hawkeye

hawkeye

hawkeye

hawkeye เผยตัวสิ่งแรกที่อบอวลไปด้วยบรรยากาศช่วงคริสต์มาส เริ่มสตรีมทีแรกๆ 24 เดือนพฤศจิกายน นี้ ทาง Disney+ Hotstarมั่นใจว่าคริสต์มาสปีนี้ของเหล่าสาวก Marvel Cinematic Universe ควรต้องอบอวลไปด้วยความสนุกสนานร่าเริงอย่างแน่แท้ เมื่อทาง Marvel Studios ได้ปล่อยตัวปล่อยใจอย่างแรกของ Hawkeye ซีรีส์ลำดับที่ 5 จากจักรวาล MCU กับเรื่องราว hawkeye 2021 การต่อสู้ครั้งใหม่ของฮีโร่อย่าง Hawkeye ท่ามกลางเทศกาลแห่งความสบาย โดยมีระบุสตรีมตอนแรกในวันที่ 24 เดือนพฤศจิกายนนี้

hawkeye

มีความยาวทั้งหมด 6 ตอนร่วมกัน

โดยจะพาผู้ชมไปติดตามเรื่องราวของ Clint Barton (Jeremy Renner) ที่ให้คำมั่นกับครอบครัวว่าจะขอทุ่มเวลาทั้งสิ้นให้กับภรรยาและลูกๆภายหลังที่เขาจำเป็นต้องไปทำภารกิจคุ้มครองโลกในฐานะฮีโร่เสียนาน แต่ว่าแล้ววันหนึ่ง Clint ได้ทราบข่าวสารว่ามีบุคคลขอความเห็นที่ปลอมตัวเป็นเขากำลังออกไล่ล่าอาชญากรอยู่

เขาก็เลยพยายามออกตามหาบุคคลขอคำแนะนำจนกระทั่งพบว่าเธอคือ Kate Bishop (Hailee Steinfeld) เด็กสาววัย 22 ปีผู้เป็นแฟนตัวยงของ Hawkeye รวมทั้งมีฝีมือการยิงธนูที่ไม่ธรรมดา โน่นก็เลยเป็นจุดเริ่มที่ทำให้ Clint ต้องรอช่วยเหลือ Kate จากศัตรูเก่าของตนให้สำเร็จ เพื่อกลับไปสังสรรค์เทศกาลคริสต์มาสกับครอบครัวให้ทันตามคำสัญญา

ได้ดาราหนังอย่าง Jeremy Renner กลับมาจับคันธนูอีกครั้ง พร้อมทั้งดาราหนังสาวมากเสน่ห์อย่าง Hailee Steinfeld จากภาพยนตร์ Bumblebee (2018) มาสวมบทเป็นฮีโร่สาวคนใหม่ เสริมด้วยดารามากมายความสามารถอย่าง Tony Dalton จากซีรีส์ Sense8 (2015) มารับบทเป็น The Swordsman หรือ Jack Duquesne พ่อบุญธรรมของ Clint และก็ Vera Farmiga ที่แฟนภาพยนตร์สยองขวัญรู้จักคุณเป็นอย่างดีจากแฟรนไชส์ The Conjuring โดยคุณจะมารับบทเป็น Eleanor Bishopสิ่งที่น่าติดตามมากมายๆ ของซีรีส์ Haw keye เป็นเบื้องหลังของเรื่องที่อยู่ในช่วงช่วงคริสต์มาส

ซึ่งเปิดเผยให้ผู้ชมได้เห็นมู้ดแอนด์โทนอย่างคร่าวๆว่า เนื้อหาน่าจะเน้นไปในทางซีรีส์แนวครอบครัวอบอุ่นหัวใจ รวมทั้งการเปิดตัววีรบุรุษคนใหม่อย่าง Kate Bishop ที่คุณน่าจะเป็นอีกหนึ่งตัวละครสำคัญที่จะมีบทบาทอย่างยิ่งในจักรวาล MCU เฟสที่ 4 นอกจากนี้พวกเราอาจจะได้ดูเรื่องราวจุดกำเนิดของ Clint Barton ก่อนที่จะเขาจะกลายเป็น อีกด้วย ซึ่งเรื่องราวทั้งหมดทั้งปวงนี้จะเป็นยังไง พวกเราอาจจะต้องไปติดตามกันในวันที่ 24 เดือนพฤศจิกายนนี้ ทาง Disney+ Hotstarเพราะ เหตุไร?

ซีรีส์ ถึงฉายสอง ตอนต้น

พร้อมซีรีส์ Hawkeye นับว่าเป็นซีรีส์เรื่องที่ 5 ของ MCU ที่ฉายให้เราได้ชมทาง Disney+ นำแสดงโดย Jeremy Renner และ Hailee Steinfeld เล่นเป็น แล้วก็ Kate Bishop โดยจะฉายสองทีแรกๆให้เราได้ชมพร้อมกันในวันพุธที่ 24 พ.ย. 2021 นี้

แต่เดิมซีรีส์เรื่องนี้ MCU มีแผนการจะทำเป็นภาพยนตร์ ดูหนัง hawkeye โดดเดี่ยวดัง Black Widow แม้กระนั้นทางคณะทำงานก็ตกลงใจทำออกมาเป็นซีรีส์นั่นเอง ซึ่งดูเหมือนหลายท่านมีปัญหาว่าทำไม่ปลดปล่อยออกมาครั้งละตอน เหมือนซีรีส์เรื่องอื่นๆแต่ที่แน่นอนนี่เป็นยุทธวิธีใหม่ที่ปรับให้เข้ากับสถาณะการณ์ของบรรยากาศของวันหยุดที่สำคัญของคนอเมริกาซึ่งทาง Marvel ก็ได้ปล่อยตัวปล่อยใจอย่างของซีรีส์ออกมาให้เราได้ชมเป็นที่เรียบร้อยแล้วซึ่งโทนของซีรีส์เล่าถึงบรรยากาศของสงฆ์หยุด รวมทั้งเรื่องราวคงจะดำเนินไปในช่วงของเทศกาลคริสมาสต์นั่นเอง

โดยซีรีส์จะมีทั้งผอง 6 ตอนออกอากาศทุกวี่ทุกวันพุธไปจนถึงวันที่ 22 เดือนธันวาคม 2021 ซึ่งก็จะทำให้ซีรีส์มีตอนจบในสัปดาห์ที่ตรงกับอาทิตย์ของวันคริสมาสต์พอดีซึ่งเป็นวันหยุด นอกนั้นเหตุผลของการฉายสองตอนต้นพร้อมก็เพราะจะได้ไม่ไปชนกับซีรีส์ของจักรวาล Star Wars ที่จะฉายที่ Disney+ เช่นกัน

ซึ่งก็คือเรื่อง The Book of Boba Fett ที่จะฉายในวันที่ 29 ธันวาคม 2021 นอกเหนือจากการหลีกเลี่ยงเพื่อไม่ให้ตารางของการออกอากาศชนกันรวมทั้งยังมีเหตุผลในเรื่องเชิงธุรกิจอีกด้วย ซึ่งทั้งปวงนี้ก็อาจทำให้ซีรีส์ อยู่ออกอากาศในขณะที่ดีเยี่ยมที่สุดซึ่งเป็นช่วงๆไม่กี่วันก่อนที่จะหยุดคริสมาสต์นั่นเอง

นอกนั้น MCU ก็ยังมีหนังตอนพิเศษที่จะฉายออกมาในช่วงวันหยุดต่อไปซึ่งก็คือ Guardians of the Galaxy Holiday Special ที่คิดแผนเอาไว้ภายในตอนเทศกาล Holiday ปีหน้า 2022 นั่นเอง

ยังไงก็ห้ามพลาด ซีรีส์เรื่องที่ 5 ของ MCU

ที่จะปูทางบทใหม่ของจักรวาลนี้ในเฟสที่ 4 ให้มีความเด่นชัดมากขึ้น และถือว่าเป็นการสรุปเรื่องราวของ Clint Barton ข้างหลังเรื่องราวใน Avengers: Endgame แล้วก็นักแสดงใหม่อย่าง Kate Bishop ได้อย่างน่าประทับใจอย่างไม่ต้องสงสัยตัวอย่างแรกของ Hawkeye ซีรีส์ยอดนักธนูสุดอบอุ่นจาก Marvel ต้อนรับวันหยุดท้ายปี เริ่มสตรีมตอนแรก 24 เดือนพฤศจิกายน นี้ แฟนๆมาร์เวลวันนี้น่าจะอิ่มเอมหัวใจกันตลอดทั้งวันแน่นอ

น เนื่องจากเมื่อเช้านี้ ซีรีส์อย่าง WandaVision ก็พึ่งจะได้รับรางวัลจากเวที Creative Arts Emmys 2021 ไป และเมื่อตอนค่ำก่อนหน้านี้ที่ผ่านมา มาร์เวลก็ปล่อยตัวปล่อยใจอย่างแรกของไม่นิซีรีส์เรื่องที่ 4 ของจักรวาล MCU อย่าง แล้วเรื่องราวบอกกล่าวสถานะการณ์หลังจาก ENDGAME ผ่านนักแสดงเคท บิชอป คนรอดพ้นจากความตายจากเหตุทำลายล้างนิวยอร์กในอเวนเจอร์ภาคแรก และก็สนับสนุนให้เธอฝึกซ้อมการต่อสู้ กระทั่ง 2 ปีถัดมา ช่วงที่ใกล้จะถึงปลายปี 2024 วันคริสต์มาสก็ได้ดำเนินมาถึง

เธอขณะนี้ที่อายุ 22 แล้ว คุณได้เดินทางกลับมาบ้านเพื่อหาแม่ ภายหลังก่อให้เกิดปัญหาบางสิ่งที่มหาลัย คุณได้ศึกษาและทำการค้นพบว่าแม่ของเธอในเวลานี้ร่ำรวยรวมทั้งกำลังคบกับแจ็ค เศรษฐีผู้ลึกลับและไม่น่าไว้วางใจ กระทั่งเธอได้เข้าไปพัวพันกับความทารุณไร้มนุษยธรรมที่เกือบจะสังหารไม่รอด ถ้าเกิดไม่ใช่เพราะว่าคลินท์ บาร์ตัน หรือ ฮอว์กอาย วีรบุรุษที่ไม่ออกสื่อของอเวนพบร์ที่มีสมัยก่อนอันดำมิดหมีได้ยื่นมือเข้ามาช่วย

แต่ว่าแล้วมันก็ทำให้พวกเขาต้องร่วมมือกันหนีในคืนที่ชั่วร้ายที่มีศัตรูไล่ล่าพวกเขาอย่างเอาเป็นเอาตายเปิดเรื่องโดยการปูนักแสดงที่เพิ่งจะได้รับการเปิดตัวในซีรีส์อย่าง เคท บิชอป ที่แสดงโดย ไฮลี่ สไตน์ฟิลด์ ที่เชื่อมโยงกับเหตุการณ์สำคัญในจักรวาล MCU ที่เบาๆ

เล่าชีวิตของนักแสดงของเธอรวมทั้งครอบครัวอย่างสตาร์ทเครื่องช้าไปนิดกับดราม่าความเชื่อมโยงระหว่างคุณกับแม่ที่แสดงโดย เวร่า ฟามิก้า ลอเรนจิตสัมผัสที่ขอมาสวมบทคนเดินดินที่มีอะไรไม่ธรรมดาปกปิดลูกสาวอยู่ ซึ่งจำต้องไม่แปลกใจเลยว่าไฮลี่ สไตน์ฟิลด์นั้นเกิดมาเพื่อเป็นเคท บิชอปอย่างไม่มีผิดเพี้ยน การแสดงของเธอที่ได้รับการรับรองแล้วว่ายอดยอดเยี่ยมถูกใช้แบบไม่ต้องทุ่มอะไรมาก เป็นธรรมชาติ

หญิงสาวก๋ากั๋น ขวางโลกและมี อารมณ์ขัน

ต้นแบบการ์ตูนเวอร์ชั่นคนจริงที่ส่งมาถึงคนดูได้แล้วก็เป็นตัวละครที่ไม่น่ารำคาญรวมทั้งมีเสน่ห์กว่าที่คิดไว้ ฉากแอ็คชั่นเธอก็สามารถแสดงออกมาได้อย่างน่าเชื่อถือว่าสตรีคนนี้จะสามารถล้มคนที่ตัวใหญ่ได้การถ่ายทำที่เสมือนภาพยนตร์มากยิ่งกว่าซีรีส์สอดรับกับ เจเรมี่ เรนเนอร์ เจ้าของบทที่พวกเรารู้จักกันดีในบท คลินท์ บาร์ตัน ที่รอบนี้พวกเราได้เห็นความรู้สึกว่าตัวเองผิดแล้วก็ขัดขวางตนเอง แม้กระนั้นก็มีความขำขันและจิกกัดแบบที่พวกเราบางครั้งอาจจะได้มองเห็นผ่านๆในหนังหลายเรื่อง

แม้กระนั้นหัวข้อนี้เขานำพาคลินท์ไปในจุดที่กล่าวได้เต็มปากว่า น่าดึงดูดกว่าที่หนังเคยนำเสนอ พร้อมทั้งฉากแอ็คชั่นที่มาเป็นระยะในตอนก่อนท้ายเรื่อง เนื่องจากว่าเรื่องราวเดินในเทศกาลคริสต์มาส เราก็เลยได้เห็นบรรยากาศของนิวยอร์กในช่วงหิมะตก มีงานสังสรรค์รายล้อมไปทั่วถนน มีละครเวทีที่ล้อเลียนทีมอเวนเจอร์ส

พร้อมเพลงประกอบที่เป็นเพลงของวันคริสต์มาส ให้อารมณ์ราวกับซีรีส์ดิสนีย์ที่อยู่ในจักรวาลมาเวลที่ถือเป็นการเริ่มต้นความหรรษาได้อย่างไม่เลว แม้ว่าจะยังไม่หวือหวาอะไรมากสักเท่าไรนัก บางช่วงมีเนือยๆเมื่อเทียบกับซีรีส์เรื่องก่อนๆที่ปูความสงสัยแล้วก็ความหวือหวาของเรื่องราว แม้กระนั้นหัวข้อนี้จะค่อนข้างจะผสมระหว่างความเป็นสายลับกับอารมณ์หนังครอบครัว ดูได้สบายเลย

https://terracotabolsas.com/