ดูหนังออนไลน์ Retribution (2023) เต็มเรื่อง หนังใหม่

ดูหนังออนไลน์ Retribution (2023) เต็มเรื่อง

ดูหนังออนไลน์ Retribution (2023) เต็มเรื่อง เรื่องราวของแมตต์ เทอร์เนอร์เกิดเรื่องราวที่ทรงอำนาจและก็น่าดึงดูด มันบอกให้เห็นถึงความรักระหว่างบิดากับบุตรสาว รวมทั้งความรักที่ยิ่งใหญ่นั้นสามารถที่จะนำมาใช้เพื่อทำอะไรได้บ้าง แมตต์ยอมทำทุกๆสิ่งทุกๆอย่างเพื่อคุ้มครองป้องกันเจนนี่ แม้ว่าจะจำเป็นต้องเสี่ยงอันตรายตนเองก็ตาม เขาชี้ให้เห็นว่าบิดาที่ดีจะทำอะไรเพื่อลูกของพวกเขาRetribution เป็นภาพยนตร์แอ็คชั่นตื่นเต้นปี 2023 ดูแลโดย Nimród Antal แล้วก็เขียนบทโดย Chris Salmanpour ภาพยนตร์หัวข้อนี้แสดงนำโดยเลียม นีสัน, โนมา มองเมซเวนี, ลิลลี่ แอสเปล, แจ็ค แชมเปี้ยน, เอ็มเบธ เดวิดตซ์

รวมทั้งแมทธิว โมดีน นี่เป็นการรีเมคครั้งลำดับที่สามของภาพยนตร์ภาษาประเทศสเปนปี 2015 เรื่อง El desconocido ซึ่งติดตามชายผู้ครางครวญ (นีสัน) ที่ติดอยู่ในรถยนต์ของเขาภายหลังจากได้รับคำขู่ว่ามันจะระเบิดแม้เขาออกไปผลงานร่วมผลิตระดับโลกของประเทศฝรั่งเศส เยอรมนี ประเทศสเปน รวมทั้งประเทศสหรัฐอเมริกา Retribution เผยแพร่ในประเทศฝรั่งเศสตอนวันที่ 23 เดือนสิงหาคม พุทธศักราช 2566 โดย StudioCanal แล้วก็ในสหรัฐฯช่วงวันที่ 25 เดือนสิงหาคมโดย Lionsgate รวมทั้ง Roadside Attraction

 

ดูหนังออนไลน์ Retribution (2023) เต็มเรื่อง

เรื่องย่อ  ดูหนังออนไลน์ Retribution (2023) เต็มเรื่อง

Matt Turner ดำเนินงานเป็นนักการเงินที่ Nanite Capital ภายใต้เพื่อนพ้องรวมทั้งซีอีโอ Anders Muller รวมทั้งอาศัยอยู่กับ Heather เมียของเขา แล้วก็ลูกสองคน Emily และก็ Zach ในกรุงเบอร์ลิน ตอนที่ขับรถยนต์พาลูกๆไปสถานที่เรียน แมตต์ได้รับโทรศัพท์จากเลขลำดับที่ไม่รู้พร้อมด้วยเสียงเหยเกที่พูดว่ามีระเบิดอยู่ใต้เบาะของเขา ซึ่งมีอาวุธอยู่แล้วเมื่อแมตต์นั่งอยู่บนนั้น ระเบิดดังที่กล่าวมาข้างต้นเกิดขึ้นได้เพราะมีสาเหตุเนื่องมาจากอีกทั้งแผ่นแรงกดดันที่วางอยู่บนที่นั่งทั้งสิ้นรวมทั้งคลื่นความถี่วิทยุ ยิ่งกว่านั้นเขายังข่มขู่ว่าจะจุดชนวนระเบิดถ้าแมตต์เพียรพยายามอ้อนวอน

แมตต์เจอวัสดุอุปกรณ์ดังที่ได้กล่าวผ่านมาแล้วและก็เขาถูกบังคับให้ทำตามคำเสนอแนะของมือระเบิดเพื่อพวกเขามีชีวิตอยู่ถ้าว่าคุณยังคงเอ็นจอยและไม่รู้สนุกเบื่อไปกับภารกิจเสี่ยงที่นำโดย “เลียม นีสัน” ลูกค้าขาประจำคนเก่า ก็มีความรู้สึกว่า “Retribution เหยียบระห่ำ ดับโคตรแค้นเคือง” น่าจะเป็นอีกหนึ่งแนวทางความสนุกสนานร่าเริงที่คุณคงจรรโลงใจกับมันได้เป็นอย่างดี ท่ามกลางพล็อตและก็ส่วนประกอบสูตรสำเร็จแบบง่ายๆมันก็ปล่อยจอยเจริญรุ่งเรือง เพียงบางครั้งอาจจะไม่ได้อะไรเลยจากหนังเรื่องนี้

Retribution เหยียบระห่ำ ดับโคตรโกรธเคือง เกี่ยวกับนาทีระทึกของ แมตต์ เมื่อมีโทรศัพท์ลึกลับขู่เข็ญว่ามีระเบิดซุกไว้ใต้เบาะรถยนต์ที่เขาขับอยู่ และลูกของเขานั่งอยู่ที่เบาะหลังรวมทั้งระเบิดจะดำเนินการห่างมีคนใดลงจากรถยนต์ การเดินทางบนถนนหนทางธรรมดากลายเป็นวิกฤต เขาจำเป็นที่จะต้องรับคำแนะนำจากคนที่ไม่รู้จัก เพื่อกู้เรื่องแล้วก็ช่วยเหลือครอบครัวเอาไว้

ภาพยนตร์แอ็คชั่นตื่นเต้น เหยียบระห่ำ ดับโคตรโกรธแค้นก็อย่างที่เกริ่นเอาไว้ที่ย่อหน้าแรกแล้ว ดูหนังออนไลน์ Retribution (2023) เต็มเรื่อง  ว่าครั้งนี้ก็ยังคงเป็นการกระทำเสี่ยงของคุณลุงเลียม สไตล์เดิมๆที่คุ้นชินอีกอย่างเคย ที่มาพร้อมพล็อตที่แสนเชย ราวกับจับมาจากกองบทหนังที่ค้างสต็อกเอาไว้แทบจะ 20 ปีแล้ว ขึ้นมาสร้างในยุคนี้ ที่กลายเป็นว่าหนังหัวข้อนี้เกือบไม่มีอะไรที่สดใหม่ ร้ายยิ่งกว่านั้นนำทางผู้ชมไปได้ยังไม่สุดสักทางเยอะมากมายสักเท่าไหร่ด้วย

เลียม นีสันแสดงนำใน Retribution หนังตื่นเต้นนาฬิกาเดินที่น่าระทึกใจ ที่จะเย้ายวนใจผู้ชมให้ไปสู่การไถ่บาปรวมทั้งการแก้เผ็ดที่ออกเทนสูง เมื่อผู้โทรลึกลับวางระเบิดไว้ใต้เบาะรถยนต์ แมตต์ เทิร์นเนอร์ (นีสัน) เริ่มการไล่ล่าด้วยความเร็วสูงไปทั้งเมืองเพื่อทำภารกิจเฉพาะให้เสร็จ เมื่อลูกๆของเขาติดอยู่กับเบาะหลังรวมทั้งมีระเบิดที่จะระเบิดถ้าหากพวกเขาลงจากรถยนต์ การเดินทางตามเดิมเปลี่ยนเป็นเกมชีวิตที่เปลี่ยนเมื่อแมตต์ปฏิบัติตามคำเสนอแนะที่อันตรายอย่างยิ่งขึ้นเรื่อยของคนที่ไม่รู้จักสำหรับเพื่อการแข่งกับเวลาเพื่อช่วยครอบครัวของเขา

ดูหนังออนไลน์ Retribution (2023) เต็มเรื่อง

รีวิวหนัง “The Equalizer 3 พญายมไม่มีเงา 3

เขากลับมาอีกที รวมทั้งคราวนี้ดูเหมือนจะเป็นครั้งทิ้งทวนสู่ทางการเกษียณอายุความดุเดือดแบบไม่มีซึ่งความปราณีกับภาคใหม่ “The Equalizer 3 พญายมไม่มีเงา 3” ที่ยังคงได้โอกาสมผู้ผลิตรวมทั้งผู้แสดงนำฝ่ายชุดเดิม มาวาดลวดลายความทริลเลอร์แบบดีเลิศๆถือได้ว่าเป็นการผนึกกำลังกันเพื่อนำไปสู่จุดหมายที่สวยงามของหนังชุดนี้กับฐานะหนังภาคหลักนั่นเอง

The Equalizer 3 พญายมไม่มีเงา 3 เล่าราวของ โรเบิร์ต แมคคอลล์ ต่อจากภาคก่อนๆตั้งแต่แมื่อทอดทิ้งชีวิตในฐานะมือสังหารของรัฐบาล เขาก็ได้เจอกับความลำบากสำหรับเพื่อการที่จะออมชอมกับเรื่องเลวร้ายที่เขาเคยทำไปในสมัยก่อน แล้วก็ศึกษาค้นพบกรรมวิธีการอยู่กับมันด้วยการบริการความถูกต้องในฐานะผู้ถูกข่มขี่ ก่อนที่จะเขามาอาศับอยู่ที่บ้านในอิตาลีตอนใต้ ที่ซึ่งเขาศึกษาและทำการค้นพบเพื่อนฝูงใหม่ที่ตกอยู่ภายใต้อิทธิพลของผู้กระทำผิดกฎหมายเขตแดน ขณะที่สถานการณ์ไม่สู้ดีขึ้น แมคคอลล์ ทราบดีว่าสิ่งที่เขาจำต้องทำก็คือ จะต้องปกสหายของเขาด้วยการจัดการมาเฟีย

แน่ๆว่ายังอาจจะมี “อวงตวน ฟูควา” ผู้กำกับคู่บารมีที่ปลุกปั้นแฟรนไชส์นี้มาตั้งแต่ต้น ยังกลับมารับหน้าที่เดิมของตนเองอีกรอบ พร้อมทั้งการใส่ลีลาท่าทางและก็ท่าทางที่ค่อนข้างจะเป็นสไตล์ที่ไม่เหมือนกับทั้งยัง 2 ภาคก่อนหน้าที่ผ่านมาไปนิดนึง ด้วยการไล่เรียงจังหวะของหนังอย่างค่อยๆเป็น ค่อยๆไป ช้าๆใดๆก็ตามคล้ายกับเป็นผู้แทนของความช้าลงของนักแสดงหลัก อย่าง โรเบิร์ต แมคคอลล์ ที่เปลี่ยนเป็นมือสังหารที่วัยโรยราขึ้นไปเรื่อยแล้วมัง

Sitting in Bars with Cake สูตรขนมเค้กสื่อรัก

นี่บางครั้งก็อาจจะเป็นหนังที่มิได้มีความสะดุดตาอะไรให้เชิญเรียกแขกให้กดเข้าไปมองสักเท่าไหร่ เนื่องจากว่ามองจากหน้าหนังแล้วหลังจากนั้นก็มิได้เย้ายวนใจอะไรขนาดนั้น แต่ว่าปรากฏว่าเมื่อทดลองหลงเข้าไปดูแล้ว มันมอบผลสรุปที่ไม่คาดคิดกลับมา นี่เป็น “Sitting in Bars with Cake สูตรขนมเค้กสื่อรัก” ที่มาพร้อมด้วยการสะท้อนมิตรภาพแล้วก็การประเด็นการใช้ชีวิต ผ่านกระบวนการปรุงขนมเค้กที่เต็มไปด้วยไอเดียที่ประดิษฐ์ กับรสที่จำต้องเซอร์ไพรส์

Sitting in Bars with Cake สูตรขนมเค้กสื่อรัก เล่าราวของ คอรีนน์ กับ เจน ที่เป็นเพื่อนรักกัน โดยที่เจนเป็นหญิงสาวเขินอาย แสนจะปกติ ที่เผลอไผลแล้วก็มีพรสวรรค์สำหรับเพื่อการประดิษฐ์เค้กออกมาด้วยสูตรอันน่าทึ่งของตนเสมอ ฉะนั้นคอรีนน์ก็เลยชักชวนและก็เสนอให้เจนรับโปรเจกต์ทำขนมเค้กหน้าสดใหม่ออกมาตลอดตรงเวลา 1 ปี เพื่อนำไปเลี้ยงพบปะกันที่บาร์ ซึ่งมีเป้าหมายเพื่อการสืบหาการพบปะผู้คนรวมทั้งปรับปรุงความเชื่อมั่นในตัวเองให้กับเจน

โดยหนังหัวข้อนี้ผลิตมาจากตำราอาหารของ “ออเดรย์ ยกลแมน”  ดูหนังออนไลน์ Retribution (2023) เต็มเรื่อง  ที่เป็นเลิศในหนังสือจำพวกนี้ที่ขายดิบขายดีและก็เป็นที่นิยมตลอดไปเล่มหนึ่ง ซึ่งในหนังประเด็นนี้คุณก็จับเอาประสบการณ์และก็เอามาร้อยเรียงเขียนบทหนังด้วยตัวเองอีกด้วย ก่อนหน้านี้คุณเคยเขียนบทหนังหนังรักเชยๆทางโทรทัศน์มาบ้างกระจาย แม้กระนั้นคราวนี้ถือเป็นการถือเอาผลงานตนเองมาดัดแปลงด้วยตัวเองมาผนึกกำลังกับ “ทริช เซ” ผู้กำกับหญิงจาก Pitch Perfect 3 ผลสรุปที่ออกมาก็จัดว่า Sitting in Bars with Cake เป็นหนังชีวิตที่เต็มไปด้วยรสที่บากบั่นกัดรับประทานเข้าไปถึงแก่นแท้ของคำว่าชีวิตได้อย่างเกินความมุ่งหวัง ถึงแม้การร้อยเรียงของหนังจะมองจืดชืดๆไปบ้าง แต่ว่าโชคดีที่หนังมีหลักสำคัญแล้วก็องค์ประกอบของเรื่องที่ค่อนข้างจะแข็งแรง

 

ดูหนังออนไลน์ Retribution (2023) เต็มเรื่อง

รีวิวหนัง “The Nun II เดอะนัน 2

จักรวาลคอนจูริง หรือ คนเรียกผี ก็ยังคงเดินหน้าสืบต่อไปเรื่อยตราบเท่าที่ยังมีคนแหนแห่ไปเกื้อหนุนกันอยู่ แล้วก็โน่นก็แปลงเป็นสาเหตุของภาคต่อของหนึ่งในผีสางที่ประทับใจผู้ชมมากมายๆกับ “The Nun II เดอะนัน 2” ที่นับได้ว่าเป็นหนังภาคแยกที่ดันทำเงินรายได้แซงหน้าหนังภาคหลักไปอย่างไม่น่าเชื่อ ก็เลยเปลี่ยนเป็นต้นสายปลายเหตุที่ทำให้ผีแม่ชีสุดน่ากลัวได้กลับมาอีกคราว

The Nun II เล่าราวสถานะการณ์ที่เกิดขึ้น ในปี 1956 ที่ประเทศฝรั่งเศสต่างถูกบรรพชิตถูกฆ่า g2g168k  ความโหดเหี้ยมแพร่กระจายออกไป ผลของมันทำให้ สิสเตอร์ไอรีน ที่เคยเจอหน้ากับมันมาแล้วเมื่อคราวก่อน จะต้องกลับมาประจันหน้ากับ วาลัค แม่ชีปีศาจร้ายอีกรอบ และก็แปลงเป็นเหตุการณ์ที่ดูเหมือนจะมากยิ่งสากรรจ์เกินกว่าที่คุณจะแบกรับมันไหวด้วยตัวผู้เดียว

โดยในคราวนี้ก็ยังคงได้ผู้กำกับกลางแจ้งเกิดขึ้นมาจากจักรวาล The Conjuring แถบนี้แหละมาดูแลงานสร้างให้ เขาเป็น “ไมเคิล ชาเวส” ที่เคยสร้าง The Curse of La Llorona กับ The Conjuring: The Devil Made Me Do It ออกมา ถึงแม้ว่าผลงานหนังสยองขวัญของเขาจะยังไม่ค่อยเข้าตานักวิพากษ์วิจารณ์ได้แบบเป๊ะปังได้สักเรื่องก็ตาม รวมทั้งดูอย่างกับว่าหัวข้อนี้ก็บางทีอาจจะเข้าอีหรอบเดิมเช่นเดียวกัน

แม้ว่า The Nun ภาคแรกจะเป็นความเสร็จแบบที่เกินหน้าเกินตาหนังภาคหลัก The Conjuring ในด้านรายได้ แต่ว่ายอมรับสารภาพตรงๆเลยว่าพวกเราเกือบจะจำเนื้อหาสาระเกี่ยวกับหนังภาคแรกมิได้แล้วด้วย ในขณะที่มันพึ่งจะฉายไปเมื่อ 4-5 ปีที่ผ่านมาก่อนหน้านี้เอง ด้วยเหตุนั้นก็เลยทำให้ความรู้สึกที่มานั่งมอง The Nun II ต่อในคราวนี้ ราวกับเป็นการจูนต่อกันไม่ติด โดยเฉพาะอย่างยิ่งพาร์ทของหนังที่มีการเอ๋ยถึงเรื่องราวที่เคยเกิดขึ้นในภาคก่อน เป็นสิ่งที่ทำเช่นไรก็จำไม่ได้