moviehd3 ดูหนังออนไลน์ฟรี หนังชนโรง หนังเต็มเรื่อง HD หนังฝรั่ง

moviehd3

moviehd3  หนังใหม่ ดูหนังออนไลน์ฟรี

moviehd3 Low Season – สุขสันต์วันไม่มีคู่ครอง ข้างหลังมองเห็นผีจนได้เรื่องแถมโดนหักอกจากซุปตาร์คนที่ใครๆก็รู้จัก หลิน (พลอยไพลิน ตั้งฤทธิ์ร)เลยหอบดวงใจพังทลายๆเดินทางขึ้นเหนือสู่ภูเขากิ่วแม่ปานจุดเริ่มสโมสรรักที่พึ่งจะจบลงไป ดูหนังผ่านเน็ต และก็ในกลางทางคุณก็ได้เจอกับ พุทธ (มาริโอ้ เมาเร่อ) ชายหนุ่มผู้เขียนบทสุดกวนที่มาหาแรงผลักดันสำหรับเพื่อการเขียนบทหนังผี

โดยจุดหมายปลายทางของพุทธเป็นการไปหาพี่จเร (นาคร หินชัย) ชายมองเห็นผีที่หลินสัมผัสได้ถึงความสยดสยองลึกๆแถมพ่วงด้วยกลุ่มหัวใจพังทลายที่โฮมสเตย์บนภูเขาอีกทั้ง พี่โอม (โจ๊ก-อัครินทร์ อัครนิธิการบูชายัญเมือง) ผู้ครอบครองโฮมสเตย์โคตรติสท์ พี่อ้อม (อ้น-ศรีพรรณ ชื่นชอบบูรณ์) ผู้ช่วยดูแลพี่โอมที่คาดหวังจะไม่ไม่มีคู่เนื่องจากว่าคุณมีใจให้เขา วิทยา (นิกกี้-ณฉัตร จันทพันธ์) ชายหนุ่มปากเสียที่ตกหลุมรัก นุ่น (โฟร์-ศมายากลรัตน์ วรอุไร) สาวน้อยพี่ขี้เหล้าเมายา เมื่อคนจิตใจพังทลายมารวมกันในตอนหน้าโลว์ซีซัน ความฮาแบบพังทลายๆก็เลยมีขึ้น

ข้างหลังทิ้งห่างผลงานในชื่อแส่ทั้งหลายแหล่ กระเป๋า-นฤบดี เวชศาสตร์ ก็กลับมาอีกรอบกับ  moviehd 3 ดูหนังผ่านอินเตอร์เน็ต Low Season หนังรักขำขันมีผีที่แอบมีแผนสำหรับการเกื้อหนุนการท่องเที่ยวในตอนหน้าโลว์ซีซันที่บรรยากาศมิได้ด้อยไปกว่าหน้าไฮอะไร ซึ่งจุดที่ดึงผมพึงพอใจที่สุดคงจะหนีไม่พ้นการนำพี่เปิ้ล นาคร กลับมาพบกับ มาริโอ้ อีกรอบนี่แหละ เนื่องจากเคมีแปลกๆของทั้งสองใน แส่มองเห็นผี เคยทำให้ผู้ชมหัวเราะฟันกรามค้างมาแล้ว ถึงกระนั้นในรูปภาพรวมของ Low Season ก็มิได้ไปทาง

แส่มองเห็นผี เสียเชิงเดียวแม้ว่าจะมีส่วนประกอบคล้ายกัน แม้กระนั้นหนังก็เลือกจะไปในทางโรแมนติก แล้วก็เรื่องราวที่มีศูนย์กลางที่การรวมตัวคนอกหัก คนพังทลายๆซึ่งจุดแข็งที่สุดของบทหนังก็อยู่ที่การผลิตติดอยู่แรกเตอร์ที่น่าดึงดูดมากยิ่งกว่าเรื่องราวที่เดินไปอย่างมีทิศทางด้วยเหตุว่าเวลาที่การเล่าเรื่องของมันไม่อาจจะเป็นผลให้ผู้ชมเอาใจช่วยหรือหาเรื่องผลให้รักนักแสดงนำทั้งคู่ได้แล้ว

การใส่ซีนมองเห็นผียังมองไม่เข้ากลุ่มและก็เพิ่มความไม่น่าสนใจให้หนังเสียเป็นส่วนมาก เพราะฉะนั้นแม้คนใดคาดหมายจะได้ดูหนังรักจี๊ดๆก็ยังคงไม่สนองตอบนัก รวมทั้งพาร์ตโรแมนติกของหนังก็ไม่ทำงานอย่างที่คาดหวังมากแค่ไหน แม้กระนั้นถ้าเกิดหวังความฮาจากติดอยู่แรกเตอร์แปลกๆอันนี้เชื่อมือกระเป๋า นฤบดี ได้เลย

 

moviehd3

 

ว่ากันตามจริงเลยเป็นติดอยู่แรกเตอร์นำของหนังอย่าง หลิน รวมทั้ง พุทธ นี่ก็คือสต็อกค้างแรกเตอร์ ดูหนังผ่านเน็ต (ลักษณะผู้แสดงที่พวกเรารู้จัก มองเห็นบ่อยๆ​) ที่หนังบากบั่นเพิ่มเติมความแปลกเข้าไปครั้งละเล็ก ทีละเล็กละน้อย เริ่มจากหลิน หญิงสาวหัวใจพังทลาย อกหัก อันนี้ไม่บอกก็ทราบเลยว่าเป็นการดึงค้างแรกเตอร์ส่วนใดส่วนหนึ่งมาจาก พลอยไพลิน  moviehd3 ผู้ครอบครองเพจ พลอยสำเร็จการศึกษาแล้วทำอะไรต่อ

ที่ย้ำค้างแรกเตอร์สาวฝ่าแม้กระนั้นกำลังค้นหาตัวตนมาประสานกับความรู้ความเข้าใจมองเห็นผี ที่นับว่าเป็นมุกเด็ดของเรื่อง ซึ่งก็จำเป็นต้องสารภาพว่าเสน่ห์สไตล์สาวแว่นของคุณช่วยกลบแอ็กแย้งที่มองใหญ่มหึมาและไม่ค่อยเข้ากลุ่มได้แนบเนียนอยู่เช่นกัน ส่วนบทพุทธ ของมาริโอ้ เมาเร่อก็ถือว่าเป็นการทดลองค้างแรกเตอร์ที่เป็น เดอะหาม ของหนังอย่างแท้จริง

เพราะเหตุว่าทุกฉากที่โอ้ปรากฎตัวเป็นหนังจะไม่มีจังหวะที่เอื่อยเฉื่อยอะไรแล้วก็ยังพอเพียงจะเจือความโรแมนติกให้ผู้หญิงได้ฟินอยู่บ้าง ตรงกันข้ามกับฉากอกหักของหลินที่พลอยไพลินยังแสดงแบบไม่มีอินเนอร์อะไรนักเน้นย้ำร้องไห้เป็นหลักสิ่งเดียว แต่ว่าก็แอบเสียดายว่าหนังเองก็ยังคงใช้ความรู้ความเข้าใจของผู้แสดงประสิทธิภาพอย่าง มาริโอ้ เมาเร่อ ได้ไม่คุ้มเท่าไรนักเนื่องจากว่าหนังจำต้องไปให้เวลากับบรรดาผู้แสดงสมทบ ทั้งยังพาร์ตโรแมนติกของทั้งสองยังเริ่มง่ายจบง่ายเพียงแค่คนอกหักมาสปาร์กกันเฉยๆพวกเราเลยไม่รู้จักสึกนำพาหรือลุ้นอยากที่จะให้ทั้งสองรักกันเสมือนหนังรักเรื่องอื่นๆ

แน่ๆว่าข้อดีของหนังบางทีอาจไม่ใช่บทที่เขียนมาอย่างยอดเยี่ยม หรืออารมณ์โรแมนติกคละเคล้าๆสยองขวัญเสมือนที่แบบอย่างหนังเพียรพยายามใบเสร็จรับเงินต์พวกเรานัก แม้กระนั้นเป็นในส่วนของผู้แสดงสมทบที่ กระเป๋า นฤบดี พากเพียรประเคนฉากฮาๆให้ต่างหาก สำหรับ พี่เปิ้ล นาคร นี่ไม่ต้องบอกมาก เพราะว่านี่แหละ MVP ของหนังเลย บทพี่จเรที่เสมือนถอดมาจากหนัง แส่มองเห็นผี

สามารถทำผู้ชมฟันกรามค้างได้ตลอดแถมยังขำเกือบจะบ้าทุกฉากที่ปรากฎตัว ส่วน อ้น ศรีพรรณ กับ โจ๊ก อัครินทร์ ก็นับว่าเป็นมือโปรทางการแสดงอยู่แล้ว หากแม้หนังให้เวลาทั้งสองไม่เยอะแยะก็ยังอุตส่าห์มีซีนเด่นกับเขาอยู่เช่นเดียวกัน ดูหนังผ่านเน็ต แม้กระนั้นที่จำต้องนับว่าเป็นเซอร์ไพรส์ของหนังมากมายเป็นการมีอยู่ของ โฟร์ ศมายากลรัตน์

ที่ถึงแม้ค้างแรกเตอร์ของคุณจะเสี่ยงกับการผลิตความน่าเบื่อขนาดไหน แม้กระนั้นให้ตายเถิด พวกเราเชื่อเลยว่าชายหนุ่มๆอาจไม่บางทีอาจละสายตาคุณได้จริงๆยิ่งฉากดื่มเหล้าเมาหยำเปแล้วกล่าวคำพูดที่ไม่สุภาพนะยิ่งทำให้คุณมองฮอตจนกระทั่งในใจแอบขับร้อง โรคหัวใจกำเริบเสิบสาน เลิฟฟฟฟฟ อย่างยิ่งจริงๆล่ะ 5555. ส่วน นิกกี้ ณฉัตร ก็นับว่าเป็นความฉลาดของผู้กำกับที่ย้ำให้เขาทำอะไรแป้กๆและได้ทำผู้ชมฮาทุกครั้งจริงๆ

โดยภาพรวมแล้ว Low Season สุขสันต์วันไม่มีคู่ moviehd3  ก็นับว่าเป็นงานเบาสมองมองสบายที่พวกเราจำต้องไม่ไปจ้องแต่จับผิดกับตรรกะหนังอะไรก็ตามเลยถึงจะมองได้บันเทิงใจ ถึงแม้หนัง 2 ชั่วโมงประเด็นนี้บางครั้งก็อาจจะยังมีพลอตไม่แข็งแรง แม้กระนั้นด้วยเสน่ห์ของดาราก็เพียงพอทำให้พวกเราพร้อมเดินทางขึ้นภูเขาไปพบผีกับพวกเขา จนถึงบางครั้งดูหนังจบคนจำนวนไม่น้อยบางทีอาจคิดแผนท่องเที่ยวเหนือสัมผัสความสวยยามไม่มีผู้คนคึกคกกันข้างหลังออกมาจากโรงอย่างยิ่งจริงๆ

อ้ายคนหล่อลวง

จะว่าไป “อ้ายคนหล่อลวง” เป็นหนังที่ผมทั้งยังคาดหมายและไม่คาดหมายในครั้งเดียวกัน (เอ๊ะอย่างไร) ที่ว่าคาดหมายเนื่องจากว่าหนังปะแบรนด์ GDH ที่อย่างต่ำๆพวกเราแม่น้ำคงคาดหวังถึงมาตรฐานอีกทั้งงานสร้าง โปรดักชัน งานด้านบทได้อยู่ไม่น้อย บวกกับกลุ่มดาราที่ขนมาระดับท๊อปฟอร์ม ทั้งยังที่เดโชน์ ใบเฟิร์น พี่แหม่ม คัทลียา แบงค์ ธิติเตียน แล้วก็นักจัดรายการวิทยุเผือก

แม้กระนั้นเมื่อมองเห็นแบบอย่างหนัง เพราะอะไรผมกลับรู้สึกเฉยๆดูแล้วไม่มีอะไรแปลกใหม่ ไม่เคยทราบสึกบันเทิงใจกับมุก หรือ แก๊ก ที่ตัดมาในแบบอย่าง โดยเฉพาะอย่างยิ่งมุกตลกขบขันสังขารในส่วนท้ายที่มีเต๋อ ฉันนกช์มารับเชื้อเชิญ ถึงแม้ว่าการตัดแบบอย่าง ก็ตัดมาก้าวหน้านะตามมาตรฐานของค่าย ความมุ่งหวังที่ต้องการมองมากมายเลยแปลงเป็นความไม่มุ่งหวังในทันที

“อ้ายคนหล่อลวง” เกี่ยวกับเรื่องราวของ สมัยก่อนสาวดำเนินงานแบงค์ที่เดี๋ยวนี้ดำเนินงานในบริษัทสินเชื่อรถยนต์อย่างอินา (ใบเฟิร์น พิมพ์บิดา) ที่จู่ๆวันหนึ่งคุณโดนทาวเวอร์ (ณอำนาจน์ คูกิไม่ยะ) มิจฉาชีพ โทรมาหลอกเพื่อตบทรัพย์สมบัติ กลับโดนอินา (ที่เคยปฏิบัติงานแบงค์มาก่อน) หักหลังเอาคืน ทำให้ทาวเวอร์จำต้องมาดำเนินการให้อินาเพื่อฉ้อโกงเพชร (แบงค์ ธิตำหนิ) สมัยก่อนแฟนเด็กของอินาที่หลอกเอาเงินคุณไปห้าแสนบาท

โดยมีคุณครูนงนุช (แหม่ม คัทลียา) คุณครูของอินาที่กำลังเจอปัญหาเรื่องหนี้ แล้วก็ พี่โจน (นักจัดรายการวิทยุเผือก) พี่ชายคนสนิทสนมของทาวเวอร์ ร่วมกระบวนการในคราวนี้ด้วยรีวิว อ้ายคนหล่อลวง moviehd3  ความรู้สึกข้างหลังมองแม้ว่าจะรู้สึกเฉยๆมากมายกับแบบอย่างหนังที่มองเห็น แม้กระนั้นเนื้อหนังจริงกลับมองบันเทิงใจในระดับมาตรฐานของ GDH โดยเฉพาะอย่างยิ่งส่วนของกลยุทธ์ฉ้อโกงต่างๆที่มีทั้งยังลูกล่อ

ลูกชน มี twist หักมุม หักหลัง อันนี้จำเป็นต้องชูเครดิตให้กลุ่มเขียนบทที่ยังคงทำหนังจารกรรมแบบไทยๆที่ค่อนข้างจะแข็งแรง มองสนุกสนานอยู่ แม้ว่าจะมีกลิ่นอายแล้วก็อดนึกถึงหนังเชื้อสาย Ocean อยู่บ้างไม่น้อย แม้กระนั้น “อ้ายคนหล่อลวง” ก็ได้พิสูจน์แล้วว่า ถ้าเกิดได้เอาใจใส่กับบท คิดให้เป็นจำนวนมาก พวกเราก็จะได้หนังลักชั้นเยี่ยมได้อย่างง่ายๆ บวกกับการได้โอกาสมนักแสดงที่แข็งแรง เล่นได้เข้าขากัน เลยทำให้หนังประเด็นนี้เอาชีวิตรอดได้อย่างสบายๆตามมาตรฐานของค่าย ดูหนัง

ในด้านของความเป็นหนังปล้น ต้มตุ๋น ผมสารภาพนะว่า “อ้ายคนหล่อลวง” ตอบปัญหาได้ดิบได้ดีในจุดนี้ แม้กระนั้นในด้านของความเป็นหนังโรแมนติก คอมเมดี้ ที่ดูเหมือนจะเป็นหน้าหนังหลักของหนัง ผมกลับคิดว่าหนังพาผมไปไม่ถึงในจุดนั้น ซึ่งคือปัญหาที่ผมเจอในหนังของผู้กำกับเมษ พระนารายณ์ดูเหมือนจะทุกเรื่อง อีกทั้ง เอทีเอ็ม เอ้อรัก เอ้อเร่อ ที่พาร์ทเฮฮา

พาร์ทตามสืบคนลักขโมยเงินจากตู้กดเงินกลับดำเนินการได้ดีมากยิ่งกว่าพาร์ทโรแมนติกของดารานำชาย นางเอก หรือ ไอฟาย แต๊งกิ้ว เลิฟยู ถึงแม้พาร์ทโรแมนติกจะดูดีขึ้น แต่ว่าความเป็นภาพยนตร์ตลกยังกลบอยู่ดี หรือในงานอย่าง “อ้ายคนหล่อลวง” เห็นด้วยว่าผู้กำกับเมษ ได้ปรับปรุงงานได้กลมกล่อมละมุนละไมกว่างานเรื่องก่อนที่จะควบคุมโดดเดี่ยว (เว้นเสียแต่ บ้านฉันขบขันไว้ก่อนบิดาสอนไว้ งานควบคุมเรื่องแรกของผู้กำกับ ที่ทำคู่กับบอล วิทยา)

โดยยิ่งไปกว่านั้นจังหวะการของลูกล่อ ลูกชนตามแบบหนังโจรกรรมชั้นเยี่ยม moviehd3  ประสานมุกตลกโปกฮาที่ยิงตรงเป้าบ้าง ไม่ตรงเป้าบ้าง แม้กระนั้นโดยรวมๆกลับมองเพลิน และก็หัวเราะดังๆไปกับตัวหนังได้ในหลายๆมุก (แม้กระนั้นมุกที่เกลียดที่สุดยังคงเป็นทุกมุกที่เล่นกับสรีระ สังขาร ที่มีเต๋อ ฉันนกช์ รับเชิญ ไม่ใช่ว่าเต๋อเล่นไม่ดีนะ แม้กระนั้นผมกลับไม่ตลกเลยสักมุกที่เล่นกับน้ำลายในหนัง)

หนังดำเนินเรื่องมาอย่างเบิกบาน (สำหรับผม) แต่พาไปไม่ถึงในมุมโรแมนติกในช่วงท้าย ที่ราวกับว่าจะต้องใส่มาเพื่อมีความคิดเห็นว่าผู้แสดงนำชาย นางเอก จะต้องรักกันนะ ถึงแม้ว่าทั้งสิ้นทั้งหมดของหนัง มันไม่มีที่ไหนเลยที่ปูเรื่องราวความเกี่ยวข้องในเชิงโรแมนซ์ของคู่พระ นาง ว่าทั้งสองหลงเสน่ห์กันเลย อารมณ์นี้เลยพาไปไม่ถึง (สำหรับผม) ซึ่งดูราวกับว่าพาร์ทโรแมนติกกลับกลายข้อบกพร่องของหนังหัวข้อนี้ (รวมทั้งเรื่องก่อนๆของผู้กำกับไปด้วย)

ไม่ใช่ว่าพระ นาง ทั้งยังที่อำนาจน์ และก็ ใบเฟิร์น เล่นไม่ดี ตรงกันข้าม ทั้งสองเล่นดีเยี่ยม ไม่ใช่ว่าทั้งสองไม่มีเคมีที่ดีต่อกัน ตรงกันข้าม เคมีทั้งสองดีเลิศ แม้กระนั้นจะด้วยบท หรือการดูแล ที่ดันดึงเคมีความโรแมนติกของพระ นางออกมาได้ไม่ถึง มันเลยผลักความรู้สึกทั้งหมดที่มีในหนัง แทนที่หนังจะดูดี กลมกล่อมละมุนละไมกว่านี้ กลับมาสะดุดในจุดที่ต้องเป็นจุดขายสำคัญของหนัง นี่เสียดายมากมายๆนะ หนังควรจะได้คะแนนมากมายกว่านี้ด้วย

“อ้ายคนหล่อลวง” ยังคงเป็นงานมาตรฐานที่ดีของ GDH อย่างต่ำมันก็ตอบปัญหาความมองบันเทิงใจ ถึงแม้ในพาร์ทโรแมนติกจะแล้ง จืดจาง แล้วก็ไปไม่ถึงฝั่งฝัน (ถ้าหากพาร์ทนี้ดีนะจะพอดีกว่านี้มากเลย) แม้กระนั้นวัดจากเสียงหัวเราะของผู้ชมในโรง เชื่อเลยว่าหนังคงจะได้หัวใจผู้ชมหลายคนไปแล้ว เมื่อดูหนังจบ ผมพูดคนเดียว “หนังได้เงินแน่นอน” เชื่อสิ รีวิวหนัง

 

moviehd3

 

Goodnight Mommy

อีกหนึ่งานรีเมคโดยฮอลลิวูดประเด็นนี้ เป็นการถือเอาหนังตื่นเต้นระดับขึ้นหิ้งของออสเตรียมาปัดฝุ่นทำใหม่ ซึ่งก็คือ ดูหนังฟรี “Goodnight Mommy” ที่กลับมาก็ขอใช้ชื่อเดียวกันไปเลย หนังต้นฉบับที่เคยเป็นที่กล่าวขวัญกันมาในโลกเครือข่ายสังคม เมื่อ 7-8 ปีกลาย ขณะนี้ได้ถูกเอามาละเลงใหม่เป็นเวอร์ชั่นฮอลลิวูด ที่แน่ๆว่าหลายๆข้างคงจะตั้งแง่ก่อนเลยว่า moviehd3  เอามาทำเสียของไหม แต่ว่าผลโดยรวมจะเป็นแบบงั้นหรือเปล่า จะต้องไปดูกันเอาเอง

Goodnight Mommy แม่ขอรับ หลับซะเถิดภาพยนตร์แนวตื่นเต้นจิตวิทยาเชื้อชาติเยอรมันที่ว่าด้วยความเชื่อมโยงของแม่เลี้ยงลำพังกับลูกชายแฝด 2 คนซึ่งต่างข้างก็ต่างมีความประพฤติที่พิศดารร่วมกันทั้งสองเด็กผู้ชายฝาแฝดอีเลียสและก็ลูคัส ที่พวกเขาทั้งคู่ได้พินิจอาการเปลี่ยนไปจากปกติของแม่ ภายหลังแม่ทำศัลยกรรมความงดงาม แม้กระนั้นการศัลยกรรมเสริมความสวยสดงดงามนั้น

ยังไม่หายดีทำให้แม่จำเป็นต้องใช้ผ้าก๊อซปกปิดเอาไว้อีกทั้งหน้า เด็กทั้งคู่ก็จะต้องสืบว่า โดยความเป็นจริงแล้ว ภายใต้เค้าหน้าที่แปรไปนั้น เป็นแม่ของพวกเขาไหม ด้วยเหตุว่ามีความประพฤติที่ไม่ดีเหมือนปกติ มีระเบียบข้อบังคับเยอะขึ้น เคร่งเยอะขึ้นเรื่อยๆ อิเลียสจะเป็นเด็กที่ค่อนข้างจะพูดจาติดต่อกับผู้คนทั่วๆไป แต่ว่าลูคัส จะเป็นผู้ที่ไม่กล่าวกับคนใดนอกเหนือจากคู่แฝดของเขาแค่นั้น ทั้งคู่คนก็เลยตกลงใจจับผู้ที่มีความคิดว่าคงจะไม่ใช่แม่ของเขาผูกไว้กับเตียงรวมทั้งทรมาทรกรรม

เรื่องราวของพี่ชายแฝดได้กลับมาอยู่ที่บ้านแม่ของพวกเขาอีกที ภายหลังที่แม่จำต้องไปเข้ารับการผ่าตัดศัลยกรรมบริเวณใบหน้ามาใหม่ แม้กระนั้นปรากฏว่าบรรยากาศในบ้านและก็ความข้องเกี่ยวระหว่างแม่กับพวกเขามองแปลกไม่เหมือนกันกับเดิม สองลูกพี่ลูกน้องเริ่มมีแนวความคิดป้อมจิตใจว่าสตรีที่อยู่ร่วมชายคาด้วยนั้น ไม่น่าจะเป็นแม่แท้ๆของพวกเขา moviehd3  แม้กระนั้นเป็นคนใดกันก็ไม่รู้จักที่แฝงและก็ปลอมตัวมาแทน พวกเขาก็เลยหาทางมานะแสวงหาความเป็นจริงแล้วก็หนีออกไปจากที่โน่น

แม้คนไหนกันยังเพียงพอจำ Goodnight Mommy หรือ แม่ขอรับ หลับซะเหอะ ที่ออกฉายเมื่อปี 2014 ภาพยนตร์สยองขวัญแนวจิตวิทยาจากออสเตรียที่ถูกเอ่ยถึงกันเป็นอย่างมาก ปัจจุบันก็ได้ถูกเสนอมารีเมกอีกครั้งใน Goodnight Mommy (2022) ผลงานจากทาง Amazon Studios ผ่านความสามารถการผลิตของ Matt Sobel พร้อมด้วยความสามารถการเขียนบทของ Kyle Warren

กล่าวถึงเรื่องราวของสองญาติแฝด (รับบทบาทโดย Cameron แล้วก็ Nicholas Crovetti) ที่ได้มาถึงที่บ้านในบ้านนอกของแม่ (รับบทบาทโดย Naomi Watts) และก็ได้พบว่าบริเวณใบหน้าของคุณถูกพันด้วยผ้าสำหรับพันแผล แต่พวกเขาสัมผัสได้ในทันทีว่ามีบางสิ่งบางอย่างไม่ปกติไป… ความประพฤติปฏิบัติของคุณมองพิลึกแล้วก็ไม่ปกติเยอะขึ้นเรื่อยๆความนึกคิดที่น่ากลัวก็ตั้งหลักปักฐานลึกอยู่ในจิตใจของเด็กผู้ชาย โน่นเป็นความข้องใจที่ว่าเพศหญิงที่อยู่ใต้หน้ากากนั้นที่กำลังทำครัวรวมทั้งนอนอยู่ข้างในห้องต่อไปนั้น… ใช่แม่ของพวกหรือเปล่า

ตัวหนังเปิดมาด้วยความนิ่งเงียบ มิได้มีอะไรหวือหวาเยอะแค่ไหนนัก ทำบรรยากาศแบบนิ่งๆแม้กระนั้นเชื้อเชิญอึดอัดได้ดิบได้ดี เบาๆเล่าและก็ถ่ายทอดเรื่องราวออกมาเรื่อยโดยตัวแครักเตอร์หลักก็ไม่ได้แตกต่างจากเดิมนัก รวมทั้งสถานที่ที่แม้ว่าจะเปลี่ยนไปบ้างแต่ว่าภาพรวมก็ออกมาใกล้เคียงต้นฉบับมากมายอย่างยิ่งจริงๆ

ถ้าใครกันแน่ที่เคยดูภาพยนตร์ประเด็นนี้ในเวอร์ชันปี 2014 มาและจากนั้นก็น่าจะมิได้ตื่นเต้นนัก แม้กระนั้นสำหรับผู้ใดกันที่ยังไม่เคยมองมาก่อน ก็จำต้องกล่าวว่าบางครั้งก็อาจจะให้ความรู้ความเข้าใจสึกที่แตกต่างมากมายอย่างยิ่งจริงๆด้วยเหตุว่าเรื่องราวสำหรับภาพยนตร์ประเด็นนี้มันเป็นเรื่องราวที่จำเป็นต้องมองในหนแรกแค่นั้นถึงจะรู้สึกตื่นเต้นและก็บันเทิงใจกับมันจริงๆซึ่งโดยรวมใจความหลักๆแทบจะมิได้เปลี่ยนแปลงอะไรเลย แม้กระนั้นในฉบับรีเมกนี้ก็ถือจับออกมาเล่าได้เข้าใจง่ายกว่า เช่นเดียวกับย่อยมาแล้วแล้วก็มองมีความประณีตบรรจงเยอะขึ้นในด้านอารมณ์ของผู้แสดง

รีเมคจากหนังออสเตรียชื่อเดียวกัน ที่ออกฉายในปี 2014นี่เป็นการรีเมคจากหนังออสเตรียชื่อเดียวกัน ที่ออกฉายในปี 2014 โดยคราวนี้ได้ผู้กำกับชายหนุ่มมือใหม่ “แมตต์ โซเบล” มาดูแลงานสร้าง พร้อมทั้งมีนักเขียนบทมือใหม่ “ไคล์ วอร์เรน” มาช่วยปรับเปลี่ยนบทให้ ที่ไม่เคยรู้ว่าเป็นสิ่งที่หนังตั้งใจหรือเปล่า เพื่อยกย่องต้นฉบับแบบสุดๆทำให้ Goodnight Mommy แทบกล่าวโทษต่างจากต้นฉบับมิได้ จะดูเป็นการคัดสำเนาเอามาทำใหม่ก็คงจะกล่าวแบบนั้นได้ ยิ่งไปกว่านั้นเสน่ห์และก็โทนความคัลท์ที่เคยมีในต้นฉบับนั้น แทบจะหาไม่พบในเวอร์ชั่นนี้เลย

หากว่า Goodnight Mommy จะเป็นหนังที่มองอย่างไรก็ยังมองได้บันเทิงใจ เนื่องจากว่าพล็อตยังขายได้ดังเดิม เรื่องราวเชิญติดตามได้ดังเดิม เพียงหนังแทบจะมิได้มอบอะไรหนแปลกใหม่กับผู้ชมเลย ถือว่าเป็นการรีเมคที่สม่ำเสมอดีอย่างมากมาย แต่ว่าลืมที่จะรักษาบรรยากาศแล้วก็โทนอารมณ์แบบที่ต้นฉบับเคยทำเอาไว้ได้ไปเกือบจะแทบหมด แล้วก็เป็นอะไรที่ค่อนข้างจะโชคร้ายอยู่ไม่น้อย เนื่องจากในที่สุดมันก็ออกเป็นเพียงแต่หนังระทึกปกติที่ซ้ำๆซากๆ

Goodnight Mommy บางครั้งอาจจะเข้าสูตรที่ว่าไม่สมควรไปสัมผัสอะไรที่ต้นฉบับทำเอาไว้เจริญแล้ว เนื่องจากในความเป็นจริงแล้ว หากต้องการให้กล่าวอย่างไม่อ้อมค้อมนั้น Goodnight Mommy ต้นฉบับของออสเตรียก็มิได้เป็นหนังที่ดีงามอะไรขนาดนั้น  moviehd3 เพียงในช่วงเวลานั้นหนังออกจะเสนอได้น่าดึงดูดและก็สะกิดใจผู้ชม ทั้งยังพล็อตรวมทั้งการเล่าสตอปรี่ที่น่าค้นหา แม้กระนั้นเมื่อฮอลลิวูดจับมารีเมค ก็คือไม่แตกต่างกับการนำมาทำใหม่อย่างงั้นๆที่ดันลืมใส่หัวใจของสาระสำคัญของเรื่องเข้าไปด้วย

ถึงการแสดงของแคสติ้งสำคัญๆของเรื่องจะบากบั่นช่วยแล้วเพียงใดก็ตาม ก็แทบจะพาหนังไปไม่รอด “ท้องนาโอมิ วัตต์ส” ก็คือถ่ายทอดอารมณ์ได้ในระดับมาตรฐานของคุณเจริญทีเดียว ถึงบทแม่ที่คุณได้รับนี้จะค่อนข้างจะซ้ำอยู่บ้าง แต่ว่าในมุมความเร้นลับนั้นก็ถือว่าไว้เนื้อเชื่อใจการแสดงของคุณได้ และผู้แสดงคู่แฝด “คาเมรอน วัวรเวตตำหนิ” กับ “นิโคลัส วัวรเวตว่ากล่าว” ทำออกมาได้น่ากล่าวสรรเสริญอยู่เช่นเดียวกัน พวกเขาบางครั้งก็อาจจะมิได้ใหม่ในแวดวงเยอะแค่ไหนแล้ว มีประสบการณ์มาได้นับเป็นเวลาหลายปี รวมทั้งการแสดงของพวกเขาก็นับว่าลื่นไหลก้าวหน้าทีเดียว

สิ่งที่ในหนังหัวข้อนี้ทำเป็นดีเป็นการถ่ายทอดเรื่องราวของสองลูกพี่ลูกน้องที่ทำออกมาได้ดิบได้ดีมากมาย มันมองลึกซึ้ง อบอุ่นแล้วเชิญชวนให้อินตามความสัมพันธ์ความรักรวมทั้งความปรารถนาดีของทั้งสองมากมาย moviehd3  ผู้แสดงแฝดเป็นสวยและก็น่ารักน่าชังจริงๆในพาร์ทเนื้อหาของสองคู่แฝดนี่บอกได้เลยว่าสุภาพและก็ทำเป็นถึงจิตใจเบิกบานมากมายเลย

ส่วนการแสดงสำคัญๆก็เป็นน้องสองฝาแฝดที่ทำเอาถูกใจมากมายๆอีกทั้งสีหน้าท่าทาง อิริยาบถแล้วก็น้ำเสียง เยี่ยมยอดมากมาย ถูกใจน้ำเสียงของ Lucas มากมาย มันมีความเย็นๆเล่นแบบนิ่งอึ้งแต่ว่าก็เอาอยู่ทุกฉากเลย เคมีของทั้งคู่คนก็เข้ากันได้อย่างดีเยี่ยมซึ่งก็บางครั้งอาจจะเป็นด้วยเหตุว่าทั้งคู่คนนี้เป็นลูกพี่ลูกน้องกันจริงๆด้วย มันก็เลยมีบางสิ่งบางอย่างที่มองสมจริงสมจังด้วย

ภาพรวมของหนังเป็นยังไม่มีจุดที่แปลงเป็นภาพจำที่เชิญให้ระลึกถึงเลย มันมองกลืนไปหมด เนื่องจากด้วยรายละเอียดที่เล่ามาออกจะค่อย ราวกับจะโหดเหี้ยมก็ไปไม่สุด จะมาแนวจิตเลยก็ยังไปไม่ถึง มันเลยติดหยุดอยู่กึ่งกลางมิได้ส่งต่ออะไรที่ชักชวนให้ตื่นเต้นเยอะแค่ไหนนักเมื่อเทียบกับเวอร์ชันปี 2014

แต่ว่าแม้จะรีวิวโดยที่ไม่อิงเวอร์ชันต้นฉบับเลย ภาพยนตร์หัวข้อนี้ก็ยังจัดว่าทำเป็นดีอย่างยิ่งจริงๆ ทั้งยังรายละเอียด บรรยากาศ ภาพ น้ำเสียง ความน่าขนลุกคับแค้นใจที่อัดแน่นมาตลอดทั้งเรื่อง บวกกับความดราม่าในความสัมพันธ์อันลึกซึ้งของครอบครัวก็ทำออกมาได้เหมาะสมที่สุด โดยเป็นหนังที่มีรายละเอียดสลับซับซ้อนแต่ว่าก็มองง่ายเข้าใจง่าย เหมาะสมกับหนังสยองขวัญแบบสมัยใหม่ดี

เนื่องจากว่าตัวเรื่องอีกทั้งหักมุม ทั้งยังล่อลวงผู้ชมสารพัดสารพัน รีวิวนี้อาจจะไม่อาจจะอธิบายอะไรได้มาก ตัวเรื่องครึ่งแรกเป็นการดำเนินเรื่องแบบในแบบอย่างกับเรื่องย่อเลย กล่าวถึงแม่ที่แปรไป มีความผิดธรรมดาและก็เริ่มใส่อารมณ์ไม่พอใจกับลูกของคุณ ซึ่งตัวเรื่องดำเนินไปโดยมีปัญหาเล็กน้อยหลายชนิดมาเชิญให้พวกเราคิดตามว่าสิ่งที่เด็กทั้งสองเริ่มสงสัย อันที่จริงแล้วคุณคนนั้นเป็นผู้ใด ผู้ชมอาจประกอบเรื่องราวตามจินตนาการที่เรื่องอยากได้พาไปได้ ถึงแม้ในเรื่องจะไม่บอกตรงๆว่าใช่หรือไม่ใช่ก็ตาม

 

moviehd3

 

แม้กระนั้นถึงรู้สึกว่าพวกเราคงจะทายใจประเด็นนี้ได้อย่างง่ายดาย แม้กระนั้นพอกลางเรื่องหนังเหวี่ยงพวกเรากลับไปสู่จุดเริ่มใหม่อีกทีด้วยมุมมองเรื่องราวแบบใหม่ไปในทางจิตวิทยาเชิญระทึก ที่ซึ่งพวกเราอาจจะไม่มั่นใจแล้วว่าที่ผ่านมาพวกเราเชื่อถูกหรือคิดคาดคะเนไม่ถูกไป หรือยังต้องการจะเชื่อสิ่งที่มองมาตั้งแต่ทีแรกอยู่ ความรู้สึกอย่างงี้จะงงงวยผสมปนเปกันด้วยแนวทางเรื่องใหม่ ที่พาพวกเราไปพบกับคำตอบของเรื่องที่ “อย่างไรก็ทายใจผิด” ไม่ใช่แค่หักมุม แต่ว่าเป็นเหตุได้ผลสำเร็จกับเรื่องราวก่อนหน้านี้ ซึ่งในความเป็นจริงแล้วตัวเรื่องก็ใบ้พวกเรามาตลอดตั้งแต่ชื่อด้วย ซึ่งจัดว่าบทหนังล่อลวงผู้ชมได้อยู่มือแน่ๆจริงๆ

หนังรีเมคที่ดีด้วยตนเองจากบทเริ่มแรกจริงๆนอกเหนือจากนี้ฉากระทึกในเรื่องก็ทำออกมาได้ออกจะดีเลย แต่ว่าข้อเสียเป็นจะไปทางสยดสยองราวกับหนังผีซะมากยิ่งกว่าเนื่องจากว่าเป็นฉากในฝันของเด็กเป็นส่วนมาก ซึ่งผู้ชมก็อาจทราบล่ะว่านี่ในฝันตั้งแต่มองเห็นฉากผีหลอกเว่อร์ๆในเรื่องว่าไม่มีทางเป็นไปได้ เนื่องจากนี่ไม่ใช่หนังผี แม้กระนั้นฉากเหล่านี้ดันทำมาซะเสมือนหนังผีแบบเจตนาเหลือเกินหน่อย แทนที่จะเป็นฉากตามความจริงที่คงจะทำให้อารมณ์ของเรื่องมองตลอดดีมากกว่ามุกสะดุ้งตื่นที่ใช้บ่อยมากเหลือเกินหน่อย

นับว่าเป็นหนังรีเมคที่ดีด้วยตนเองจากบทเริ่มแรกจริงๆมีค่าแก่การดู moviehd3  ผู้ใดกันแน่ถูกใจแนวทริลเลอร์นี่ห้ามพลาดเลยหนังหัวข้อนี้เต็มไปด้วยปัญหาความเร้นลับ เชื้อเชิญฉงนสงสัย แต่ละจุดล้วนแล้วแต่มีปริศนาและก็อยากได้การเฉลยคำตอบเกือบทั้งหมด ใบหน้าของเด็กคู่แฝดทั้งสองก็ไม่ค่อยน่าวางใจ

แม้ว่าจะมีความเร้นลับอยู่บ้างแม้กระนั้นก็ไม่มีอะไรยากเกินคาดทายใจเลย และไม่จะต้องทายใจให้เสียเวล่ำเวลาด้วย จุดหักเหของเรื่องเชยมากมาย โบราณมากมาย ไม่คิดว่าผู้ใดจะใช้จุดนี้มาทำเป็นหนังอีกแล้ว จุดนี้ทำให้ผมผิดหวังอย่างแรง ตัดแต้มหนังไปได้มากมายทีเดียว แต่ว่าแม้กระนั้น ศีรษะบางอย่างที่หนังเฉลยคำตอบก็สามารถทำเป็นค่อนข้างจะใช้ได้ มิได้เลวไปซะทั้งปวง

มีเส้นเรื่องออกจะมีน้อย ไม่สอดคล้องกับช่วงเวลาสำหรับการฉาย หากทำให้กระชับเหลือเพียงแค่สัก 1 ชั่วโมง ก็อาจจะเป็นไปได้ว่าจะมีความสนุกสนานร่าเริงขึ้นมาได้บ้างจุดเด่นเพียงอย่างเดียวเป็นการผลิตอารมณ์ความอึดอัด แล้วเลยไปถึงความสยองขวัญทำออกมาเพียงพอใข้ได้ แม้ว่าจะไม่ไร้มนุษยธรรมในด้าน การใช้กำลัง แม้กระนั้นมันออกจะโหดร้ายทารุณในแง่ว่าการปฏิบัตินั้นเกิดขึ้นระหว่างแม่? กับลูก

แม้คนใดกันถูกใจดูหนังแนวความลับ หนังแนวเฉลยคำตอบแบบหักมุม moviehd3  ผสมกับความโหดร้ายอยู่บ้าง เพิ่มเติมกับการที่คุณไม่อาจจะหาหนังอะไรมองได้เลยหนังเรื่องก็พอเพียงจะมองได้อยู่นะโดยภาพรวมแล้วนั้น Goodnight Mommy บางครั้งอาจจะไม่ถึงกับน่าผิดหวัง แม้กระนั้นยังไม่อาจจะสร้างความตรึงใจให้ได้สักเท่าไหร่ เพราะเหตุว่าหนังขาดส่วนสำคัญของเรื่องไปอย่างโชคร้าย

เป็นงานรีเมคที่แทบจะเสียของไปเปล่าๆถึงแม้ว่ากลุ่มผู้แสดงจะเพียรพยายามช่วยเหลือกันหามหนังเอาไว้สุดแรง แต่ว่าจังหวะของหนังรวมทั้งความแปลกใหม่นั้นเกือบจะหาไม่ได้ เป็นงานรีเมคที่มองปกติรวมทั้งไม่มีกลเม็ดเด็ดพรายไปสักหน่อย และแอบทำเสียของจากอันเก่านิดหนึ่งด้วย ถึงแม้ว่าเอาเข้าจริงๆมันก็ยังเป็นที่มองเพลิดเพลินๆเพลิดเพลินได้ไม่ห่วยด้วยเหมือนกัน

Goodnight Mommy แม่ครับผม หลับซะเถิด Goodnight Mommy ฉบับรีเมกนี้ก็ทำออกมาได้ออกจะดี เรื่องราวมีความสลับซับซ้อน แม้ว่าจะไม่หวือหวา แม้กระนั้นก็ชวนดูได้เรื่อยพร้อมทั้งการถ่ายทอดความลึกล้ำระหว่างสองคู่แฝดที่ทำ terracotabolsas  ออกมาได้อย่างละมุนจริงๆแต่ว่าหากว่าเทียบกับเวอร์ชันต้นฉบับแล้วบอกได้เลยว่ายังทำความโหดเหี้ยมรวมทั้งความหลอนจิตได้ไม่ถึงกับขนาดรวมทั้งคนไหนกันแน่ที่ต้องการจะรับดูภาพยนตร์หัวข้อนี้ สามารถรับดูได้แล้วที่ Prime Video

นับว่าเป็นหนังรีเมคที่ดีด้วยตนเองจากบทเริ่มแรกจริงๆมาในแนวตื่นเต้นที่พาให้พวกเราคิดติดตามเรื่องได้ตลอด ยืนยันว่า “ทายใจอย่างไรก็ผิด” แต่ว่าฉากตื่นเต้นในเรื่องมักจะทำเป็นแถวผีหลอกในฝันเว่อร์ๆจนถึงมองเกินธีมเรื่องมากไปเพียงแค่นั้น รวมทั้งคนไหนถูกใจน้องที่รับบทบาทลูกชายโฮมแลนเดอร์ของซีรีส์เดอะบอยนี่ก็จำเป็นต้องไม่พลาดประเด็นนี้ ด้วยเหตุว่านี่เป็นงานที่ราวกับกำลังปูให้เขาไปสู่หน้าที่ใหม่