Movie Japa

Movie Japa

Movie Japa

Movie Japa หนังรักเอเชียนสุดประทับใจ ฝันอยากรีเมคให้เป็น “ภาพยนตร์ไทย” สักวันหนึ่งเชื่อว่าผู้คนจำนวนมากก็อาจจะเคยคิดหรือแอบมีแคสติ้งมโนเองขึ้นมา เมื่อได้ดูหนังดูละคร เมืองนอกสักเรื่องที่ตัวเองรู้สึกต้องใจมาก ฝันใฝ่ถึงขนาดต้องการที่จะให้มีการนำเอามารีเมคสร้างเป็นฉบับของไทยดูบ้าง ที่สะดุดตาสุดก็น่าจะบรรดากลุ่มหนังรักจากฝั่งทวีปเอเชีย เนื่องจากว่ามองสัมผัสได้มากกว่าฝั่งฮอลลิวูด MovieJapa หนังรักทวีปเอเชียแถวไม่ไกลจากบ้านพวกเราก็เคยมาสร้างความประทับใจให้อยู่หลายเรื่อง แต่จะมีเรื่องมีราวไหนบ้างที่เพียงพอจะมีหวังให้ถูกหยิบยกมาสร้างเป็นหนังไทยดูบ้าง ได้ลองเลือกเฟ้นคัดสรรออกมา ที่หวังว่าน่าจะดูใจคอหนังรักสไตล์ทวีปเอเชีย

Movie Japa

Be With You

หนังรักแฟนตาซีเหนือธรรมชาติที่ถูกดัดแปลงแก้ไขสร้างมาแล้ว ไม่ว่าจะละครและหนังญี่ปุ่น  movie japan รวมถึงหนังประเทศเกาหลีที่พึ่งเข้าฉายเมื่อไม่กี่ปีกลาย เรื่องราวของปาฏิหาริย์จากความแรงอธิษฐานและความรัก Movie Japa ทำให้บิดาลูกคู่หนึ่งได้ผู้ที่พวกเขากลับมาพร้อมทั้งสายฝน โครงเรื่องของหนังก็พอเหมาะจะดัดแปลงแก้ไขสร้างเป็นหนังได้ไม่ได้อยากต้องการ แม้จะมีความแฟนตาซีอยู่ก็เยอะ แต่ว่าก็น่าจะเป็นหนังรักที่เรียกน้ำตาได้แบบไทยๆไม่ยาก แคสติ้งจะเป็นนักแสดงวัย 30-40 ปีก็คงจะเหมาะสม เพียงแค่คิดก็เพียงพอจะมองเห็นภาพ…

อนิเมชั่น เหมาะสมที่สุด ที่สุด

ที่ผู้คนจำนวนมาก ยกให้เป็นเลิศ ในอนิเมชั่นในดวงใจกันเลย ทีเดียว japanese movie ค่าสำหรับ Ne Zha หรือ ที่นาจา เป็นภาพยนตร์ อนิเมชั่นของจีน ที่เรียกว่าตอนเข้าฉายในโรงก็สร้างปรากฎการณ์ ถล่มทลายในหลายประเทศ พอเหมาะ พอควร สำหรับผู้ใดที่ชอบการ์ตูนอนิเมชั่น สายตลกขบขัน แอคชั่น บอกเลยว่าประเด็นนี้ไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวงค่า หนังเรื่อง Ne Zha เป็นหนังที่จัดได้ว่าออกจะยาว เพราะเหตุว่าใช้เวลาเกือบจะสองชั่วโมง อย่างยิ่งจริงๆ กลับไม่มีช่วงไหนน่าระอาเลย เรียกว่าเป็นอนิเมชั่นประสิทธิภาพคับแก้วมากๆ… แนะนำหนังดัง หนังใหม่ หนังน่าดึงดูด หนังที่กำลังเป็นกระแส หนังที่คนดูมากมาย

If at First: The Legend in HK (2021)

ถ้าเกิดเคยมีรัก: ตำนานในประเทศฮ่องกงภาพยนต์จีนเล่าถึงอ่อนวราวของ “เย่าจู่พาเสี่ยวเผิงเพื่อนเกลอของเขาไปทำงานที่ประเทศฮ่องกง โดยหมายมั่นที่จะสร้างธุรกิจ แต่ว่าด้วยความไร้เดียงสา ก็เลยถูกชักนำไปในทางที่ผิด โชคดีที่เขากลับตัวกลับใจได้ รวมทั้งได้รับการช่วยสนับสนุนจากรุ่นพี่และก็คนที่มองเห็นความรู้ความเข้าใจ ด้วยความวิริยะไม่ย่อท้อของเขา ท้ายที่สุดเขาก็บรรลุเป้าหมายดังที่ต้องการปรารถนา” ปีที่ฉาย : 2021เสียง : ซับไทยคะแนน : 6.7/10 เวลาฉาย : 0 H 50 Min แบบอย่างเรื่องย่อ “บุษบา” (The Secret Weapon)

ภาพยนต์ไทย แนวแอคชั่น ผลงานดูแลฯ ล่าสุดของ “ปีเตอร์-นพชัย ชัยนาม” เมื่อบิดาของเธอถูกฆ่าตาย เธอจึงได้เข้ามาเป็นนักฆ่าในนามดอกไม้ เพื่อค้นหาความเป็นจริงว่าคนไหนกันคือคนที่ฆ่าพ่อของเธอ และก็เอาคืนแทนพ่อ เรื่องย่อ เมื่อกระบวนการทางกฏหมายไม่สามารถเข้าถึงและปราบของเหล่าฆาตกรได้เสมอ ก็เลยจำต้องใช้อธรรมปราบอธรรม “นักรบ” แล้วก็ “แผ่นดิน” สองนายทหารชั้นผู้ใหญ่ก็เลยตั้งโปรเจค “บุปผา” ขึ้น เพื่อฝึกหัดสาวสวยเย้ายวน ให้มาเป็นมือสังหารรับใช้ชาติ แม้กระนั้นในระหว่างที่กำลังควบคุมการปฏิบัติภารกิจหนึ่ง ทั้งสองกลับมีความคิดเห็นไม่ตรงกัน แล้วก็ “แผ่นดิน” ก็ถูกลอบสังหาร…

เรื่องย่อ Sinkhole (2021)

ภาพยนต์ แนวดราม่า คอมเมดี้ประเทศเกาหลี ที่ได้รับเรตติ้งสูงมากมายๆเมื่อความโชคดีมาพร้อมกับความโชคร้าย ?? พวกเขาจะแก้ปัญหานี้ยังไง ติดตามในหนัง เรื่องย่อ ภาพยนต์ แนวดราม่าคอมเมดี้ เมื่อพัคดงวอน ที่ทุ่มเททำงานมากมา อย่างช้านานเป็นเวล่กว่า 11 ปีได้ เขาจึงสามารถซื้อบ้านเป็นของตัวเองด้วยความภาคภูมิใจ ในวันขึ้นบ้านใหม่เขาได้ เชิญวงศ์วาน คนสนิทสนมมาร่วมยินดี แต่ว่าแล้วเหตุไม่คาดคิดก็เกิดขึ้นเมื่อมีฝนตกหนักเพียงแต่ชั่วข้าวคืนทำให้มีการเกิดหลุมใหญ่ยักษ์ บ้านหลังใหม่ของเขาได้ตกลงไปในหลุ่ม คนทั้งสิ้นที่อยู๋ในบ้านก็เลยจะต้องช่วยเหลือกันหาวิธีเอาชีวิตรอดจากหลุมนั้นให้ได้

พรีวิวไฮไลท์ เรื่องเด็ด 21

หนังทวีปเอเชียฟอร์มดี จ่อคิวฉายกระหึ่มตลอดปี 2021เบนมุมมองว่ามองไฮไลท์หนังเด็ดจากแถวใกล้บ้านพวกเรากันบ้าง หนังเอเชียยิ่งนับวันยิ่งพอกพูนประสิทธิภาพเทียบฝั่งฮอลลิวูดได้แล้ว ไม่ว่างานโปรดักชั่น-เคล็ดวิธีพิเศษ หรือการแสดงก็สู้ฝรั่งได้อย่างราบคราบ เห็นได้จากหนังทวีปเอเชียคนหัวอย่างพวกเราๆได้โอกาสได้ขึ้นไปคว้ารางวัลออสการ์ปีปัจจุบันมาได้หมาดๆทำให้หนังทวีปเอเชียได้รับการเช็ดกจับตามองด้วยทัศนะใหม่ๆ

รีวิวหนัง Rurouni Kenshin : The Finalv

เรื่องย่อ Rurouni Kenshin : The Final – ในภาคสุดท้ายนี้ ฮิมุระ เคนชิน หรือ มือพิฆาตบัตโตไซ ที่เคยเป็นมือสังหาร ที่ร้ายกาจที่สุด ในสมัยปฏิวัติ ได้ผันตัวมาเป็นคนร่อนเร่พเนจร แล้วใช้ชีวิตปักหลัก อยู่ที่สำนักดาบติดอยู่มิยะ ร่วมกับ ค้างมิยะ ค้างโอรุ ซึ่งหลังจากศึกในสามภาคก่อนหน้านี้ที่ผ่านมา เมื่อเคนคุ้นชินจัดการกับชิชิโอ มาโคโตะได้แล้ว ประเทศญี่ปุ่น ก็ได้กลับสู่ความเงียบสงบอีกครั้ง

แม้กระนั้นก็เป็นอย่างนั้น  ได้ไม่นาน เมื่อ เอนิชิ ยูกิชิโระ น้องชายของ โทโมเอะ ยูกิชิโระ อดีตเมียที่เสียชีวิตไปแล้วของเคนคุ้นชินในยุคที่ยังเป็นบัตโตไซ ได้วางแผนทัณฑ์มนุษย์ เพื่อแก้แค้นเคนคุ้นชินที่เป็นคนทำให้พี่สาวของเขาตายไป เอนิชิยังมาพร้อมกับหน่วยงานมาเฟียเซี่ยงไฮ้ที่จัดเต็มทั้งกำลังคนรวมทั้งอาวุธปืนเพื่อถล่มเมืองและก็ผู้คนที่เคนคุ้นชินได้คุ้มครองปกป้องไว้รีวิว Rugal (2020) ตำรวจมายากลชาวเหนือมนุษย์

Rugal ตำรวจมายากล คนเหนือมนุษย์ ซีรีส์ประเทศเกาหลี Netflix แนวแอ็กชั่นไซไฟล้ำๆเรื่องของกลุ่มตำรวจมนุษย์ปรับเปลี่ยนใส่อวัยวะจักรกลสุดล้ำเข้าไปในตัวจนถึงมีพลังเหนือมนุษย์ เพื่อตามล่าล้

างบางองค์กรอาชกรรมใหญ่ระดับประเทศซีรีส์ประเทศเกาหลีแนวแอ็กชั่นไซไฟที่ไม่ค่อยมีมาบ่อยนัก เรื่องราวของ “คังหนีบอม” (Choi Jin-hyuk จาก Tunnel )คือตํารวจสายลับชั้นเลิศที่ถูกป้ายสีว่าฆาตรกรรมเมียของตน ทั้งยังยังโดนล้วงดวงตาไป โดยทั้งหมดทั้งปวงเป็นฝีมือของหน่วยงานก่อเหตุร้ายแรงขนาดใหญ่ “อาร์โกส” ที่กุมอำนาจเส้นเครืออิทธิพลในประเทศเกาหลีไว้เกือบทั้งหมด

ตอนที่เขารู้สึกว่าตัวเองสูญเสียทุกอย่างแล้วก็จำต้องติดตะราง เขากลับได้รับความช่วยเหลือเกื้อกูลจากบุคคลลึกลับให้ออกจากตารางได้ พร้อมด้วยผ่าตัดมอบดวงตาจักรกลอัจฉริยะสุดล้ำให้ โดยเปลี่ยนกับการมาร่วมทีมหน่วยงานลับ “รูกัล” ที่นำโดยอธิบดีสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ซึ่งเก็บตำรวจยอดฝีมือที่สูญเสียอวัยวะภายในร่างกายมาผ่าตัดดัดแปลงใส่จักรกลเข้าไป โดยมีเป้าหมายลบล้างอาร์โกสให้ได้

Christmas in August

หนึ่งในหนังรักอมตะนิรันดรกาลของเกาหลีใต้ ผลงานขึ้นหึงของผู้กำกับ “ฮอร์จินโฮ” ออกฉายเมื่อปี 1998 และก็ถูกนำไปสร้างเป็นเวอร์ชั่นหนังประเทศญี่ปุ่นมาแล้ว เกิดเรื่องราวความรักปกติของหนุ่มน้อย เขินอายคนหนึ่ง ที่มองเป็นสุขดีในวัย 30 กลางๆ แม้ว่าเขาจะมองไม่เหมือนกันคนอื่นและเขาได้หวังต้องการจะมีความรักสักหนึ่งครั้ง ก่อนที่จะพบกับหญิงสาว คนหนึ่ง ที่ทำให้รู้สึกดีๆต่อคุณ การมีชีวิตอยู่กับเธอคือสิ่งที่เขาจะจำไปตราบสิ้นชีวิต ถ้าเกิดเป็นเวอร์ชั่นไทยก็คงจะประทับใจ น้ำตาไหลพรากแน่ๆ แล้วก็เชื่อว่าคนใด ที่จะมารับบทผู้แสดงนำฝ่ายชาย เรื่องนี้ จำเป็นจะต้องได้รางวัลกลับไปหลายกล่องทีเดียว

รีวิว Soul (Roh) (2019) | Netflix “หนังผีมาเลย์”

ภาพยนต์สยองขวัญ หนังเอเชีย จากมาเลเซียที่พาความหลอนกัน มาอีกทั้งป่า เรื่องราวในอดีตกาลที่ครอบครัวหนึ่งได้มาเยี่ยมจากเด็กผู้หญิงไม่คุ้นเคยพร้อมคำทำนายอันน่าสะพรึงกลัว หนังเปิดเรื่อง ด้วยตัวบทในคัมภีร์กุรอานว่าด้วยการสร้างสิ่ง มีชีวิตของพระผู้เป็นเจ้า (อัลลอฮ์ เซลเซียสบริษัท) ที่มนุษย์นั้นถูกสร้างขึ้นจากดินโคลน รวมทั้งเหล่าญิน (สิ่งมีชีวิตที่ถูกทำก่อนมนุษย์ตามความเชื่อถือของอิสลาม) ถูกทำจากเปลวไฟ จึงไม่แปลกที่ตลอดทั้งเรื่องพวกเราจะเห็น ‘ไฟ’ ปรากฏเป็นองค์ประกอบ หลักของเรื่อง

ถ้าจะทำความเข้าใจ ความหมายของตัวบทนี้ Movie Japa  ในฐานะที่ผู้เขียนเอง เชื่อถืออิสลามซึ่งเติบโต มากับสถานที่ เรียนสอนศาสนา รวมทั้งเรื่องเล่าเกี่ยวกับญิน ก็เลยต้องการจะพาคนอ่านย้อนกลับไปดูก่อนยละเอียดในกุรอานที่กล่าวว่า ก่อนมีสิ่งมีชีวิตที่เรียกว่ามนุษย์นั้น พระผู้เป็นเจ้าได้ สร้างสิ่งมีชีวิตอื่นๆไว้เยอะมาก เทวทูตต่างๆถูกผลิตขึ้นจากรัศมี สร้างขึ้นมาจากแสงสว่าง และก็จากไฟ ครั้นเมื่อจะสร้างมนุษย์คนแรก จึงมีคำบัญชาให้ใช้ดินปั้นเป็นรูปร่างที่สมบูรณ์ จากนั้นท่านได้เป่าผี…

https://terracotabolsas.com/