Western

Western

Western

Western รวมลิส “หนังคาวบอยตะวันตก” Western หนังคาวบอยหรือหนัง Western จะมีกลิ่นอายของชาวต่างประเทศ มีการต่อสู้ แย่ง ทั้งในเรื่องของพื้นที่ทำกิน การลักขโมย และก็อาชญากรรมต่างๆ ในพื้นที่ ที่ตำรวจรวมทั้งกฎหมายเข้าไม่ถึง เราจึงจะเห็นในหนังสไตล์นี้เสมอ กับฉากต่อสู้แอคชั่น การดวลปืน เพื่อเกียรติยศ โดยมีม้าเป็นพาหนะ มีฉากต่อสู้สุดคลาสสิคและก็การใช้กำลังอย่างป่าเถือน ในพื้นที่ที่ทุกคนสามารถพกปืนแล้วก็ฆ่าคนได้อย่างไม่กลัวตำรวจ

เชื่อว่ามีผู้คนจำนวนมากที่ถูกใจดูหนังแนวนี้ ซึ่งถ้าคุณเป็นคนที่ชอบหนังคาวบอย Western เวสเทิร์นไม่ควรพลาด ลิสรายนามหนังที่พวกเรานำมาฝากกันวันนี้ กับ “หนังคาวบอยตะวันตก” ตั้งปี 2000 ขึ้นไป จนกระทั่งปัจจุบัน

Western

A MILLION WAYS TO DIE IN THE WEST (2014) : สะเหล่อไม่แอ๊บ แสบได้โล่ห์

อัลเบิร์ท (เซท แมคฟาร์เลน) คนเลี้ยงแกะผู้ขี้กลาดตาขาว แล้วก็ปอดแหกอย่างยิ่ง ภายหลังที่เขาหนีจากเหตุทะเลาะตุ๊บตั๊บรวมทั้งยิงกันเปรี้ยงปร้าง ก็ทำให้แฟนสาวตัดใจทิ้งชายผู้ปอดแหกอย่างเขาไปควงคู่รักใหม่ แต่ว่าในเวลาเดียวกัน ก็มีหญิงสาวสวยลึกลับเดินทางเข้ามาในเมือง เธอช่วยปรับให้เขาศึกษาและทำการค้นพบความอาจหาญ กรรมวิธียิงปืน แล้วพวกเขาก็หลงรักกัน แต่ว่าเรื่องยังไม่จบ เมื่อผัวของคุณดันเป็นโจรจิตใจโฉดชื่ออื้อฉาว มาเพื่อเอาคืน คนเลี้ยงแกะผู้นี้ก็จำเป็นต้องทดสอบความอาจหาญที่เพิ่งศึกษาและทำการค้นพบของเขา

Open Range (2003)

จอมคนพลิกพสุธา : Western พากษ์ไทยในปี คริสต์ศักราช 1882 เขตรัฐมอนทาน่า ฝูงชนต้อนโคต่างแดนที่นำโดย ” Boss ” หรือ สเปียร์แมน (Robert Duvall) คาวบอยวัยแก่ และ ชาร์ลี ( Kevin Costner) อดีตทหารเก่ากับลูกน้องอีกสองคน..ตั้งแคมป์อยู่ที่ทุ้งหญ้าใกล้เมือง Harmonville รวมทั้งโดยไม่คาดคิดพวกเขา..ถูกกรุ๊ปผู้อิทธิพลในเขตแดนที่ชื่อ เดนตัล แบ็กซ์เตอร์ (Michael Gambon) กดขี่ข่มเหงและใส่ความว่า..ต้อนฝูงโคมารุกลำที่..และก็รับประทานหญ้าบนที่ดินโดยมิได้รับอนุญาต ซึ่งพวกนักเลงเขตแดน..ได้ยิงลูกน้องของบอสรวมทั้งชาร์ลีจนตาย ซึ้งแค้นนี้จำต้องได้รับการชำระ เรื่องราวจะจบลงเช่นไร ?

DJANGO UNCHAINED (2012): จังโก้เก๋ โคตรคนแดนเถื่อน

จังเก๋ (เจมี ฟ็อกซ์) ข้ารับใช้ผู้ซึ่งเรื่องราวร้ายกาจ ทำให้เขาจะต้องเผชิญหน้ากับนักล่าค่าหัวชาวเยอรมัน ดร. คิง ชูลซ์ (คริสตอฟ วอลต์ซ) ซึ่งกำลังไล่ล่าญาติฆาตกรบริตเทิล และมีเพียงจังโก้เก๋เพียงแค่นั้นที่สามารถนำทางเขาไปสู่เหยื่อที่เขาหมายปองได้ ชูลซ์ผู้มีนิสัยประหลาดได้ให้จังโก้เก๋นำทางเขา โดยคำสัญญาว่าจะปลดปล่อยเขาให้มีอิสรภาพ ภายหลังจับตัวพี่น้องบริตเทิลได้

3:10 TO YUMA (2007) : ชาติเสือแดนดุร้าย

แดน อีวานส์ (คริสเตียน เบล) มุ่งหน้าเพื่อเข้าสู่บีสบี เพื่อจัดแจงกับผลตอบแทนเกี่ยวกับที่ดินของเขา เมื่อเขาเป็นพยานอย่างใกล้ชิดกับการปล้นรถม้า นำโดย เบน เวด (รัสเซล วัวรว์) หลังจากนั้นไม่นาน เบนโดนจับในบีสบี รวมทั้งดินแดนเป็นเลิศในผู้คุ้มกัน ซึ่งต้องนำเบนไปยังสถานีรถไฟยูม่า เพื่อรับเงินรางวัลค่า 200 เหรียญสหรัฐ หน้าที่ในคราวนี้ ไม่เฉพาะแต่จะเป็นการรักษาแผ่นดินของ แดนเพียงแค่นั้น แม้กระนั้นเขายังปรารถนาพิสูจน์ว่า ตัวเองเป็นไปได้มากยิ่งกว่าคนเลี้ยงสัตว์ ในสายตาของ วิลเลี่ยม อีวานส์ (โลแกน เลอแมน) ลูกชายของเขา การเดินทางคราวนี้เต็มไปด้วยอันตราย ทั้งยังจากการซุ่มโจมตีของพวกอินเดียนแดง การไล่ล่าโดยลูกน้องของเบน แล้วก็การกระทำที่ไม่น่าเชื่อใจของเบน ก็ทำให้การเดินทางทวีความรุนแรงมากขึ้นเรื่อยๆ

หนังคาวบอย เรื่องไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021

หนังกลิ่นอายตะวันตก อินเดียนแดง สุดคลาสสิก หนังคาวบอยมีเสน่ห์รวมทั้งเอกลักษณ์ที่ทำให้คนจำนวนไม่น้อยประทับใจ ไม่ว่าจะการดวลปืนที่วัดฝีมือรวมทั้งศักดิ์ศรี บรรยากาศแบบตะวันตกพร้อมฉากขี่ม้าสุดหรู หรือการแต่งตัวที่เป็นเอกลักษณ์อย่างการใส่หมวกปีกกว้าง ใส่เสื้อหนัง แล้วก็ปืนสั้น ถึงอย่างงั้นหนังคาวบอยก็มิได้มีแต่ว่าแนวบู๊แอ็กชันเท่านั้น แต่กลับมีหลายชนิดให้เลือกชมไม่แพ้หนังแนวอื่น โดยมีอีกทั้งแนวดราม่าหรือหนังชีวิต แนวสอบสวน แนวขำขัน หรือแม้แต่แนว Sci-Fi ก็สามารถนำมาประสมประสานกับความเป็นคาวบอยได้ นอกนั้น หนังคาวบอยที่มีตัวละครเป็นชนพื้นเมืองอเมริกาก็ได้รับความนิยมชมชอบไม่แพ้กันค่ะ

หากว่าปัจจุบันนี้ภาพยนตร์แนวคาวบอยอาจจะได้รับความนิยมลดลงไปบ้าง แต่ว่าก็ยังนับว่าเป็นหนังแนวโปรดของใครหลายคนที่ต้องหาเวลามองอยู่เป็นประจำ สำหรับใครกันแน่ที่กำลังหาลิสต์หนังคาวบอยสนุกสนานๆและก็มีนานาประการแนวไว้มองในเวลาว่าง ในเนื้อหานี้เราได้เก็บ

คาวบอยตะวันตก

เสียงควบม้าดังมาแต่ไกล เหล่าคาวบอยรอคุณอยู่ เจอภาพยนตร์บู๊สุดมันส์กับฉากยิงต่อสู้สุดระทึกใจทั้งยังจากดราม่าคลาสสิกแล้วก็ผลงานคาวบอยสมัยใหม่กล้าบ้าบิ่น

จัดเตรียมควงปืน กับ10 หนังคาวบอยบิ้วอารมณ์ก่อนเล่น Red Dead Redemption 2 ภายหลังที่เปิดตัวและก็ได้รับเสียงตอบรับในแดนบวกสำหรับเกมแนวคาวบอยแดนตะวันตกอย่าง Red Dead Redemption 2 จากค่าย Rockstar Games ที่คอยถึง 8 ปี กับการยกเครื่องกับความสนุกสนานครั้งใหม่ที่ผู้เล่นจะได้ประสบการณ์ที่แปลกใหม่อย่างแน่นอน ซึ่งอีกไม่กี่วันก็จะเปิดวางจำหน่ายในเร็วๆนี้อย่างแน่นอน ที่สำคัญนี่คือเกมที่วางเป็นตัวเต็งเกมที่ปีจากทุกสำนัก

แล้วก็เพื่อเป็นการต้อนรับการมาของเกมคาวบอยแดนหยาบคาย วันนี้เลยขอชี้แนะ 10 หนังคาวบอยแดนตะวันตกที่ได้รับการยอมรับจากแฟนหนังว่าจำเป็นต้องดูให้ได้ ส่วนจะเกิดเรื่องอะไรนั้น ชักชวนชมได้เลย

The Magnificent Seven (2010)

หนังคาวบอยรีเมคจากหนังชื่อเดียวกันเมื่อปี 1960 ที่แสดงโดย ยู บรีลเนอร์ นำกลับมาสร้างใหม่ที่ขนดารามากมายฝีมือ เป็นต้นว่า เดนเซล วอร์ชิงตัน, คริส แพ็ตต์ , อีธาน ฮ็อกค์, เบียง ฮุน ลี[br][br]เรื่องราวของกลุ่มชนทั้งยัง 7 คน ที่มาจากหลายฐานนันดร เป็นต้นว่า นักการพนัน, คนล่าสัตว์, นักล่าเงินรางวัล ที่ได้รับการจ้างจากชาวบ้านกลุ่มหนึ่งในเมือง Rose Cheek ที่ถูกอิทธิพลมืด บาร์โธโลมิว โบ๊ค ครอง ซึ่งพวกเขาก็เลยเป็นความหวังเดียวที่จะล้มอิทธิพลมืดให้ต้องได้ บอกได้เลยว่าเป็นหนังคาวบอยยุคนี้ที่มันตั้งแต่ต้นกระทั่งจบ แถมได้พลังศิลปินแม่เหล็กช่วยปรับนักแสดงมองสมจริงสมจังแล้วก็เอาใจช่วย ขอแนะนำเรื่องนี้ขอรับ

Unforgiven (1992)

ถ้าหากจะเอ๋ยถึงดาราหนังที่คุ้นกับภาพลักษณ์คาวบอย หนึ่งในนั้นต้องมีชื่อของ คลิ้นท์ อิสต์วู้ด อยู่ในอันดับ และก็นี่เป็นหนึ่งในผลงานน่าจดจำอย่าง Unforgiven ซึ่งเข้าฉายในปี 1992 และก็เป็ยบทบาที่ไม่เหมือนกับหนังคาวบอยเรื่องอื่นที่เขาแสดงเพราะเหตุว่าเล่นเป็นคาวบอยที่ล้างเวทีไปนานกลับมายิงปืนอีกที

เล่าถึงนางคณิการายหนึ่งที่ถูกชายสองคนประทุษร้ายอย่างเหี้ยมโหดอำมหิตจนถึงใบหน้าเสียโฉม คุณรู้สึกเจ็บใจก็เลยประกาศค่าหัวของชายหนุ่มทั้งสองคนเป็นเงินมากถึง 1000 เหรียญ ทำให้วิลเลี่ยม วิล มันนี่ คาวบอยแก่ที่วางมือจากการดวลปืนมาเป็นเวลานาน ได้รับข่าวคราวเรื่องค่าหัว เขาก็เลยอยากได้เงินค่าหัวมาเลี้ยงลูกๆวิลร่วมมือกับเน็ทอดีตกาลคู่ขาของเค้ารวมทั้งคาวบอยชายหนุ่มที่มาแจ้งข่าวแก่เขา

หนังประเด็นนี้คว้ารางวัลเวทีออสการ์ถึง 4 ตัว สาขาภาพยนตร์เยี่ยมยอด,สาขาผู้กำกับดีเยี่ยมที่สุด,สาขาลำดับภาพดีเลิศแล้วก็สาขาดาราสมทบชายเยี่ยม

True grit (2010)

อีกหนึ่งหนังรีเมคจากหนังคาวบอยในตำนานที่ หน้าจอหน์ เวย์ เคยแสดงนำซึ่งครั้งนี้ เจฟฟ์ บริดเจ็ด แสดงซึ่งเขาสวมบทเป็น รูเบน เจ รูสเตอร์ ค็อกเบิร์น นายอำเภอตาเดียวที่ผ่านศึกมาอย่างโชกโชนมาตามล่าโจรร้าย ที่ได้รับการจ้างโดยเด็กสาวที่ชื่อ แม็ตตี้ คอยส ที่ต้องการตามล่าขโมยร้ายที่ฆ่าพ่อของคุณ

Westworld (1973)

ผู้ใดจะรู้ว่าก่อนที่จะเป็นซีรีส์สุดได้รับความนิยมจากทางค่าย HBO คราวหนึ่งเคยถูกสร้างเป็นหนังในปี 1973 ที่มี ยู บริลเนอร์ แสดง เกี่ยวกับเรื่องราวสวนสนุกแห่งอนาคตที่บรรดาคนมั่งคั่งร่ำรวยออกมาหาความสำราญในสวนสนุกแบบเหมือนจริง อีกทั้งอาณาจักรโรมัน, สมัยอัศวิน แล้วก็ ประเทศตะวันตกที่เป็นไฮไลท์ของเรื่อง ซึ่งเกิดเรื่องราวเมื่อหุ่นยนต์คาวบอยในสวนสนุกแดนตะวะนตกกำเนิดคุ้มคลั่ง ก่อนจะก่อกวนไล่ฆ่าคน[br][br]หนังประเด็นนี้เขียนบทรวมทั้งกำกับโดย ไมเคิ่ล ไครตั้น เจ้าของผลงาน Jurassic Park นั่นเอง

10 ยอดเยี่ยม Western Western บน Netflix

ตะวันตกเป็นหนึ่งในประเภทที่โบราณและก็เป็นที่พึงพอใจสูงที่สุดในฮอลลีวูด เรื่องราวของพวกนอกกฎหมายและก็อัยการที่ต่อสู้เพื่อเอาชีวิตรอดในดินแดนอันตรายทำให้พวกเราได้รับภาพยนตร์ที่เยี่ยมที่สุดชั่วกัลปวสาน แล้วก็ในขณะชาวต่างชาติบางทีอาจไม่ได้รับความนิยมอย่างเดิมเป็นมา แม้กระนั้นก็ยังมีภาพยนตร์มากมายที่ให้ความเพลิดเพลิน ที่เกี่ยว: 10 รายการอาชญากรรมที่ยอดเยี่ยมใน Netflix หากคุณพอใจที่จะตรวจคนตะวันตกที่เหมาะสมที่สุดบางพื้นที่ Netflix มีคอลเล็กชันที่เป็นของพวกเขาพร้อมให้คุณมอง คุณสามารถกลับมาดูกรยการโปรดเก่าศึกษาค้นพบชื่อเรื่องที่ไม่เป็นที่รู้จักและก็ดูความนำสมัยในชนิด นี่เป็นนิดหน่อยของตะวันตกที่เยี่ยมที่สุดในขณะนี้บน Netflix 10 ความรอด

ตะวันตกเป็นหนึ่งในชนิดที่โบราณและเป็นที่พึงพอใจเยอะที่สุดในฮอลลีวูด เรื่องราวของพวกนอกกฎหมายแล้วก็นักกฎหมายที่ต่อสู้เพื่อเอาชีวิตรอดในดินแดนอันตรายทำให้เราได้รับภาพยนตร์ที่เยี่ยมที่สุดตลอดไป รวมทั้งในช่วงเวลาที่คนตะวันตกบางทีอาจไม่ได้รับความนิยมอย่างที่เคยเป็นมา แม้กระนั้นก็ยังมีภาพยนตร์จำนวนไม่ใช่น้อยที่ให้ความครื้นเครง

https://terracotabolsas.com/