รายงานข่าวสา แซม สปาร์ค ที่่จำต้องด้วยกันค้นหาแนวทางที่จะดับเครื่องเจ้าปัญหา และก็คุ้มครองปกป้องเมืองให้พ้นจากภัยอันแสนอร่อย มาร่วมเผชิญภัยรวมทั้งให้กำลังใจฟรินท์แล้วก็แซมกันใน น่าพิศวงลูกชิ้นตกทะลุมิติ (Cloudy with a Chance of Meatballs) นะคะ

เปิดโลกจินตนาการณ์ไปอีกขั้นสำหรับอนิเมชั่นเสี่ยงอันตรายแฟนตาซี ดูหนัง Cloudy with a Chance of Meatballs เรื่องเหลือเชื่อลูกชิ้นตกทะลุมิติ (Cloudy with a Chance of Meatballs) ที่อัศจรรย์กว่าชื่อก็เห็นจะเป็นรายละเอียดของเรื่องนี่แหล่ะจ้ะอีกทั้งสนุกสนานและก็น่าติดตามทุกฉาก ผู้แสดงก็น่ารักน่าเอ็นดู รายละเอียดของเรื่องก็มีครบทุกรสเลยเลยล่ะจ้ะ

ดูแล้วหิวไปตามๆกันทั้งยังสามารถรับดูได้ทุกวัยด้วยนะคะ ในส่วนของภาพรวมทั้งเสียงหายห่วงเลยจ้าเพราะว่า ผลิตโดย Sony Pictures Animation ไม่เคยทำให้ผิดหวังเลยล่ะจ้ะภายหลังจากภาคแรก ทำเอาไว้ได้ดิบได้ดีมากมายกกก สนุกสนานรวมทั้งรายละเอียดลึกซึ้ง เพลงไพเราะเพราะพริ้ง สามมิติยอดเยี่ยม ก็เลยมีความรู้สึกว่า ภาค 2 ก็ไม่สมควรพลาดเด็ดขาด

แม้กระนั้นปรากฎว่า ภาคสองกลับ ไม่สนุกซักเยอะแค่ไหน มุกเยอะแยะจนถึงมัน แป้กซะส่วนมากด้วย มันเป็นมุกที่เด็กมากมายๆๆๆเสมือนการ์ตูนข้างหลังข่าวสารยุคเด็กๆผู้แสดงแอ๊คชั่นล้นเว่อร์ไปกระทั่งน่าเบื่อ(ในความแป้ก) บุคลิกลักษณะผู้แสดงออกจะซ้ำกันทำให้ไม่รู้จักสึกเด่นเยอะแค่ไหน เรื่องราวก็ทายใจง่ายอย่างยิ่งแบบสุดๆตามสูตรเกินความจำเป็นไหมนะครับพี่

โชคร้ายที่หนังก็มองมีการวางแบบของกินมาอย่างยอดเยี่ยมนะ เนื้อหาก็มองตั้งมั่นดี แต่ว่าความสนุกสนานร่าเริงกลางทางมันไม่พอ โชคดีจริงๆที่มี สตคอยเบอปรี่ (กางร์ปรี่) มาช่วยไว้ มิเช่นนั้นอาจมีลุกออกมาจากโรง ไม่ก็นอนพักสายตาไปแล้วละครับ กางร์ปรี่มันสวยลำพองใจจริงๆ

มองจนกระทั่งจบไม่ค่อยตัวอย่างเช่นนอะไรจากหนังเลย ไม่ถูกกับภาคแรกแบบสุดขั้ว

จนถึงรู้สึกได้เลยว่า ผู้กำกับการกับผู้เขียนบทจะต้องไม่ใช่กลุ่มเดิมแน่นอนพอกลับมาค้นประวัติความเป็นมาถึงได้รับรู้ว่า ผู้กำกับการ นี้จัดว่า มือไม่ถึงสำหรับหนังเด็กๆเลยล่ะ

โดยรวม ผมมั่นใจว่า เด็กๆ ดูหนัง Cloudy with a Chance of Meatballs จนถึงก่อนวัยรุ่น จะถูกใจและก็สนุกสนานกับหนังประเด็นนี้นะ เนื่องจากว่ามันเด็กมากมายๆๆจนกระทั่งไม่น่าเชื่อว่าจะเป็นหนังอนิเมชั่นปัจจุบันได้ (ขณะนี้ส่วนมากจะเป็นแถว “คนแก่มองได้ เด็กดูดี”) หายากจริงๆขอรับ หนังอนิเมชั่นไม่สนุกในทุกวันนี้ หัวข้อนี้จัดว่า แรร์ไอเทม เลยล่ะ ฮ่าๆเมื่อประดิษฐกรรมชิ้นปัจจุบันของฟลินท์

ล็อควู้ด ทำความเสียหายให้กับเมืองก่อนพุ่งทะยานหายวับเข้าไปในก้อนเมฆ เขารู้สึกว่าอาชีพนักคิดค้นของเขาจะต้องจบลงเพียงเท่านี้ แม้กระนั้นต่อไปเรื่องแปลกน่าพิศวงก็เกิดขึ้นเมื่อชีสเบอร์เกอร์รสเลิศหลายชิ้นหล่นลงมาเหมือนกับฝน โน่นแปลว่าผลงานของเขามันเวิร์ค! แต่ว่าเมื่อประดิษฐกรรมเริ่มดำเนินการอย่างคลุ้มคลั่ง ก็เลยเป็นหน้าที่ของฟลินท์รวมทั้งผู้สื่อข่าวพยากรณ์สภาพอากาศสาว แซม สปาร์คส์ ที่จำต้องด้วยกันค้นหาแนวทางที่จะดับเครื่องเจ้าปัญหา

ดูหนัง Cloudy with a Chance of Meatballs

แล้วก็คุ้มครองเมืองให้พ้นจากภัยอันแสนโอชาคราวนี้ให้ได้!ปิดโลกจินตนาการณ์ไปอีกขั้นสำหรับอนิเมชั่นเสี่ยงอันตรายแฟนตาซี เรื่องเหลือเชื่อลูกชิ้นตกทะลุมิติ (Cloudy with a Chance of Meatballs) ที่อัศจรรย์กว่าชื่อก็เห็นจะเป็นรายละเอียดของเรื่องนี่แหล่ะจ้ะทั้งยังสนุกสนานรวมทั้งน่าติดตามทุกฉาก ผู้แสดงก็น่ารักน่าเอ็นดู รายละเอียดของเรื่องก็มีครบทุกรสเลยเลยล่ะจ้ะดูแล้วหิวไปตามๆกันทั้งยังยังสามารถรับดูได้ทุกวัยด้วยนะคะ

ในส่วนของภาพและก็เสียงหายห่วงเลยคะเนื่องจากว่า ผลิตโดย Sony Pictures Animation ไม่เคยทำให้ผิดหวังเลยล่ะจ้ะเเต่ว่าหนังนั้นหลังจากนั้นๆนั้นทำมาเพื่อเด็กจนถึงผมเกือบจะหลับ เเม้ว่าจะมีฉากทะลุหน้าจอ หรือเสียงดรตรีอันระทึกใจ เเต่มันก็เด็กเเสนเด็กมากมายๆจนกระทั่งจะต้องเอามือเท้าคางไว้เลยเเต่ขั้นต่ำก็ยังดีมากกว่าเรื่อง G-Force ที่ประเด็นนั้นเด็กไปทั้งยังเรื่อง น่าระอามากมาย เเต่ไอ Meatballs นี้มันยังมีประโยชน์ซะหน่อย

สรุปของเรื่องราวเเล้วนั้น หนังนั้นผ่านเลย เเละโดยร่วมเเล้วนั้นประเด็นนี้ก็มองได้ทั้งยังเด็กเเละคนแก่ เเละนักบรรยายเเละผู้กำกับในประเด็นนี้ก็มีชั้นแนวหน้าดีเช่นเดียวกัน หัวข้อนี้ Phil Lord ผู้กำกับโนเนม เเละ Chris Miller ผู้กำกับจาก Shrek The Third มากำกับประเด็นนี้ หัวข้อนั้นต้องการพูดว่า 2ผู้กำกับคนนี้นั้นทำเนื้อหาข้างหลังๆ

ได้ดิบได้ดีมากมาย ย้ำเนื้อหาข้างหลังอย่างยอดเยี่ยมเลยหล่ะครับผม ถูกใจที่ตรงนี้เเหละครับผมกับอนิเมชั่นของ Sonyหัวข้อนี้มันมาในเเนวสาระที่พูดว่า “ต้องการทำอะไรก็ทำไปเถิด” เพราะเหตุว่ามองจากเเนวการของดารานำชายนั้นที่ตอนเเรกประดิษฐ์อะไรก็ได้ เเต่ผลไม่เป็นผลสำเร็จ เเต่เขาก็ยังทุ่มเทถัดไป ซึ่งราวกับนางเอก เเซม ที่ไม่ต้องการเป็นสาวเนริดเพื่อทำให้ทุกคนไม่ล้อคุณ เเต่จริงๆเเล้วนั้นคุณก็ห้ามตนเองมิได้เช่นกัน

เเละหนังนั้นยังได้ให้ความซึ้งใจ เเละติดอกติดใจออกจะดีด้วย ผมไม่เเปลกหัวใจเลยเพราะอะไรเป็นขวัญใจของนักวิพากษ์วิจารณ์หลายท่านน่าพิศวงลูกชิ้นตกทะลุมิติ (อังกฤษ: Cloudy with a Chance of Meatballs) เป็นภาพยนตร์แอนิเมชูคอมพิวเตอร์อเมริกันแนวนิยายวิทยาศาสตร์ตลกขบขันที่ออกฉายใน คริสต์ศักราช 2009

ผลิตโดยโซนี่พิคพบร์สเอ็นเตอร์เทนเมนต์ มีรายละเอียดอ้างอิงจากหนังสือนิทานที่มีชื่อเดียวกันที่พิมพ์ใน คริสต์ศักราช 1978 โดยจูดีแล้วก็รอน บาร์เร็ต ภาพยนตร์เขียนบทและก็ดูแลโดยฟิล ลอร์ด และก็ คริสโตเฟอร์ ไม่ลเลอร์ ซึ่งนับว่าเป็นงานดูแลภาพยนตร์คราวแรกของพวกเขา และก็ให้เสียงบรรยายโดยใบเสร็จรับเงิน เฮเดอร์, แอนที่นา ฟาริส, เจมส์ คาน, แอนดี แซมเบิร์ก,

บรูซ แคมป์เบล, มิสเตอร์คราว, เบนจามิน กางร็ต รวมทั้งนีล แพทริก ฮาร์ริส ภาพยนตร์มีเนื้อหาสาระเกี่ยวกับนักคิดค้นผู้ล้มเหเซ็นชื่อว่าฟลินต์ ล็อกวุด ดูหนัง Cloudy with a Chance of Meatballs ได้ผลิตเครื่องจักรซึ่งสามารถแปลงน้ำเป็นของกินได้ แม้กระนั้นต่อไปเครื่องจักรเริ่มมีจิตใจเป็นของตนเองและก็เริ่มสร้างลมพายุของกิน

ทำให้ฟลินต์ต้องหาทางออกเหตุการณ์เพื่อกู้โลกให้ได้ภาพยนตร์ฉายรอบรอบปฐมฤกษ์ที่ลอสแอนเจลิสช่วงวันที่ 12 เดือนกันยายน คริสต์ศักราช 2009 รวมทั้งฉายทั่วสหรัฐในอีกหกวันต่อมาโดยโซนี่พิคพบร์สรีลีสซิ่งภายใต้การปฏิบัติงานของโคลัมเบียพิคพบร์ส ภาพยนตร์สร้างด้วยงบประมาณ 100 ล้านดอลลาร์สหรัฐ

รวมทั้งทำรายได้ทั่วทั้งโลก 243 ล้านดอลลาร์สหรัฐ หนังชนิด Comedy เฮฮา โดยได้รับคำชื่นชมเชิงบวกจากนักวิพากษ์วิจารณ์ในด้านของภาพ ความขบขัน นักแสดง การนำกย์เสียง รวมทั้งเพลงประกอบ ถึงแม้ว่าการดีไซน์นักแสดงจะถูกคิดว่าไม่ค่อยสมควรก็ตาม ภาพยนตร์ได้มีการขยายเป็นแฟรนไชส์

ภายหลังที่มีการฉายภาพยนตร์ภาคต่ออย่าง น่าพิศวงลูกชิ้นตกทะลุมิติ 2 ตอนวันที่ 27 ก.ย. คริสต์ศักราช 2013 เช่นเดียวกันกับการสร้างซีรีส์ทีวีซึ่งกระจายเสียงทางช่องการ์ตูนเน็ตเวิร์คเมื่อวันที่ 20 เดือนกุมภาพันธ์ คริสต์ศักราช 2017เกิดเรื่องราวของยอดเยี่ยมนักคิดค้นอย่าง ฟลินต์ ล็อกวูด ” ให้เสียงโดย ใบเสร็จรับเงินล์ เฮเดอร์ ” เป็นนักคิดค้นที่ถูกใจความเดียวดายและไม่ถูกใจวุ่ยวายกับคนใดกันแน่ พร้อมกับยังเป็นนักคิดค้นที่ถูกใจประดิษฐ์ เครื่องใช้ไม้สอยที่แปลกประหลาดหลายต่อจำนวนหลายชิ้น

ไม่ว่าจะเป็นรองเท้าซึ่งสามารถพ่นสเปย์ได้ หรือจะเป็นเครื่องแปลภาษาและก็ความนึกคิดของลิง

รวมทั้งยังมีอีกหลายต่อหลายผลงานที่เขาทำมันออกมาได้ล้มเหลว แต่ว่าสำหรับยอดเยี่ยมนักคิดค้นอย่าง ” ฟลินต์ ” แล้วละก็เขาไม่เคยยอมให้อุปสรรค์อะไรก็ตามที่กีดขวางเขาอยู่

เขายังคงเพียรพยายามสร้างประดิษฐกรรมของเขาถัดไปเรื่อยCloudy with a Chance of Meatballs น่าพิศวงลูกชิ้นตกทะลุมิติ สำหรับภาพยนตร์อดิเมชั่นหัวข้อนี้ จะต้องขอบอกเลยว่าเป็นภาพยนตร์อดิเมชั่นที่มองได้เพลิดเพลินๆเป็นอดิเมชั่นที่เก็บเนื้อหาได้อย่างดีเยี่ยม รายละเอียดที่รู้เรื่องได้ง่าย ในส่วนของงานภาพก็ออกจะตรึงใจ

ดูแล้วไหลลื่นแภมยังงามอีกต่างหาก ยิ่งเป็นทางด้านงานบรรยายเสียงนี่จำเป็นต้องกล่าวว่าสุดๆไปเลย เนื่องจากได้นักบรรยายที่มากเจอการอย่าง ” Bill Harder ” และก็ ” Anna Faris ” จำต้องเห็นด้วยเลยว่านักบรรยายทั้งคู่คนนี้เสียงใสดีทั้งสองเลย สำหรับอดิเมชั่นเรื่อง Cloudy with a Chance of Meatballs น่าพิศวงลูกชิ้นตกทะลุมิติ ดูหนัง Cloudy with a Chance of Meatballs ได้ผลการงานดูแลของสองผู้กำกับอย่าง ” Phiil Lord “ผู้กำกับคนใหม่ที่พึ่งพิงได้มีโอกาสมากับภาพยนตร์อดิเมชั่นหัวข้อนี้เกิดเรื่องแรก

ดูหนัง Cloudy with a Chance of Meatballs

รวมทั้ง ” Anna Faris ” ผู้กำกับมากมายเจอการจากภาพยนตร์อดิเมชั่นเรื่อง ” Shrek The Third ” มาช่วยจุนเจือให้ภาพยนตร์อดิเมชั่นหัวข้อนี้ และยังได้สอนงานถ่ายทอดความรู้ให้ผู้กำกับร่วมอย่าง ” Phiil Lord ” โดยรวมของภาพยนตร์อดิเมชั่นเรื่อง Cloudy with a Chance of Meatballs น่าพิศวงลูกชิ้นตกทะลุมิติ เป็นอดิเมชั่นอีกเรื่องที่มีรายละเอียดค่อนข้างจะดี

เหมาะสมมากกับผู้ชมที่เป็นเด็กๆสำหรับผู้ชมทมี่เป็นผู้ใหญ่ก็สามารถมองได้เพลิดเพลินๆเรื่องราวที่พรีเซ็นท์ออกมาในลักษณะของการ์ตูน มองง่าย สนุกสนาน ตลกโปกฮา น่ารักน่าเอ็นดู แต่ว่าซ่อนเร้นไปด้วยหัวข้อทางอีกทั้งด้านสังคมและก็การบ้านการเมืองที่ค่อนข้างจะหนัก โดยตัวของหนังเอ่ยถึง “ฟลินต์ ล็อกวู้ด” นักวิทยาศาสตร์ผู้มีเงื่อน

ที่คิดประดิษฐ์เครื่องเปลี่ยนสภาพน้ำ เป็นของกิน ซึ่งตามมาด้วยความโกลาหลระส่ำระสายกัน โดยมีตัวละครอย่างนายกเทศมนตรี แซม สปาร์ก รวมทั้งนักแสดงอีกเยอะมากมาสร้างสีรรค์ นักคิดค้น ฟลินต์ ล็อกวูด (ใบเสร็จรับเงินล์ เฮเดอร์) เป็นอัจฉริยะรักสันโดษที่อยู่เบื้องหน้าเบื้องหลังประดิษฐกรรมแปลกจำนวนมาก แล้วก็ถึงแม้ว่าประดิษฐกรรมทุกชิ้นของเขา ตั้งแต่แมื่อรองเท้าฉีดสเปรย์ไปจนกระทั่งเครื่องแปลความนึกคิดลิง จะล้มเหลวหมดรูป ฟลินต์ก็ยังคงเอาจริงเอาจังที่จะสร้างประดิษฐกรรมที่จะทำให้คนสุขสบายออกมาให้ได้

ปัจจุบันฟลินต์ประดิษฐ์เครื่องจักรสำหรับเปลี่ยนแปลงน้ำให้เป็นของกิน แม้กระนั้นมันกลับไปทำลายสี่เหลี่ยมจัตุรัสของเมืองและก็พุ่งตัวขึ้นไปในกลุ่มก้อนเมฆ ฟลินต์มีความคิดว่าอาชีพนักคิดค้นของตนเองจบเห่แล้ว แต่ว่าสิ่งน่ามหัศจรรย์ก็มีขึ้น ชีสเบอร์เกอร์ตกลงมาจากฟ้า เครื่องผลิตของกินของเขาใช้ได้จริง g2g168k  แถมยังเป็นเหตุให้เขาได้สานชมรมกับ แซม สปาร์กส์ (แอนที่นา ฟาริส) สาวนักพยากรณ์สภาพอากาศที่มาเยี่ยมเมืองที่นี้ เพื่อติดตามการปรากฏทางลมฟ้าอากาศที่ยิ่งใหญ่

ที่สุดในประวัติศาสตร์แต่ว่าเมื่อคนโลภมากอยากได้ของกินมากยิ่งขึ้นเครื่องจักรก็เริ่มรวน และก็ปลดปล่อยทอร์ทุ่งนาโดสขว้างเก็ตตี้รวมทั้งลูกชิ้นยักษ์ออกมา เมื่อเมืองกำลังจะถูกฝังอยู่ใต้เทือกเขามาร์ชเมลโลว์รวมทั้งคลื่นแตงโม ก็เป็นหน้าที่ของฟลินต์แล้วก็แซมที่จะใช้ความรู้ของพวกเขาสำหรับในการหยุดรูปแบบการทำงานของเจ้าประดิษฐกรรม และก็ทำให้ทุกสิ่งทุกอย่างกลับมาเป็นอย่างเดิมอีกที
ชายหนุ่มนักวิทยาศาสตร์ ฟลินต์ ล็อกวูด บรรยายเสียงโดย ใบเสร็จรับเงินล์ เฮเดอร์

เขามีเงื่อนมาตั้งแต่เด็กในเรื่องเกี่ยวกับการประดิษฐ์ข้าวของต่างๆที่มักมีผลเสียและก็ความอลหม่านต่างๆตามมา เขาประดิษฐ์ข้าวของมามากไม่น้อยเลยทีเดียวไม่ว่าจะเป็นรองเท้าฉีดสเปรย์ ดูหนัง Cloudy with a Chance of Meatballs เครื่องแปลความนึกคิดลิงแต่ว่าถึงประดิษฐกรรมพวกนั้นจะประสบความล้มเหลวเขาก็ไม่ยอมแพ้เข้ายังคงประดิษฐ์ประดิษฐกรรมแปลกใหม่

ที่จะตอบสนองสิ่งที่มีความต้องการของคนบนโลกอยู่เป็นประจำจนตราบเท่าเขาคิดจะประดิษฐ์เครื่องหนึ่งเพื่อช่วยทุเลาความยากจนของผู้คนโดยการเปลี่ยนน้ำให้เป็นของกินแต่ว่าอ่อนวราวแปลกได้เกิดขึ้นเมื่อเครื่องลอยขึ้นเขาฟ้าในขณะนั้นเขามีความคิดว่าการประดิษฐ์คราวนี้น่าจะไม่เป็นผลแต่ว่าเรื่องจริงแล้วครู่หนึ่งหนึ่งได้มีชีสเบอร์เกอร์ตกลงมาจากฟ้าทำให้เขาทราบว่าเจ้าเครื่องนี้ที่เขาประดิษฐ์สามารถใช้งานได้จริง

เขาก็เลยได้ร่วมมือกับแซม สปาร์กส์บรรยายเสียงโดยแอนที่นา ฟาริสสาวคาดการณ์สภาพอากาศ แม้กระนั้นเนื่องจากว่าเจ้าเครื่องนี้ไม่อาจจะประพฤติตามความปรารถนาของคนเราจำนวนไม่น้อยได้ไพเราะเพราะพริ้งมนุษย์ต่างเกินความโลภละโมบเมื่อทราบว่ามีของกินแบบงี้ทำให้เครื่องจักรเริ่มรวนแล้วก็นำมาซึ่งทอร์ท้องนาโดสขว้างเก็ตตี้แล้วก็ลูกชิ้นยักษ์ออกมา ประเทศช่วงนี้อยู่ภายใต้กองของกินของกินเยอะแยะเท่าเทือกเขาแซมแล้วก็ฟลินต์จะต้องช่วยเหลือกันแก้ปัญหาที่เกิดขึ้นคราวนี้ให้ได้ เรื่องราวจะจบลงเช่นไรพวกเราไปติดตามดูกันเลย