หนังระทึกขวัญ netflix

หนังผีสยองขวัญ

หนังระทึกขวัญ netflix

หนังระทึกขวัญ netflix เป็นหนังแนวผีโผล่มาทำให้ตกใจผวาตกใจ ซึ่งทำเป็นดีในทาง Jump Scare คนดูให้ตกใจได้อยู่มือ ส่วนตัวบทภาพยนต์ดูแคลนโหวงเหวง ไม่มีข้อสรุปเกี่ยวกับตัวผีปีศาจร้ายรวมทั้งเรื่องราวที่เกิดขึ้น พฤติกรรมของนักแสดงบางโอกาสกำเนิดปริศนาว่าทำไปเพื่อ? โดยสรุปแล้ว ถ้าต้องการหาหนังผีสยองขวัญแนวสะดุ้งตกอกตกใจโดยไม่มุ่งหวัง เนื้อเรื่องก็ถือว่าโอเคอยู่ครับ หนังสยองขวัญที่ดีเยี่ยมที่สุดในรอบ 10 ปี ที่ผ่านมา

หนังสยองขวัญนับว่าเป็นหนังอีก หนังระทึกขวัญnetflix ประเภท ที่มีแฟนๆ ติดตามกัน อยู่หนาแน่นซึ่งหนังสยองขวัญเองก็พ่วงไปกับหนังได้อีกหลายแนว ทั้งยังหนังผี หนังซอมบี้ หนังแนวคิดสมคบคิด กระทั่งหนังดรามาขายการแสดง หลายเรื่องก็ใช้ความสยดสยองในเชิงจิตวิทยาเข้าไปผสมให้ดาราได้โชว์ความซับซ้อนของบท วันนี้ What the Fact ขอสะสมหนังสยองขวัญที่ได้คะแนนเรตแย้งจากผู้ชมในเว็บ iMDB (ตามความเห็นของเว็บไซต์ Screen Rant) ว่าเป็นหนังสยองขวัญที่ดีเยี่ยมที่สุดในรอบ 10 ปีที่ล่วงเลยไป หนังhorror ไปดูกันว่ามีเรื่องมีราวไหนที่ยังไม่เคยมอง ต้องรีบหามาดูแล้วล่ะ

หนังระทึกขวัญ netflix

The Cabin in the Woods (2012)

เรื่องราวของเด็กมหาวิทยาลัย 5 ผู้ที่ไปเที่ยวบ้านพักกลางป่า แต่พอไปถึงที่โน่น พวกเขาพบว่าในบ้านนี้มีสิ่งของรวมทั้งบรรยากาศไม่ชอบมาพากลอะไรบางอย่าง และก็ได้ไปเจอบันทึกส่วนตัวของเด็กคนหนึ่งและได้อ่านเนื้อความภาษาละตินที่เขาเขียนทิ้งไว้ จากนั้นพวกเขาก็พบว่ามีเรื่องสยองขวัญเกิดมากมาย โดยที่พวกเขาเบาๆทราบดีว่าเรื่องราวแปลกๆที่เกิดขึ้นเหล่านั้น มีใครซักคนหรือบางอย่างรอควบคุมอยู่

ควบคุมโดย Drew Goddard ซึ่งได้ควบคุมหนังหัวข้อนี้เกิดเรื่องแรก แต่เขาเป็นนักเขียนบทมือฉมังที่ส่งผลงาน อย่าง The Martian (2015) หนังยังร่วมเขียนบทโดย Joss Whedon ผู้กำกับ Avengers ทั้งสองภาค (2012-2015) หนังผีสยองขวัญ โดยผู้กำกับต้องการจะให้หนังประเด็นนี้เป็นจดหมายรักถึงหนังแนวสยองขวัญในอดีต อ้างอิงถึงจุดแข็งของหนังอย่าง The Evil Dead (1981), Hellraiser (1987), Scream (1996), The Faculty (1998), Silent Hill (2006) หรือเกม Left for dead (2007) เรียกว่าดูประเด็นนี้

เรื่องเดียวเสมือนได้ดูหนังเกือบสิบเรื่องกลับมาเจอกันอีกรอบกับการชี้แนะหนังและก็ซีรีส์ ล่าสุดนี้ผู้เขียนได้ไปเห็นหนังผีกระแสดีในโซเชี่ยลอย่าง “คนทรงเจ้า” หนังผีไทยที่ไปเปิดตัวฉายที่ประเทศเกาหลีใต้ทำเอาชาวเกาหลีขวัญผวากระทั่งจะต้องเพิ่มรอบฉายแบบเปิดไฟเข้ามาด้วย เอาละ ในขณะรอคอยหนังหัวข้อนี้เข้าฉายในไทยผู้เขียนจึงได้เก็บรวบรวมหนังผีและก็หนังสยองขวัญสุดหลอนทั้ง 10 เรื่อง จากแพลตฟอร์มยอดนิยมในบ้านเราทั้งยัง Netflix, Disney+ และ HBO มาให้ทุกคนได้ดูกันก่อนเพื่อเป็นการฝึกฝนความแข็งแกร่งของประสาท ซึ่งจะมีเรื่องมีราวอะไรบ้างไปดูกันเลยค่า

1.THE 8TH NIGHT

มาที่เรื่องแรกค่ะ The 8th Night ภาพยนตร์สยองขวัญเกาหลีที่บอกเล่าเรื่องราวตำนานผีร้ายที่ได้เปิดประตูเชื่อมโลกมนุษย์และแดนนรกเอาไว้ ทั้งผีร้ายนี้ยังไปสิงและก็กัดกินวิญญาณผู้คนอีกมากมาย และกระบวนการที่จะจัดแจงกับผีร้ายตนนี้ได้ก็ทำให้เสร็จก่อนคืนวันที่ 8 ด้วย!!สำหรับคนชอบดูหนังสยองขวัญ กระตุกต่อมความกลัว ชวนขนหัวลุก คนไม่ใช่น้อยคงจะมีหนังในใจดวงใจกันอยู่แล้ว แต่ว่าวันนี้ ฉวยโอกาสตอนวันฮาโลวีน แนะนำ หนังขวัญสยองขวัญในปี 2016 นี้ กันสักหน่อย

ทดลองดูกันครับว่าหนังในดวงใจคุณจะอยู่ในลิสต์นี้หรือไม่ ติดตามกันเลยครับผมอย่างที่รู้กันดีว่า หนังหัวข้อนี้เป็น Side Story ของ Cloverfield ที่ฉายเมื่อ 8 ปีกลาย โดยคอนเซ็ปต์ของภาพยนตร์เล่าถึงความไม่รู้ของนางเอก ผสมผสานกับปมอะไรบางอย่างที่ถูกปกปิด ใช่หรือเท็จ คือสิ่งที่ผู้แสดงจำต้องค้นหาเกิดเรื่องราวของกลุ่มคนเล็กๆเพียง 3 คน ประกอบไปด้วย “มิเชลล์” นางเอกผู้ซึ่งได้รับอุบัติเหตุ ก่อนที่จะพบว่าตนเองมาอยู่ข้างในห้องใต้ดินของบ้านข้างหลังหนึ่ง “ฮาวเวิร์ด” ชายเจ้าของบ้านผู้ให้บ้านพักหลบภัยแก่มิเชลล์ แล้วก็ “เอ็มเม็ตต์” ชายไม่คุ้นหน้า

ซึ่งสิ่งที่มิเชลล์รับทราบเพียงแต่อันเดียวจากเจ้าของบ้านเป็น โลกข้างนอกชั่วร้าย อากาศเป็นพิษ ไม่สามารถที่จะมาอาศัยได้ ถ้าออกไปจะต้องตายแน่นอนความไม่รู้นำมาสู่ความหวาดกลัว ความกลัวส่งผลให้เกิดความองอาจ มิเชลล์จะกล้าค้นหาความเป็นจริงหรือเปล่า? และก็อากาศข้างนอกจะเป็นพิษจากที่ฮาวเวิร์ดเล่าหรือเปล่า อาจต้องให้ผู้ชมได้ติดตามกันเอาเองละกันครับผม..

หนังผีน่าขนลุก มีครบทุกแนว หลอน จนกระทั่ง นอนมิได้!

มาค่าาาา ต้อนรับเทศกาลฮัลโลวีนด้วยหนังผีกันเลยดีกว่า เก็บหนังผีน่าสยองทุกแนวมาฝากกัน หนังผีไทย หนังผีฝรั่ง หนังผีเกาหลีมีครบบบ! จะหลอนเบอร์ไหนมาดูกันเลยค่า ใกล้วันฮัลโลวีนเต็มทีแล้ว คนไหนที่ยังไม่มีแพลุกลี้ลุกลนไปงานเลี้ยงตรงไหน อยู่บ้านนี่แหละก็สร้างบรรยากาศสุดหลอนได้ด้วยการเปิดหนังผี บอกเลยแต่ละเรื่องที่เรารวบรวมมาให้ดู คนใดกันแน่หัวใจไม่แข็งพอแนะนำให้ปิดตาแค่ครึ่งเดียวค่ะ ค้ำประกันว่าเป็นหนังผีน่าสะพรึงกลัวจนถึงต้องเปิดไฟนอนกันอย่างยิ่งจริงๆ วันนี้ Wongnai Beauty มีหนังผีแนะนำมาฝากกัน ไม่ว่าจะเป็น หนังผีฝรั่ง หนังผีประเทศเกาหลี หลอนสุดชูให้หนังผีไทย! มีทุกแนวใครไหวไปพบดูกันเล้ยยยหนังผีฝรั่งสุดหลอน

INSIDIOUS (ปีที่ออกฉาย 2010)

หนังผีสุดหลอนถูกจัดอันดับว่าเป็นหนังผีน่าสยองที่สุด! อารมณ์หนังแนวบ้านผีสิงที่ทำให้ผู้ชมหลอนอยู่เสมอเวลา เรื่องราวเกิดขึ้นในครอบครัวหนึ่งที่ลูกชายคนโตเจ็บไข้อยู่ในอาการโคม่าโดยไม่รู้มูลเหตุ จนถึงจำเป็นต้องพึ่งพาหมอปราบผี รวมทั้งพบว่าลูกชายนั้นสามารถถอดจิตขณะนอนหลับได้แล้วก็ถูกปีศาจร้ายกักขังไว้เพื่อรอคอยวันยึดร่าง ทำให้ผู้เป็นพ่อที่เคยถอดจิตได้จำต้องทำทุกสิ่งทุกอย่างเพื่อช่วยลูกกลับมา หนังภาคต่อมีร่วมกัน 4 ภาคค่ะ ผู้ใดยังไม่มีแพลนลานหนังผี สำหรับฮัลโลวีนนี้ เสนอแนะประเด็นนี้เลยจ้า

หนังสยองขวัญ (Horror)

เริ่มแรกขอขยายความคำว่าหนังแนวสยองขวัญหรือ Horror หนังระทึกขวัญ netflix ตามความเข้าใจของเราสักนิดเป็นความสยดสยอง/ความ Horror จะมาจากตัวร้าย หนังแนวนี้ ถ้าหากพูดให้เข้าใจง่ายๆก็คือหนังผีนั่นแหละ อาทิเช่น หนัง The Conjuring แต่ว่าหนังแนวนี้ไม่มีความจำเป็นต้องมีผีเสมอไป แนวนี้รวมถึงหนังสัตว์ประหลาดด้วย ไม่ว่าจะเป็น หนัง Cloverfield หรือ หนัง A Quiet Place ด้วย และก็แนวนี้ก็อาจจะไม่ใช่สองสิ่งแรกแต่ว่าบางครั้งอาจจะเป็นการฆ่ากัน มีฉากสุดโหด และก็แนวนี้ก็ยังรวมถึงพวกหนังเครือญาติซอมบี้ด้วย นั่นแหละครับมันเป็นความสยองที่มาจากตัวร้ายของเรื่อง หนังตื่นเต้น (Thriller)

ส่วนอีกแนวที่เราได้ยินกันที่มีความคล้ายคลึงคล้ายกันเป็นหนังแนวตื่นเต้นหรือ Thriller ความระทึกขวัญมันจะมาจากบรรยากาศห้อมล้อม ได้แก่การหนีเอาชีวิตรอด ชัดๆเลยเป็น หนัง Don’t Breathe แม้กระนั้นหนังสยองขวัญ/Horror โดยมากหรือหลายๆเรื่องก็จะมีความเป็นหนังระทึกขวัญหรือ Thriller อยู่ด้วย แม้กระนั้นหนังแนวนี้ไม่มีความจำเป็นที่ต้องเป็นหนังผีเสมอนะโอเคด้วยเหตุดังกล่าวในบทความนี้

พวกเราจะมาแนะนำ 20 หนังสยองขวัญ

ที่มองกันได้ทุกคืน แต่ว่าทั้ง 20 หัวข้อนี้มิได้เรียงตามความยอดเยี่ยมหรือความชอบ คือไม่ได้เรียงไรเลยล่ะ บางเรื่องบางทีก็อาจจะไม่ได้ดีหรือถูกจริตใครกันแน่สักเท่าไหร่ หรือบางครั้งก็อาจจะไม่ดีทุกเรื่องก็ได้นะ อย่างไรก็ทดลองไปตัดสินใจกันดู เอาเป็นว่าทั้งยัง 20 ประเด็นนี้มันก็ผ่านตาพวกเรามาแล้วแล้วก็จะรีวิวแบบสั้นๆไม่สปอยล์จ้าาาหนังผี Netflix ที่หลอนที่สุด!

ใจไม่แข็งพอห้ามดู สยองขวัญต้อนรับเดือน Halloween นับถอยหลังก้าวเข้าสู่ตุลาคมแบบเต็มรูปแบบ ในเดือนหน้านี้เป็นเดือนแห่งวัน Halloween ความหลอน ความขนหัวลุกกำลังจะออกเดินทางมาถึง ทางพวกเราก็ไม่พลาดที่จะนำคอนเทนต์ต้อนรับวันแห่งผีนี้มาฝากสหายๆกับ 6 หนังผี Netflix ที่หลอนที่สุด! ดวงใจไม่แข็งเพียงพอห้ามมอง ซึ่งช่วงนี้เชื่อว่าหลายๆคนใช้เวลาไปกับการอยู่บ้าน นอนดูหนัง เปิดซีรีส์ ถ้าเกิดลองแปลงโหมดมาดูหนังผีบ้างก็คงจะได้อีก Mood ไปเลยล่ะ ไหนๆก็จะวัน Halloween แล้ว

Aterrados (2017)

คดีผวาลึกลับทั้งซับซ้อนทั้งซ่อนเงื่อนเรื่องย่อและรีวิว Aterrados (2017) หรือ Terrified (2017) – เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับการสืบคดีบ้านผีสิง 3 หลัง ในกรุงบัวโนสไอเรสประเทศอาร์เจนตินา โดยบ้าน 2 หลังแรกเป็นบ้านคู่แฝดข้างหลังเล็กๆสร้างชิดกัน ใช้กำแพงกั้นระหว่างบ้านร่วมกัน ส่วนบ้านหลังที่3 อยู่ฝั่งตรงข้ามกับบ้าน 2 ข้างหลังแรก (มีถนนหนทางกันกลาง) ซึ่งบ้านแต่ละหลังมีเรื่องแปลกๆเกิดขึ้นกับเจ้าของบ้าน รวมทั้งและมีเรื่องราวเหตุการสังหารเกิดขึ้นเป็นหนังสยองขวัญจากประเทศอาร์เจนตินา หนังผีที่ไม่ใช่ผี เหมือนเป็นภูติผีหรือมอนสเตอร์มากยิ่งกว่า! หนังน่าสะพรึงกลัวปานกลาง ความระทึกแล้วก็ดำเนินเรื่องบีบคั้นคนดูได้ไม่สุดเท่าที่ควร (คงจะขยี้ให้มากยิ่งกว่านี้ รีบตัดตอนเร็วไป) บรรยากาศบ้านผีสิงไม่หลอนซักเท่าไหร่

https://terracotabolsas.com/