เฟสเขียว

เฟสเขียว

เฟสเขียว กดเข้าไปแล้วให้เราเลือกปัญหาที่พบ จำนวนไม่ใช่น้อยจะเจอเรื่องบัญชีประชาสัมพันธ์ติดแดง ให้เลือกหมวดโฆษณา พร้อมด้วยอธิบายเหตุผล โดยเราสามารถอธิบายเป็นภาษาไทยได้ทั้งสิ้น และก็อย่าลืมแนบรูปบัญชีโปรโมทของเราเข้าไปด้วย ต่อจากนั้นก็กดส่ง เท่านี้ก็เสร็จเรียบร้อย

ค้นหาความลับ! Page Quality เป็นอย่างไร พร้อมทางปกป้องเพจติดสีเหลือง

ผู้ใช้ Facebook หลายๆคนที่มีเพจเป็นของตัวเอง หรือพ่อค้าแม่ค้าออนไลน์มีมีเพจร้าน ใน Facebook บางทีก็อาจจะเห็นแท็บ ความสามารถของเพจ (Page Quality) ที่ปรากฏขึ้นมาบนหน้าเพจของเรา รวมทั้งอาจมีปัญหาว่าคุณภาพของเพจเป็นยังไง มีไว้เพื่ออะไร และมีการวัดยังไง วันนี้ Shoplus เลยเก็บทุกข้อความสำคัญที่คุณน่าจะรู้เกี่ยวกับความสามารถของเพจ สำหรับเพจร้านค้าของคุณ มาให้ได้ดูกัน!

Page Quality เป็นอย่างไร?

สมรรถนะของเพจหรือ Page Quality เป็นฟีเจอร์ที่ Facebook ได้ผลิตขึ้นเพื่อตรวจเช็คความสามารถของเนื้อหารวมถึงการจัดการเพจของผู้ใช้ Facebook โดยใช้ Community Standard เป็นหลักมาตรฐานในการตรวจเช็คคุณภาพ โดยถ้าผู้ใช้ Facebook มีการทำผิดกฏของ Facebook ก็จะได้รับการแจ้งเตือนว่าคุณภาพของเพจของคุณลดน้อยลง ไปจนตราบเท่าขั้นเพจล่องลอย ได้เลยจ้า!

เฟสเขียว แนวโน้มแนวทางวิธีการทำ SEO ในปี 2023-2024

ในสมัยที่ผู้คนหันมาใช้เวลาบน Social Media กันเพิ่มมากขึ้น สำหรับธุรกิจผลิตภัณฑ์บริการแล้ว การเข้าถึงสายตากลุ่มเป้าหมายดูเหมือนจะปฏิบัติงานก้าวหน้าบน Facebook, IG, Youtube, LINE รวมทั้ง Tiktok การติดต่อค้าขายบนแพลตฟอร์มพวกนี้เติบโตอย่างสม่ำเสมอ เฟสเขียว ในระหว่างที่ยอดจำหน่ายบนหน้าร้านค้าใน Marketplace เป็นต้นว่า Shopee รวมทั้ง Lazada ก็ก้าวกระโจนโดยตลอดในตอน 3-4 ปีให้หลัง ด้วยความเจริญที่เห็นได้ชัดอย่างสม่ำเสมอของ Social Commerce และก็ E-commerce ส่งผลให้ผู้ประกอบกิจการหลายๆคนเสนอคำถามว่า SEO ยังจำเป็นจะต้องอยู่หรือเปล่า ยังควรจะโฆษณาเว็บอย่างสม่ำเสมอไหม หรือบางครั้งก็มีเรื่องที่น่าสงสัยไปถึงปริศนาที่ว่า เว็บยังจำเป็นจะต้องสำหรับธุรกิจอยู่หรือเปล่า

SEO (Search Engine Optimization) เป็นอย่างไร?

SEO ย่อมาจาก Search Engine Optimizationหมายถึงยุทธวิธีการค้นหาแบบทั่วๆไป (Organic Search) เป็นการทำให้มีประสิทธิภาพเพิ่มมากขึ้นให้เว็บของธุรกิจให้สอดคล้องกับหลักการทำงานของ Search Engine รวมทั้งช่วยทำให้เว็บของพวกเราแสดงผลลัพธ์ในหน้าแรกของ Search Engine หรือหน้าแรกของ Google นั่นเอง

โดยลักษณะการทำงานจะเป็นในรูปแบบของการที่พวกเราระบุ keywords ที่กลุ่มเป้าหมายบางทีอาจค้นหาผลิตภัณฑ์หรือบริการของพวกเรา ต่อจากนั้นก็เลยใส่คีย์เวิร์ดดังที่กล่าวมาข้างต้นไว้ภายในบทความหรือ Content นั้นๆรวมทั้งลิงก์ข้างในเว็บและก็การใส่ Backlink ซึ่งทั้งปวงทั้งหมดทั้งสิ้นที่กล่าวมา สามารถทำเป็นโดยไม่ต้องเสียค่าใช้จ่าย เฟสเขียว เพียงแค่จำต้องศึกษาเล่าเรียนเรื่องของ Keywords หรือสิ่งที่ต้องการของลูกค้า รวมทั้งใช้ช่วงเวลาสำหรับการทำให้เว็บหรือบทความนั้นติดเสิร์ช (หรือที่ผู้ใดกันแน่เรียกว่า ติดหน้าแรกๆของ Google นั่นเอง)

แล้วเมื่อใดที่ธุรกิจควรจะใช้ SEO?

SEO ใช้สำหรับในการสร้างความน่าไว้วางใจและก็อยากที่จะให้เว็บหรือหน้า Content นั้นปรากฎบนผลของการค้นหาในระยะยาว ถือได้ว่าเป็นการเน้นตัวตนของแบรนด์ ไม่ใช้เงินโปรโมทด้วยเหตุดังกล่าวก็เลยไม่ต้องเสียค่าคลิก ถ้าหากธุรกิจของคุณย้ำผลระยะยาวและไม่ได้มีค่าใช้จ่ายมากสักเท่าไรนัก SEO เป็นหนทางที่ดี ยิ่งเริ่มก่อนยิ่งเป็นต่อ เหมาะสมกับแบรนด์ที่เพียงพอมีชื่อเสียงอยู่แล้ว

วิธีการทำ SEO ยังต้องสำหรับธุรกิจหรือเปล่า?

ถ้าหากมองดูในด้านการผลิต Digital Presence ของธุรกิจ เปรียบได้เสมือนดั่งบ้านของธุรกิจอย่างยิ่งจริงๆ เว็บ ยังคงนับว่าเป็นหนทาง Digital Presence หลักเนื่องจากว่าเว็บเป็นแหล่งที่ให้ข้อมูลธุรกิจผลิตภัณฑ์แล้วก็บริการได้ครบสมบูรณ์ที่สุดกว่าวิถีทางไหนๆแม้ดูในด้าน Purchase Funnel แล้ว เว็บดำเนินการก้าวหน้าในกรรมวิธีให้ข้อมูล สร้างความน่าไว้ใจ เท่ากันคู่ต่อสู้ในตลาด และก็ปิดแนวทางการขาย โดยเฉพาะสำหรับลูกค้าที่อยู่ในกรุ๊ปธุรกิจที่การแข่งขันชิงชัยสูง ราคาผลิตภัณฑ์สูง อุตสาหกรรม หรือธุรกิจต้นแบบ B2B ยังจะต้องพึ่งเว็บมากขึ้นไปเรื่อยโดยเฉพาะอย่างยิ่งตอนหลังโรควัววิดระบาด ที่ผู้คนพึ่งหนทางออนไลน์เยอะขึ้น

Google Search แหล่งจับกลุ่มลูกค้าที่ให้ความสนใจสูงจะยังคงเป็นเป้าหมายหลักของแนวทางการทำ SEO

การประชาสัมพันธ์เว็บยังคงมีความสำคัญเป็นอย่างมากสำหรับทุกธุรกิจที่ยังคงใช้เว็บสำหรับการหาลูกค้าใหม่ๆอยู่ โดยหลักการเป็นการเข้าถึงกรุ๊ปลูกค้าจุดมุ่งหมายให้ได้มากๆรวมทั้งดึงผู้คนเหล่านั้นไปสู่เว็บ ติดตามและก็เพียรพยายามแปลงผู้เข้าชมเว็บให้เปลี่ยนเป็น Prospect ติดตามต่อและก็กำเนิดยอดเยี่ยมขายท้ายที่สุด

Google Search นับเป็นวิถีทางการโฆษณาเว็บยอดนิยมสูงสุด เหตุผลหลักเป็น เฟสเขียว ผู้ค้นหาให้ความสนใจในผลิตภัณฑ์บริการระดับนึงอยู่แล้ว ถ้าเกิดพวกเราสามารถดึงผู้คนเหล่านั้นเข้าเว็บที่มีคุณภาพของพวกเราได้ ช่องทางการปิดแนวทางการขายได้ลูกค้าใหม่เพิ่มย่อมจะสั้นขึ้นแล้วก็ง่ายดายมากยิ่งขึ้นด้วย

เทคโนโลยีและก็ความเคลื่อนไหวด้านความประพฤติปฏิบัติการเสิร์ชค้นหาก่อให้เกิดผลกระทบต่อกระบวนแนวทางการทำ SEO

ในตอน 5-10 ปีที่ล่วงเลยไปพวกเราต่างมองเห็นการเกิดขึ้นของเทคโนโลยีใหม่ๆแพลตฟอร์มรวมทั้งอุปกรณ์ใหม่ๆที่อำนวยความสะดวกสำหรับการค้าขายผลิตภัณฑ์เพิ่มมากขึ้น ความประพฤติการซื้อผลิตภัณฑ์ของพวกเรา (Purchasing Funnel) ผ่าน Channel ไปๆมาๆ พวกเราสามารถมีการรับทราบจากหนทาง A ความพอใจบางทีอาจกำเนิดในเวลาถัดมาจากวิถีทาง B Research & Compare บนหนทาง C D E F และก็ถามบนหนทาง G แม้กระนั้นปิดแนวทางการขายบนหนทาง H

Purchase Journeyเป็นทางก่อนและก็ข้างหลังการ Search ของลูกค้า ซึ่งมีความมากมายแล้วก็สลับซับซ้อนมากเพิ่มขึ้น ในต้นแบบและก็แพลตฟอร์มต่างๆกัน อาทิเช่น Facebook IG Youtube LINE แล้วก็ Tiktok

ด้วยความประพฤติปฏิบัติที่แปรไป แล้วก็อุปกรณ์ที่นานาประการในตลาด ทำให้เว็บมีหน้าที่หน้าที่ที่ต่างๆนาๆสำหรับแต่ละธุรกิจ ซึ่งในบางธุรกิจ เว็บปฏิบัติภารกิจ สร้าง Branding สร้าง Awareness ให้ข้อมูล Lead Generation ไปจนกระทั่งหน้าที่สำหรับเพื่อการปิดแนวทางการขาย รวมทั้งทำให้ลูกค้ามาซื้อซ้ำ

การกระทำใน Google Search เองก็แปรไป ด้วยเช่นเดียวกัน Technology voice search ทำให้ keyword search ขณะนี้ เกิดขึ้นใหม่มากมายในทุกวัน และก็มีความ Long tail มากมายหรือมีความเจาะจงสูง เพื่อได้ข้อมูลที่ตรงที่สุดแล้วก็ย่นเวลาสำหรับการค้นหา

Google Algorithm เองก็ปรับปรุงปรับปรุงแก้ไขอย่างสม่ำเสมอเพื่อนำเอา Data มาประเมินผลสำหรับการพรีเซ็นท์ผลของการค้นหาที่ตรงรวมทั้งมีคุณประโยชน์ประสิทธิภาพที่สุดสำหรับผู้ใช้งาน โดยใช้ Signal การใช้แรงงานจากนานาประการจุดมาคำนวนวิธีการเรียบลำดับผลของการแสดง

ผลของการค้นหาบน Google มีความ Dynamic เปลี่ยนไปตามพื้นที่ วัสดุอุปกรณ์ รวมทั้งการกระทำของผู้ค้นหา ด้วยเหตุนี้ ชั้นของผลของการค้นหาบน Google จะ Dynamic เปลี่ยนไปตามพื้นที่ เครื่องใช้ไม้สอย รวมทั้งความประพฤติของผู้ค้นหาด้วยด้วยเหมือนกัน

การค้นหาที่เติบโตขึ้นทุกๆวันนี้มิได้อยู่บน Google Search เพียงแค่นั้นอีกต่อไป แม้กระนั้นอยู่ทั้งยังบน Facebook Search , Yoututbe Search, Tiktok Search รวมทั้ง Shopee Search ด้วย แต่ว่าต้นแบบการเสิร์ชบนแต่ละแพลตฟอร์มก็ต่างกันอย่างสิ้นเชิง

แนวโน้มอุบายวิธีการทำ SEO ปี 2023 – 2024

ด้วยวิวัฒนาการแล้วก็ความเคลื่อนไหวทางความประพฤติปฏิบัติ ที่ได้กล่าวผ่านไปแล้วก่อนหน้านี้ แนวทางการทำ SEO เวลานี้จะไม่เป็นต้นแบบเดิมอีกต่อไป เฟสเขียว จากในสมัยก่อน SEO เป็นการดันชั้นเว็บให้ติดอันดับบนผลของการค้นหา Google และก็วิธีทำ SEO สำหรับเว็บยอดนิยม เป็นการดันชั้นด้วยอุบายต่างๆเพื่อทำให้เว็บไซต์ติดอันดับใน Hero Keywords ที่ตั้งไว้ 2-3 คำ ได้แก่ ธุรกิจก่อสร้างบ้าน เน้นย้ำดันชั้นของคำว่า ก่อสร้างบ้าน รับก่อสร้างบ้าน บริษัทรับออกแบบบ้าน ปี 2022-2023 แล้วก็ปีรๆไป กรรมวิธีของ SEO หรือแม้กระทั้งการ รับทำ SEO ของหลายๆบริษัท เว็บรีวิวหนังออนไลน์ ก็จะมีความครอบคลุมทุกมุมมองของวิธีการทำการตลาด Digital นานัปการรวมทั้งลึกซึ้งมากยิ่งขึ้น ตามความรุ่งโรจน์ทางด้านเทคโนโลยีรวมทั้งการกระทำคนภายในสังคม