the suicide squad

the suicide squad

the suicide squad

the suicide squad  สนุกสนานไหมต้องเรียกว่าดูภาคนี้แล้วลืมของโบราณไปได้เลย ภาคนี้สนุกกว่ามากมาย ให้ระลึกถึงความยียวนกวนใจใน Guardian Of The Galaxy แม้กระนั้นในเรื่องนี้ James Gunn สามารถปล่อยพลังได้เต็มกำลัง เพราะเหตุว่าหนังได้รับเรท R จัดเต็มได้ทั้งคำหยาบ ความร้ายแรง ไม่บันยะบันยัง ฉากแอคชั่นในเรื่องทำดีทุกฉาก

การเผชิญหน้ากันของ 2 นักแสดง Bloodsport ของ Idris Elba และก็ Peacemaker ของ John Cena เรียกว่าเป็นมวยถูกคู่อย่างยิ่งจริงๆ นักแสดงจอมขโมยซีนอย่าง Sharkman เจ้าฉลามไซซ์ตุ้ยนุ้ยน่าจะทำให้หลายท่านตกหลุมรักได้อย่างง่ายดาย อีกส่วนที่ชอบคือการจัดสไตล์แล้วก็คอสตูมสีสันแจ่มใสสไตล์ Comic สร้างเอกลักษณ์ให้หนังมากๆและก็ที่ต้องมีให้ได้เป็นการชอบใช้เพลงในหนังของ James Gunn ก็ยังอยู่ โดยใน จะมาในธีม Indie rock ขอรับ

รีวิวหนัง the sui cide squad  รวมกลุ่มคนร้ายคุ้มครองโลก..ฉบับกวน(ทีน) เริ่มต้นอีกรอบ กับการคลายอารมณ์ ของทางการที่ให้ทางโรงภาพยนต์ในเขตจังหวัดสีแดงเปิดให้บริการฉายหนังได้ 1 เดือนตุลาคม จึงเป็น วันที่หนังดัง ที่อั้นๆกันไว้เริ่มสบโอกาส ถูกปล่อยคิว และด้วยเหตุผลบางสิ่ง หนึ่งเรื่องแรกที่นายแพทจะเปิดฉากในวันปลดปล่อยคิวก็คือเรื่องนี้

เรื่องราวของเหล่ามหาวายร้ายที่ได้เวลาออกปฏิบัติงานเป็นคนดี…อีกทีภาคก่อนหน้าสำเร็จงานของ David Ayer แต่ครั้งนี้ ผู้กำกับคือ James Gunn ผู้ที่ทั้งยังลงมือเขียนบทและกำกับเอง พร้อมเอาออกโจ๊กเกอร์ และก็ถือเอาคนร้ายตัวที่ถูกละเลยหรือเอาออกให้กลับมาโลดแล่นในโลกที่ผสมกันของสีสันแฟนตาซี/ไซไฟในแบบหนังซูเปอร์วีรบุรุษ

the suicide squad

หนังใหม่ รีวิวหนัง วิจารณ์หนัง

แม้ว่าจะรู้สึกแปลกใจเบาๆว่าเพราะอะไรถึงตกลงใจรีบูตสร้างใหม่เร็วๆเพียงนี้ ไม่มีความต่างกับการตบฉาดหน้าหนังเวอร์ชั่นที่แล้วเลย แม้กระนั้นก็เหมือนจะได้คำตอบลางๆเมื่อได้มอง ฉบับใหม่ปัจจุบัน ที่ได้ตัวพ่อคนทำหนังผู้สร้างสรรค์ที่สมัย “เจมส์ กันน์” มากุมบังเหียนดูแลงานสร้างให้แทน ที่ผลเปลี่ยนเป็นว่า…มันดูดีขึ้นในทุกๆองค์ประกอบจากฉบับที่แล้วจริงๆแม้ว่าจะไม่ได้อยากนำเอาไปเทียบเลยก็ตาม

ฉบับใหม่นี้ได้โฟกัสกับภารกิจครั้งใหม่ของเหล่านักโทษคดีร้ายแรงที่เบลรีฟ คุกที่มีอัตราการตายของผู้ต้องขังเยอะที่สุดในสหรัฐอเมริกา ที่ที่สุดยอดวายร้ายถูกขังเอาไว้ และพวกมันก็บากบั่นทำทุกๆอย่างเพื่อจะออกมาให้ได้ แม้ว่าจะจะต้องเข้าร่วมหน่วยงานลับสุดยอด the suicide squad 2021 หน่วยที่หลบไว้ในเงามืดอย่าง Task Force X เพื่อปฏิบัติภารกิจที่ไม่ทำก็ตาย สะสมเอาเหล่าวายร้ายทั้ง Bloodsport, Peacemaker, Captain Boomerang, Ratcatcher 2, Savant, King Shark, Blackguard, Javelin และก็ยัยโรคทางจิตที่ทุกคนชอบพอ ฮาร์ลีย์ ควินน์ต่อไปก็โยนอาวุธให้พวกมัน

โยนพวกมันลงไปบนเกาะของผู้ร้ายสุดเลวร้าย Corto Maltese เดินฝ่าเข้าไปในป่าที่เต็มไปด้วยศัตรู รายล้อมด้วยกองกำลังในทุกๆพุ่มไม้ กลุ่มวายร้ายนี้ควรต้องเข้าไปค้นหาแล้วก็ฆ่าจุดมุ่งหมาย คุมโดยผู้พัน ริก แฟล็ค ให้พวกมันยังอยู่กับร่องกับรอย โดย อแมนด้า วอลเลอร์ ข้าราชการผู้คุมของ Task Force X จะรอจับตามองพวกมันในทุกก้าว the suicide squad netflix แล้วก็ถ้าหากพวกมันก้าวไม่ถูกเพียงแต่ก้าวเดียว พวกมันก็ตาย (ไม่ว่าจะด้วยความสามารถของศัตรู, ฝีมือของเพื่อนพ้องร่วมกลุ่ม หรือตายด้วยมือของ อแมนด้า เอง)

หากคนไหนกันจะวางเงินเดิมพันล่ะก็ ทางที่ดีก็วางไปในทางตรงข้ามกับพวกเขาซะบากบั่นที่จะไม่เปรียบเทียบกับหนังเวอร์ชั่นปี 2016 ของ “เดวิด เอเยอร์” ก็แล้วกัน โฟกัสเน้นๆที่เดี๋ยวนี้ ก็จะต้องสารภาพว่าการเข้ามาดูแลงานสร้าง คราวนี้ของ เจมส์ กันน์ ถือว่าสามารถใช้ความเด่นในพรสวรรค์การผลิตหนังของเขาออกมาใช้ได้อย่างเข้าที่เข้าทาง รวมทั้งเพิ่มสมดุลให้กับหนังรวมกลุ่มคนร้ายของจักรวาลดีซีให้สะดุดตาเพิ่มขึ้น แม้ว่าโดยภาพรวมนั้นจะยังไม่ได้ถึงขั้นสมบูรณ์แบบอะไร แต่ว่าก็ถือได้ว่าความบันเทิงในหนังวีรบุรุษที่ผู้ชมถวิลหาเรื่องหนึ่ง

รีวิว หนังคอมิกสุดโหด

โคตรดิบแต่ได้ใจนั่งนับวันรอคอยกระทั่งเกือบจะท้อใจสำหรับ ‘The Suicide Squad’ หนังรวมดาวผู้กระทำผิดกฎหมายที่จำเป็นต้องมาปฏิบัติงานสละชีวิตเพื่อช่วยโลก จากเดิมจะเข้าฉายตอนแรกปีเลื่อนมาเดือนสิงหาคมแต่ด้วยเหตุการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ก็ทำให้หนังจะต้องเลื่อนฉายเพื่อรอวันเปิดของโรงภาพยนตร์จนได้ยามวันที่ 1 เดือนตุลาคมตามหลังวันเข้าฉายที่อเมริกาประมาณ 2 เดือน

ซึ่งแม้ว่าจะมีช่องทางผิดกฎหมายรวมทั้งหนทางลอดเพื่อมองผ่านสตรีมมิงได้แต่ว่าผมยังรับรองที่จะรอคอยดูมันในโรงภาพยนตร์และผลลัพธ์ที่ได้ก็ไม่ผิดหวังเลยโดยเรื่องราวในภาคนี้จะเดินเรื่องเสมอเหมือนคนดูได้ข้อมูลที่ได้มาจาก ‘Suicide Squad’ หนังภาคก่อนที่โดนสาปส่งมาแล้ว แล้วก็ให้ อเแมนดา วอลเลอร์ (วิโอลา เดวิส Viola Davis)

เป็นไกด์พาผู้ชมไปรู้จักกับสมาชิกทีมใหม่อย่างรวดเร็วแต่ครบถ้วนบริบูรณ์ทั้งยังวีรกรรมความโฉดรวมทั้งสกิลสุดโหดเหี้ยมที่พวกเราจะได้มองเห็นในหนัง โดยภารกิจหลักของทีมสละชีวิตโอกาสนี้เป็นการตามหาโปรเจกต์สตาร์ฟิช (Project Starfish) ในหมู่เกาะคอร์โต มัลหนส (Corto Maltese) เกาะในอเมริกาใต้ที่กำลังตกอยู่ภายใต้การปฏิวัติของนายพลสุดโฉดก่อนที่อาวุธร้ายแรงจะออกมาเพ่นพ่านทำลายโลกจุดที่น่าดึงดูดสิ่งแรกที่มองเห็นได้เลยจากหนังภาคนี้คือความเป็น เจมส์ กันน์ (James Gunn)

ผู้กำกับหนังเรื่องนี้ หรือเราขอเรียกว่า “ความกันน์” โดยอย่างแรกเลยเป็นการถือเลือกนักแสดงมารวมตัวในหนังภาคนี้ที่มีภาพของบุคคลภายนอกอย่างเห็นได้ชัดทั้งยังแรทแคชเชอร์ 2 (สวมบทบาทโดย แดเนียลา เมลคิออร์ Daniela Melchior) เด็กหญิงขโมยข้างถนนที่เรียกหนูมาเป็นอาวุธได้ หรือจะเป็น โพลกา-ดอต แมน (เล่นบทโดยเดวิด ดาสต์มาลเชียน David Dastmalchian) เด็กหนุ่มที่ถูกแม่กระจายเชื้อจากต่างดาวจนมีผื่นเป็นจุดสีๆขึ้นตามตัวถ้าไม่ได้ปลดปล่อยจุดสีพิฆาตในทุกวัน

ชื่อนี้ถ้าใครจำกันได้ในปี 2016

ได้ออกมาเรื่องนึง จากค่าย DC รวมทั้งแน่นอนว่า ผลตอบรับในแง่ของการติชมต่างๆไม่ดีเท่าไรนัก รวมทั้งตัวหนังเองนั้นก็ทำได้น่าผิดหวังในหลายๆส่วนอย่างยิ่งจริงๆ ซึ่งทำให้ทาง DC ก็เริ่มยังไม่มั่นใจในหลายๆอย่างของ จักรวาลตัวเอง รวมทั้งหลังๆก็จัดว่าเงียบไปซักพัก

แต่หลังๆนั้นมีการกลับมาทำล้นหลามขึ้น รวมทั้ง THE SUICIDE SQUAD ที่มีการกลับมาทำต่ออีกครั้ง แต่ว่า ไม่เชิงภาคต่อซะทีเดียวครับมีการใช้ตัวละครเก่าๆมาบ้าง ราวกับเล่าในด้านอีกครั้งมมากยิ่งกว่า ซึ่งได้ ผกก จาก The Guardian of Galaxy มาในครั้งนี้ นั้นคือ James Gunn นั้นเอง

ซึ่งคราวนี้ภายหลังที่มอง บอกเลยว่า James Gunn ปล่อยทุกอยาก ที่ต้องการทำลงในหัวข้อนี้ และ ชั่วร้าย เรท R รวมถึง เลือดสาดต่างๆมุกที่ 18+ ใส่เข้ามาทั้งหมด เหมือนจะเก็บกดจากอีกค่ายจริงๆและภาพรวมเองนั้นบอกเลยว่า พอดี บันเทิงใจรวมทั้งมองซ้ำได้ในทันทีรีวิว  ลืมของโบราณไปได้เลย เนื่องจากว่าของใหม่บันเทิงใจ บ้า คลั่ง กว่ากันมากมาย

เรื่องย่อ

รวมพลเหล่าตัวร้ายในจักรวาล DC มากู้โลก ที่เวอร์ชันแรกปี 2016 ล้มเหลวหมดท่า แต่ว่าก็ยังมีคุณลักษณะเด่นก็คือการผลิตผู้แสดง Harley Quinn นำแสดงโดย Margot Robbie จนถึงมีภาคแยกของตน สำหรับเวอร์ชันใหม่ปี 2021 นี้ได้ James Gunn

ผู้กำกับที่ฝากผลงานไว้กับหนังวีรบุรุษฝั่ง Marvel อย่าง Guardian Of The Galaxy มาคุมบังเหียนฝั่งนี้แทน สำหรับเวอร์ชันใหม่นี้เป็นการยกเครื่องใหม่หมด โดยมีตัวละครจากภาคเดิมที่นำแสดงโดยนักแสดงคนเดิมมาด้วย แต่ขอให้รู้เรื่องว่าไม่เกี่ยวข้องกัน เรื่องราวยังอย่างเดิมคือการเกณฑ์กรุ๊ปคนร้ายให้มาทำภารกิจกู้โลกที่ชั่วร้ายหินระดับเหมือนส่งไปตาย แลกกับการลดโทษ

https://terracotabolsas.com/