ขายเฟสยิงแอด แนวทางยิงแอด ลงโปรโมท Facebook อัพเดตปี 2023

ขายเฟสยิงแอด

ขายเฟสยิงแอด สำหรับเพื่อการ การยิงแอดเฟสบุ๊ค นั้นคุณจำเป็นจะต้องใช้วัสดุเพื่อการยิงแอดของ facebook โดยเฉพาะอย่างยิ่งอย่าง Facebook Business Manager ซึ่งเป็นเครื่องมือที่ใช้ในการยิงแอด ที่พวกเราสามารถแก้ไขได้ตามจุดหมายหรือจุดมุ่งหมายของวิธีการทำประชาสัมพันธ์ได้ดังที่คุณอยาก ซึ่งคุณสามารถตั้งเป้าหมายประชาสัมพันธ์ทั้งหมดทั้งปวง 3 แบบเป็นต้นว่า การรับทราบ (Awareness) การตัดสินใจ (Consideration) รวมทั้ง ความประพฤติที่อยากได้ (Conversion) โดยแต่ละชนิดก็จะสามารถเลือกแบบการยิงแอดได้อย่างมากมาย แล้วก็ยังสามารถระบุกลุ่มเป้าหมายได้อย่างรอบคอบ

ขายเฟสยิงแอด รวมเทคนิคแนวทางยิงแอดเฟสบุ๊คให้ปังที่สุด

ข้อมูลลูกค้าควรจะมีให้ครบ

จากหัวข้อข้างบนที่ได้กล่าวไป จะมีความคิดเห็นว่าด้านในนั้นมีขั้นตอนให้ท่านจำเป็นต้องสร้างแล้วก็ตั้งค่าปริมาณเยอะแยะ โดยเหตุนั้นก่อนจะคิดแผนยิงแอด จึงควรทราบก่อนว่ากรุ๊ปลูกค้าของพวกเราเป็นใครกันแน่ อยู่จังหวัดอะไร อายุเยอะแค่ไหน เพศไหนเป็นหลัก ให้ความสนใจในด้านไหน เพื่อจะได้สร้าง Target ที่ตรงเป้าหมายที่สุด อย่างไรก็ดีการที่พวกเราระบุกรุ๊ปได้แคบไปก็จะก่อให้ AI ของเฟสบุ๊คไม่สามารถที่จะค้นหาจุดมุ่งหมายได้ โดยเหตุนั้นน่าจะมองเครื่องไม้เครื่องมือ Audience Size ประกอบกับการกำหนดด้วย

รู้เรื่องจุดมุ่งหมายของคุณ!

คนไม่ใช่น้อยชอบเลือกพลาดในประเด็นนี้ เพราะเหตุว่ามักรู้สึกว่าไหนเมื่อเสียเงินเสียทองแล้ว ก็จำต้องได้อะไรคืนกลับมา แต่ว่าอันที่จริงแล้ว Objective ในเฟสบุ๊คนั้นถูกดีไซน์มาเพื่อจุดประสงค์ที่ไม่เหมือนกันดังต่อไปนี้

  • Awareness เป็นการผลิตการรับทราบตัวแบรนด์ให้มากขึ้นเรื่อยๆ เพื่อคนสามารถจำแบรนด์ได้ หรือย้ำไปที่การเข้าถึงฝูงชนเยอะมาก เหมาะกับแบรนด์ที่เปิดตัวใหม่ที่ต้องการที่จะให้คนเข้ามามองเห็นโพสต์นี้
  • Consideration เป็นย้ำไปที่การผลิตความเกี่ยวพันกับกลุ่มเป้าหมาย ผ่านการมีส่วนร่วมของคนเห็นให้มีการทำอะไรสักราวกับโพสต์อันนี้ ดังเช่น กดเข้าไปยังเว็บ ส่งแมสเสจเข้ามาในแชต กดไลฟ์กดแชร์ กดดาวน์โหลดแอปพลิเคชัน
  • Conversion เป็นการมุ่งจุดหมายไปเพื่อสร้างยอดจำหน่ายให้กับธุรกิจของคุณ โดยจะสามารถทำเป็นแคตตาลอกเพื่อโชว์กับกลุ่มเป้าหมายหรือให้กดเพื่อเข้าไปซื้อผลิตภัณฑ์ที่หน้าร้านค้าจริง

จากเป้าประสงค์อีกทั้ง 3 ที่กล่าวไปสำหรับวิธียิงแอดเฟสบุ๊คนั้นก็มาจาก Funnel ของการตลาดที่เป็นหลักรากฐาน ขายเฟสยิงแอด ที่เน้นย้ำไปที่การผลิต Awareness ให้คนเข้ามามองเห็นมากก่อน กระทั่งไปถึงกับขนาดตอนสุดท้ายกำเนิด Conversion เป็นการซื้อผลิตภัณฑ์แล้วก็บริการของพวกเรา สำหรับร้านขายของเปิดใหม่บางทีอาจคิดว่าเพราะเหตุไรยิงแอดแล้วมันซึมเซา ไม่มีออเดอร์เลย ก็อาจเกิดจากว่าเลือก Objective ที่ไม่เหมาะสมหรือสลับซับซ้อนมากเกินความจำเป็น ดังเช่น ร้านรวงเปิดใหม่ก็ควรจะย้ำไปที่ Awareness มากยิ่งกว่า Consideration หรือ Conversion นั่นเองขอรับ

ขายเฟสยิงแอด

 ช่วยคุณ

คนไม่ใช่น้อยอาจจะไม่รู้ว่า MyShop เป็นตัวช่วยที่จะทำให้การยิงโปรโมทของคุณให้บริบูรณ์และก็เป็นผลลัพธ์ดีขึ้น โดยหนึ่งในฟังก์ชันสำคัญของ เป็นการผลิต Salepage หรือ เว็บไซต์ขายสินค้าออนไลน์ ทั้งยังแบบเป็น Storefront หรือ Catalogue สำหรับร้านขายของของคุณได้ โดยคุณสามารถเลือกแชร์ลิงก์ URL ของคุณเพื่อลูกค้าคลิกเข้ามาซื้อผลิตภัณฑ์แล้วก็บริการกับร้านของคุณได้ หรือจะเป็น URL สำหรับเพื่อการเพิ่มสหายให้กับลูกค้าสามารถแชทคุยกับคุณได้ เนื่องจากว่าแนวทางการขายผลิตภัณฑ์ผ่าน LINE นั้นสามารถปิดวิธีขายได้มาถึง 70% เมื่อเทียบกับแพลตฟอร์มอื่น ทั้งยังยังสามารถส่ง Broadcast ใจความเพื่อไปถึงทุกคนที่เพิ่มเพื่อนฝูงของคุณ หรือจะเลือกเฉพาะกรุ๊ปหรือแรนดอมได้ ตลอดจนสร้างโปรโมชันสะสมคะแนนหรือคูปองได้อีกด้วย

Facebook Ads เป็นยังไง? รู้จัก 5 ฟีพบร์เด็ดสำหรับเพื่อการยิงประชาสัมพันธ์ให้ได้ลูกค้า

Facebook Adsหมายถึงโปรโมทออนไลน์บน Facebook ซึ่งคนสามัญก็สามารถสร้างประชาสัมพันธ์แล้วก็ทำแคมเปญเองได้อย่างง่ายดาย ด้วยการใช้งานเครื่องมือที่มีคุณภาพของเฟซบุ๊ก ซึ่งถ้าเกิดมองจากปริมาณบัญชีผู้ใช้งานเฟซบุ๊กในขณะนี้ ก็คงจะไม่มีความจำเป็นต้องชี้แจงเพิ่มอีกแล้วว่าจังหวะที่ประชาสัมพันธ์บนแพลตฟอร์มนี้จะเข้าถึงลูกค้านั้นมีมากมายแค่ไหน

จุดเด่นของ Facebook Adsเป็นทำให้ธุรกิจทุกแบบอย่างและก็ทุกขนาด สามารถเข้าถึงลูกค้าได้ตรงเป้าหมายอย่างที่อยากได้ นอกเหนือจากนั้นประชาสัมพันธ์บนเฟซบุ๊กยังมีฟีพบร์จำนวนมากที่วางแบบมาเพื่อช่วยทำให้ผู้ใช้งาน “ทุกระดับความชำนาญ” สามารถจัดแจงรวมทั้งแก้ไขประชาสัมพันธ์ได้เองตามความจำเป็น รวมทั้งยังอำนวยความสะดวกสำหรับในการวัดและก็ติดตามผลของประชาสัมพันธ์ด้วย พูดได้ว่าเฟซบุ๊แขนวมเอาวัสดุทุกสิ่งทุกอย่างที่นักการตลาดออนไลน์อยากได้มาไว้บนแพลตฟอร์มให้พร้อมสรรพแล้ว

ถ้าเกิดคนใดกันแน่ที่กำลังคิดจะสร้างแคมเปญประชาสัมพันธ์บนเฟซบุ๊กด้วยตนเอง ขายเฟสยิงแอด ในเนื้อหานี้พวกเราได้คัดสรรฟีพบร์เด็ดที่น่าดึงดูดแล้วก็มีคุณประโยชน์มากมายๆของ Facebook Ads มาชี้แนะ 5 ฟีพบร์ร่วมกัน ถ้าเกิดคุณต้องการยิง Ads ให้ได้ลูกค้ารีบอ่านเลย!

5 ฟีพบร์เด็ดของ Facebook Ads ที่นักการตลาดทุกคนควรจะทราบ

#1 Facebook Pixel

Facebook Pixel เป็นประโยชน์ในทางการตลาดมากมายก่ายกอง ด้วยเหตุว่าเป็นฟีพบร์สำหรับใช้ประเมินผลการยิงแอดโปรโมท หรือคนไหนกันจะเอาไปใช้ประเมินผลของ Organic Posts ก็ได้แบบเดียวกัน โดยหลักการแล้ว Facebook Pixel เป็นรหัสชุดหนึ่ง ผู้ใช้งานสามารถก๊อบปี้รหัสนี้ไปจัดตั้งบนเว็บธุรกิจของพวกเขา ต่อจากนั้นเฟซบุ๊กก็จะรอติดตามเก็บบันทึกข้อมูลแล้วก็รายงานความประพฤติปฏิบัติของผู้ที่เข้ามาในเว็บไซต์ผ่านโปรโมทชิ้นดังที่ได้กล่าวมาแล้วให้รู้ (Track Conversions and Measurement) ซึ่ง Conversions หรือความประพฤติปฏิบัติสำหรับเพื่อการตอบโต้กับประชาสัมพันธ์ที่ Facebook Pixel สามารถติดตามรวมทั้งประเมินผลให้ได้ มีทั้งยังการใส่ผลิตภัณฑ์ลงในกระเช้า การดูคอนเทนต์ การซื้อผลิตภัณฑ์ การสมัครสมาชิก อื่นๆอีกมากมาย โดยผู้ใช้งานสามารถปรับแก้ Conversions ได้ดังที่อยากได้กว่า 100 แบบ

#2 Location Targeting

ฟีพบร์นี้ใช้ง่ายและก็ช่วยทำให้เล็งวัตถุประสงค์สำหรับในการประชาสัมพันธ์ได้แม่นมากยิ่งขึ้นด้วย แต่ว่าคนโดยมากที่ยิงโปรโมทด้วย Facebook Ads มักละเลย และไม่ได้เข้าไปเปลี่ยนการตั้งค่า “ตำแหน่ง” (Location) เนื่องจากมีความเห็นว่าค่าเริ่ม (Default) ที่ระบบเซ็ตมาให้ หมายคือ “ทุกคนที่อยู่ในตำแหน่งนี้” (Everyone in this location) ดูเหมือนกับว่าจะถูกสมควรอยู่แล้ว

ในเรื่องที่ไม่มีการปรับการตั้งค่า โปรโมทของคุณจะถูกส่งไปให้กับทุกคนที่กำลังอยู่ในตำแหน่งดังที่คุณเจาะจงไว้ ขายเฟสยิงแอด (ประเทศ ภูมิภาค เมือง อำเภอ รหัสไปรษณีย์ ที่อยู่) แม้กระนั้นถ้าหากคุณเข้าไปเลือกระบุกลุ่มเป้าหมายเอง ประชาสัมพันธ์ของคุณก็จะเข้าถึงลูกค้าได้อย่างมีคุณภาพมากยิ่งขึ้น

วิธีดูว่าใครส่องเฟซเรา (Facebook) ดูคนส่องสตอรี่ที่

ตัวเลือกสำหรับการระบุกลุ่มเป้าหมายตามที่ตั้งมี 4 แบบ

 1. ทุกคนที่อยู่ในที่ตั้งนี้
  1. ส่งให้ทุกคนที่อยู่ในตำแหน่งนี้ (อิงจากตำแหน่งบนวัสดุอุปกรณ์)
 2. คนที่อาศัยอยู่ในที่ตั้งนี้
  1. ส่งให้เฉพาะคนที่บอกว่าอยู่อาศัยอยู่ในตำแหน่งนี้
 3. คนที่พึ่งอยู่ในตำแหน่งนี้
  1. ส่งให้เฉพาะคนที่พึ่งจะเคยมาตำแหน่งนี้ได้ไม่นาน
 4. คนที่กำลังท่องเที่ยวในตำแหน่งนี้
  1. ส่งให้เฉพาะคนที่เดินทางมาท่องเที่ยวในตำแหน่งนี้ (มีเงื่อนไขเป็นจะต้องอยู่ห่างจากที่อยู่ที่พวกเขาเจาะจงเอาไว้ในโปรไฟล์ขั้นต่ำ 200 กม.)

#3 Campaign Budget Optimization (CBO)

CBO หรือการปรับให้เหมาะสมกับงบประมาณแคมเปญ เป็นฟีพบร์สำหรับเพื่อการจัดแจงงบประมาณประชาสัมพันธ์แบบอัตโนมัติ เพื่อเป็นผลลัพธ์โดยรวมที่เหมาะสมที่สุด ผู้ใช้งานเพียงแต่ระบุงบประมาณไว้ปริมาณหนึ่ง แล้วระบบของ Facebook Ads จะรับหน้าที่จัดแบ่งการใช้งบประมาณในแคมเปญนี้ให้เอง ฟีพบร์นี้สามารถใช้ได้กับอีกทั้งงบประมาณโปรโมทแบบต่อวันแล้วก็ตลอดอายุการใช้แรงงาน และก็ถ้าเลือกใช้แบบตลอดอายุการใช้แรงงาน ก็จะได้รับสิทธิพิเศษอีกอย่างเป็นสามารถเลือกแสดงโปรโมทตามที่ได้มีการกำหนดในเวลาที่อยากได้ได้

#4 Lookalike Audience

เมื่อใช้ฟีพบร์นี้ Facebook Ads จะช่วยค้นหากลุ่มเป้าหมายที่มีความเหมือนกันกับวัตถุประสงค์เดิมของคุณ (หรือลูกค้าในขณะนี้) มาให้ แต่ว่าสำหรับในการสร้างกรุ๊ป Lookalike Audience นี้ คุณจะต้องเลือกกลุ่มเป้าหมายต้นแบบ หรือกลุ่มเป้าหมายที่ระบุเอง (Custom Audience) ขึ้นมาก่อน ด้วยการดึงข้อมูลของลูกค้าชั้นยอดออกมาจาก Conversions ใน Facebook Pixel รวมทั้งแหล่งข้อมูลอื่นที่มี ได้แก่ อีเมล แล้วก็รายนามแฟนเพจ แล้วหลังจากนั้นเฟซบุ๊กจะกระทำแฮชข้อมูล (เปลี่ยนแปลงข้อมูลให้เป็นรหัสก่อนเอาไปใช้เพื่อให้เกิดความปลอดภัย) รวมทั้งเริ่มจับคู่ข้อมูลกลุ่มนี้กับโปรไฟล์ของมนุษย์บนเฟซบุ๊ก เพื่อคุณสามารถส่งโปรโมทไปยังกลุ่มของผู้คนที่มีลักษณะทางประชากรศาสตร์ ความพอใจ แล้วก็การกระทำละม้ายกับลูกค้าชั้นเลิศของคุณ

#5 Publisher List & Block List

แม้กระทั้งคนที่พอเพียงมีประสบการณ์สำหรับเพื่อการยิงโปรโมท ขายเฟสยิงแอด Facebook Ads มาบ้างก็บางครั้งอาจจะยังไม่รู้ว่ามีฟีพบร์นี้ เมื่อปี 2018 เฟซบุ๊กเปิดตัวฟีพบร์ “รายการผู้เผยแพร่” หรือ Publisher List เพื่อรายงาน URLs ที่โปรโมทจะไปปรากฏสู่สายตาลูกค้า ทั้งยังบนวิดีโอแบบสตรีมของ FB แล้วก็ IG แบนเนอร์ Instant Articles (การอ่านบทความผ่านเฟซบุ๊กได้โดยทันทีโดยไม่ต้องเปิดบราวเซอร์) รวมทั้ง Audience Network อื่นที่มีการจัดตั้งรหัสเพื่อแสดงประชาสัมพันธ์ของเฟซบุ๊ก

โดยผู้ใช้งาน Facebook Ads สามารถเข้าไปดาวน์โหลดรายการผู้เผยแพร่แบบแยกแพลตฟอร์มมาดู รวมทั้งปรับปรุงแก้ไขรายการเพื่อคัดเลือกกรองผู้เผยแพร่ให้เหมาะสมกับโปรโมทของตัวเองได้ (Block List) นอกเหนือจากนั้นเฟซบุ๊กยังเสนอแนะให้เข้าไปสำรวจ Publisher List อย่างสม่ำเสมอด้วย ด้วยเหตุว่าระบบมีการเพิ่มรวมทั้งลบ URLs พวกนั้นอยู่เสมอ

ผลวิจัยยืนยัน เลิกใช้ Facebook จะทำให้มีความสุขมากขึ้น เพราะเห็นชีวิตคนอื่นน้อยลง • Thumbsup

จุดเด่นของการยิงแอดบน Facebook

การยิงแอดผ่าน Facebook นั้นมีคุณลักษณะเด่นก็คือ

 • สามารถเลือกจุดมุ่งหมายได้หลายประเภท
 • สามารถเลือกรูปภาพที่ปรารถนาใช้สำหรับในการประชาสัมพันธ์ได้เอง
 • สามารถเลือกใช้ปุ่มได้ ได้แก่ Call to Action, Sign Up และก็ Message

จากข้อมูลดังที่กล่าวถึงแล้วจะมองเห็นได้ว่าการยิงแอด Facebook นั้นจะช่วยทำให้ผู้ที่ทำธุรกิจสามารถเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายได้ดีมากยิ่งกว่าการผลิตคอนเทนต์ปกติบนหน้าเพจ Facebook แต่ว่าไม่มีการยิงแอด เพราะเหตุว่าการยิงแอด Facebookนั้นสามารถช่วยทำให้โปรโมท หรือคอนเทนต์ของพวกเราเข้าถึงกลุ่มเป้าหมาย g2g168k ได้โดยตรงแบบที่ไม่ต้องคอยให้ลูกค้ามาเสิร์ชหาเอง โดยเหตุนั้นก็เลยเป็นการเพิ่มจังหวะให้กับผู้ที่ทำธุรกิจออนไลน์ได้มากกว่า รวมทั้งช่วยเพิ่มการมองมองเห็นไปยังกรุ๊ปลูกค้าในปริมาณที่มากขึ้นกว่าเดิมอีกด้วย

ยิงแอดเป็นอย่างไร

มาดูความไม่เหมือนระหว่างการยิงแอด แล้วก็ ยิงแอดเฟสบุ๊ค กันก่อนว่าอีกทั้ง 2 คำแม้ว่าจะดูราวกับว่ากันแต่ว่าเรื่องจริงความหมายก็มีความต่างกันอย่างสิ้นเชิง

เจาะลึกการยิงแอด ด้วยบทความ “ยิงแอดเป็นยังไง” เพื่อนักอ่านรู้เรื่องฐานรากการยิงแอดเพิ่มมากขึ้น

ยิงแอด (Advertising)

การยิงแอด หรือ ขายเฟสยิงแอด ยิงแอดโปรโมทหมายถึงการซื้อประชาสัมพันธ์เพื่อโฆษณาผลิตภัณฑ์/บริการ ให้ไปปรากฏยังกลุ่มเป้าหมายที่อยากได้ เป็นอีกแนวทางหนึ่งยอดนิยมอย่างยิ่งสำหรับในการทำ Digital Marketing ในปัจจุบันนี้การยิงแอดสามารถทำเป็นหลายวิถีทาง โดยยิ่งไปกว่านั้นใน Social Media ต่างๆดังเช่น Facebook, Instagram, Twitter, TikTok, LinkedIn อื่นๆอีกมากมาย หรือหนทาง Search Engine

ยิงแอดเฟสบุ๊ค (Facebook Advertising)

การซื้อประชาสัมพันธ์เพื่อประชาสัมพันธ์ผลิตภัณฑ์/บริการ ไปยังกลุ่มเป้าหมายที่ปรารถนา ผ่านหนทาง Facebook โดยการยิงแอด นั้นต่างจากต้นแบบกระบวนการทำประชาสัมพันธ์จำพวกอื่นๆตรงซึ่งสามารถระบุกลุ่มเป้าหมายที่อยากที่จะให้ประชาสัมพันธ์ไปปรากฏ แล้วก็ยังสามารถเลือกรายละเอียดต่างๆนอกเหนือจากนี้ดังเช่น ​​ การตั้ง campaign , การกำหนด budget ของวิธีการทำโปรโมทได้อย่างถี่ถ้วน โดยคุณสามารถยิงแอด facebook ได้ผ่านอุปกรณ์ facebook ads manager

ทำให้การยิงแอด facebook เป็นแนวทางลำดับต้นๆที่นักการตลาดจะเลือกใช้เพื่อสำหรับการทำโปรโมทบน facebook ให้ประสบผลสำเร็จแล้วก็ช่วยสำหรับเพื่อการประชาสัมพันธ์เพจได้อีกด้วย