หนังฟรี ไม่มี โฆษณา ไม่กระตุก หนังใหม่อัพเดททุกวัน ดูหนังออนไลน์

หนังฟรี ไม่มี โฆษณา ไม่กระตุก

หนังใหม่ หนังฟรี ไม่มี โฆษณา ไม่กระตุก

หนังฟรี ไม่มี โฆษณา ไม่กระตุก  Guardians Galaxy – รวมประเภทนักสู้ปกป้องจักรวาล เสมือนหนังซัมเมอร์ธรรมดาความคาดหวังเป็นผู้นำฝูงในตารางบ็อกที่ทำงาน และก็เพื่อเข้าถึงฝูงคนมองทั่วๆไปทุกเพศทุกวัยอีกทั้งบนแผ่นดินโลกแล้วก็ทั้งยังกาแล็กซี่ถ้าหากเป็นได้ องค์ประกอบของหนังก็เลยผิดวางแบบให้แปลกแปลกหรือสลับซับซ้อนได้มากไปกว่าวิธีการรีไซเคิลองค์ประกอบเดิม

และก็แต่งเติมด้วยมุกต่างๆนานา เลือกผู้แสดงซึ่งสามารถฮ็อตได้รับความนิยม ประดิษฐ์เคล็ดวิธีภาพพิเศษให้เพลินตา และก็ฉากแอคชั่นอวกาศลุ้นระทึกเพลินใจ คนทำทราบดีว่าเมื่อรวมร่างอะไหล่พิเศษพวกนี้ได้เมื่อไรก็แน่ๆว่าจะได้ยานอวกาศลำสวยเดินทางพาหนังให้ได้โอกาสฉกฉวยรายได้อย่างใหญ่โตได้ง่ายอย่างยิ่งเมื่อมองดูตั้งแต่อดีตกาลจนถึงทุกวันนี้มีหนังที่ให้ความบันเทิงในเหมือนกันมากขึ้นๆดูหนังผ่านเน็ต

กระทั่งพูดได้ว่าซ้ำจากจำเจ ทั้งยังเรื่องราวรวมทั้งต้นแบบการนำเสนอ ซึ่งถ้าเกิดมิได้มีต้นกำเนิดมาจากการ์ตูนยอดนิยมของมาร์เวล อาจจะมีกระแสเปรียบเทียบกับหนังเสี่ยงภัยในอวกาศเรื่องก่อนหน้ามากยิ่งกว่านี้อีกทั้ง Star Wars (George Lucas, 1977)/ Serenity (Joss Whedon, 2005) / Star Trek (JJ. Abrams, 2009 / A+25) รวมถึงหนังในอาณาจักรซูปเปอร์วีรบุรุษฝั่ง Marvel อย่าง Thor (Kenneth Branagh, 2011 / B)

ที่การออกแบบกายภาพนักแสดงที่คล้ายกัน รวมทั้ง The Avengers (Joss Whedon, 2012 / A+30) ที่ส่วนประกอบลักษณะผู้แสดงแบบอย่างกรุ๊ปวีรบุรุษต่างคาแร็กเตอร์มารวมกันเพื่อทำภารกิจ นอกเหนือจากนี้ยังมี Green Lantern (Martin Campbell, 2011 / C+) จากฝั่ง DC ที่หลายฉากในหนังแล้วก็ความขบขันขำขันทำให้คิดถึง แต่ว่า Guardians of the Galaxyทำเป็นพอดีกว่าวีรบุรุษชุดเขียวห่างกันหลายขุมอุกาบาตนัก

นอกเหนือจากความเป็นหนังแอคชั่น ไซ-ไฟแล้ว ความเชื่อมโยงของ ’สตาร์ลอร์ด’ กับ ‘กาโมร่า’ รวมทั้งมนุษย์ดาวอื่นที่สืบเชื้อสายบิดามารดาลูกต่างสายพันธ์ต่างๆก็มีความน่าดึงดูดใจในเรื่องของเผ่าพันธุ์ ทำให้คิดถึงปฏิกิริยาของเหล่ามนุษย์ชายที่มีต่อรูปร่างของเอเลี่ยนที่เลียนแบบเปลือกเป็นมนุษย์สาว ‘สกาเล็ต โจแฮนซัน’ ในหนังเรื่อง Under the Skin (Jonathan Glazer, 2013 / A+30)

ซึ่งเหล่ามนุษย์ดาวอื่นใน Guardians of the Galaxy มีความรักโดยละเลยรูปร่างด้านนอกที่แตกต่างกัน กระทั่งสตาร์ลอร์ดที่เคยอยู่ในฐานะเด็กชาวโลกในชื่อ ปีเตอร์ ควิลล์ แต่ว่าชีวิตที่เติบโตเสี่ยงภัยในอวกาศก็ทำให้เขาได้ลิ้มชิมรสสวาทผู้หญิงมาทั่วกาแล็กซี่ เป็นดูในแง่คิดกันชายทั้งหลายแหล่ที่ถูกเอเลี่ยนจัดแจงใน Uder the Skin ไม่มีวันจะเพ่งดูวาทมนุษย์ดาวอื่นตัวเขียวอย่างกาโมร่าได้อย่างไม่ยากเย็น เป็นมุมมองเล็กๆที่น่าดึงดูดดี

ดูหนังผ่านเน็ต ผู้กำกับ James Gunn ขึ้นยานลำเดียวกันกับผู้เขียนบทพา Guardians of the Galaxy เอาชีวิตรอดได้ด้วยการรัวกระตุ้นความสนุกสนานครื้นเครงแบบไม่ยั้ง ผ่านเหตุการณ์ที่รื้นเริงน่าเร้าใจ  หนังฟรี ไม่มีโฆษณา ไม่กระตุก แล้วก็ความยั่วยวนใจกวนเท้าของแต่ละนักแสดงผู้รักษาจักรวาลที่บริหารเสน่ห์ความเป็นลูสเซอร์กันได้พอดิบพอดีๆอาจมียานแตกบ้างเมื่อจับกลุ่มกันยิงมุกผ่านบทสำหรับพูดที่ตั้งหัวใจปูพื้นจนถึงจับทางได้ ตัวอย่างเช่น มุก ‘I am Groot’ ของ ‘กรู๊ท’ ที่เรียกเสียงหัวเราะได้ในตอนแรกๆก่อนจะเบื่อ

จนถึงถูกเอาไปใช้ในบทตื้นตันในส่วนท้ายที่ออกอาการจั๊กจี้ได้แบบเดียวกัน แต่ว่าก็กลับมาลอยลำได้เมื่อถึงคิวมุกที่เล่นล้อด้วยจังหวะแอบซ่อนแล้วก็การตัดต่อ เช่น มุกอาวุธพิฆาตของ ’ยอนมอง’ ที่กั๊กไว้ไม่ปลดปล่อยมุกให้มองเห็น เป็นอาวุธที่มองโง่ๆแม้กระนั้นอีกมุมเหมือนแอบซ่อนพิษสง ก่อนจะมาโก้สุดทางอย่างร้ายกาจในฉากด้านหลังๆ และก็มุกเพลงของสตาร์ลอร์ดที่ฟีตพบริ่งร่วมกับการอ้างชื่อ Kevin Becon ซึ่งหากขาดส่วนนี้ไปเรื่องทั้งยังเรื่องบางทีอาจไม่มีอะไรพิเศษให้น่าจำนัก

แม้กระนั้นส่วนท้ายก็เอามาใช้ได้กวนฮาที่สุดคราวหนึ่งจากมุกทั้งผองในเรื่อง ถึงแม้มันจะครึ่งๆความโง่ไปหน่อยก็ตามรวมทั้งฉากหนีออกจากคุกในช็อตที่สตาร์ลอร์ดไปพูดจาขอขาเทียมด้วยทีท่าลอมชอม ในตอนที่ตัดกลับมาข้างนอกทุกคนกำลังยิงกระหน่ำวิ่งสู้วิ่งหนีกันวุ่นวาย แม้กระนั้นในฉากยุ่งเดียวกันนี้ยังมีบางแผลเล็กๆน้อยให้แลเห็นซึ่งถูกไม่มีความเอาใจใส่สำหรับในการรักษา

เนื้อหาถูกตัดทอนจุดสำคัญไปกับการกระตุ้นความสนุกสนานร่าเริง จนถึงดูราวกับว่าเผลอลืมการแก้ต่างปัญหาแล้วก็ความไม่เหมือนจริงอะไรบางอย่าง การที่ ‘ร็อกเก็ต’ ทราบทุกขั้นตอนการที่จะทำให้หนีพ้นออกไปได้ด้วยการให้เหตุผลว่าเคยหนีออกจากคุกมาแล้วบ่อยมากก็ยังมีความรู้สึกว่าง่ายเหลือเกิน ทราบจนถึงว่าห้องควบคุมนั้นสามารถแยกออกมาเป็นยานพาหนีไปได้ กระทั่งไปถึงทราบแนวทางควบคุมอาวุธไอพ่น มีตอนหนึ่งตอนที่ด้านนอกอยู่ในสภาพการณ์ไม่มีน้ำหนัก แต่ว่าด้านในห้องควบคุมที่ถูกยิงจนถึงกระจกหลุดร้าวกลับไม่กำเนิดปัญหาอะไร

และก็ฉากที่สตาร์ลอร์ดไปเอาเครื่องเล่นเทปซึ่งเป็นของมองฟังต่างหน้าแม่คืนมา ผู้คุมนั้นกลับนั่งฟังเพลงเค้าหน้าระรื้น ในขณะที่เมื่อสักครู่มีการต่อสู้ยิงปืนลั่นกันกึกก้องเรือนจำ นอกเหนือจากนี้หญิงรับใช้ในยานของสตาร์ลอร์ดที่หายหัวไปโดยที่ผิดกล่าวถึงอีกเลย แม้กระนั้นทั้งปวงไม่ใช่ปัญหาใหญ่สำหรับคนส่วนมาก เมื่อจังหวะจะโคนรับส่งความสนุกสนานร่าเริงสุดสนานทำเป็นดีแบบฉากต่อฉาก คำบอกเล่าต่อคำกล่าวอย่างกระปรี้กระเปร่า ทำขึ้นมาครอบคลุมบังความพร่องพวกนี้จนกระทั่งแทบจะไม่มีผู้ใดรู้สึกขัดใจ

เนื่องจากว่ามิได้ติดตามอ่านฉบับคอมิกเลยไม่เคยรู้ว่าอารมณ์บรรยากาศก่อนจะมาเป็นหนังนั้นเป็นยังไงแม้กระนั้นเมื่อถูกจัดวางให้เป็นหนังที่เด็กมองได้คนแก่ดูดี ความประนีประนอมก็เลยเกิดขึ้น เป็นต้นว่าพลังของออร์บเพชรนิลจินดาที่ทุกฝ่ายต่างแก่งแย่ง ข้างหนึ่งหวังใช้พลังอำนาจเพื่อเผาผลาญและก็ถือครองทุกสิ่ง อีกข้างกลับตามล่าเพื่อนำพาไปรักษาไว้ภายในที่ปลอดภัย หนังฟรี ไม่มี โฆษณา ไม่กระตุก  แล้วก็มีข้างยิบข้างย่อยที่คาดหวังมั่งคั่งจากการเป็นเจ้าของมัน แต่ว่าในหนังนั้นมิได้บ่งชัดพลังของออร์บอย่างแจ่มกระจ่าง

 

หนังฟรี ไม่มี โฆษณา ไม่กระตุก

 

มองเห็นได้จากปฏิกิริยาของออร์บต่อคนที่สัมผัสแต่ละคนจาก ‘ค้างริน่า’ ข้าทาสสาวตัวแดงที่ปลดผูกมัดจาก ‘The Collector’ ด้วยการสัมผัสออร์บกระทั่งระเบิดพลังออกมาทำลายทุกๆอย่างบริเวณ ในเวลาที่ค้างริน่าไม่เหลือซาก กรู๊ทอุ้มร็อกเก็ตวิ่งหนีออกไปด้านนอกซึ่งแรงระเบิดร้ายแรงตามหลังมาติดๆแม้กระนั้น The Collector ซึ่งนอนแผ่อยู่นั่น

รวมทั้ง สตาร์ลอร์ดกับกาโมร่าที่ซ่อนอยู่ใกล้ๆกลับรอดได้อย่างง่ายดาย รวมทั้งสุนัขอวกาศตัวนั้น  หนังฟรี ไม่มี โฆษณา ไม่กระตุก และก็พลังของออร์บในฉากในที่สุดที่บิดาผู้แสดงนำชายของพวกเราสัมผัสกลับระบายพลังได้อย่างง่ายดายด้วยการประสานมือหน้ากระดานเหมือนจะขับร้องสามัคคีประชุม ทั้งยังยังคงใช้พลังฆ่าโรแนนได้อีกด้วย ซึ่งในฉากนี้ผู้แสดงชาวกรุงที่ยืนมุงอยู่ด้านหลังมองขบขันน่าอนาถมากมายๆแล้วก็ช่วยสร้างความรู้สึกไม่สมจริงสมจังได้อย่างดีเยี่ยม

เว้นแต่ออร์บแล้วยังมีความร้ายแรงระหว่างนักแสดง อีกทั้งการที่โรแนนไม่ด่วนฆ่า ‘แดร๊กซ์’ แม้กระนั้นแดร๊กซ์กลับฆ่า ‘วัวราธ’ ผู้แสดงลูกน้องของ ‘โรแนน’ ได้อย่างไม่ยั้งมือ ระหว่างที่ ‘เนบิวล่า’ ก็พลาดเป้าจำกัดกาโมร่าในขณะที่เหตุการณ์รวมทั้งความเกลียดชังอวยให้บดขยี้กาโมร่าได้ทุกเวลา แต่ว่าสตาร์ลอร์ดกลับเสี่ยงอันตรายช่วยเหลือกาโมร่าด้วยการเรียกยานของยอนมอง

ซึ่งกำลังตามล่าเขาอยู่มาช่วยได้ทันตามกำหนดแทนที่จะฆ่าทิ้ง โดยเฉพาะอย่างยิ่งการฟื้นคืนชีวิตของกรู๊ทอย่างง่ายๆแบบไม่มีที่ไปที่มาเช่นเดียวกันกับปักชำเพาะเม็ดก็โตคืนเป็นกรู๊ทคนเดิมได้ใหม่แล้ว แม้ว่ามันจะสร้างความปลาบปลื้มสำหรับการกลับมาแบบใสๆน่ารักน่าชังสำหรับคนอีกหลายคนแม้กระนั้นมันกลับทำให้การสั่นไหวโศกสลดก่อนหน้านี้ที่ผ่านมาไม่กี่นาทีนั้นเสียค่าไปในทันใด ถึงจะอย่างไรแล้วการที่ไม่ยินยอมให้ผู้แสดงข้างวีรบุรุษตายก็เป็นที่รู้เรื่องได้ไพเราะเพราะพริ้งผู้ชมจะได้มองเห็นห้าผู้รักษาจักรวาลครบกลุ่มอีกรอบในภาคถัดไป แล้วก็ร่วมแจม The Avenger อีกสักหนึ่งครั้ง

 

The Curse of La Llorona คำแช่งมรณะจากหญิงร่ำไห้

“แอนทุ่งนา” ข้าราชการสังคมสงเคราะห์ที่เข้าช่วยเหลือเด็กผู้ชายสองผู้ที่ดูเหมือนจะถูกแม่ทารุณและก็ขังเอาไว้ภายในบ้าน แม้กระนั้นต่อไปไม่นานคุณก็ได้รู้เรื่องรู้ราวจริงว่าร่องรอยเจ็บของเด็กพวกนั้นบางทีอาจมิได้เป็นฝีมือของผู้คนลาโรโยนา ผีตัวปัจจุบันในจักรวาลคอนจูริ่ง ที่รอบนี้เจมส์ วาน ดึงเอาผีในตำนานเก่าก่อนของประเทศเม็กซิโกมาขยายเป็นหนังเรื่องยาว

แตกต่างจากผีแม่ชี แล้วก็ แอนที่นาเบลล์ 2 ผีตัวก่อนหน้าที่ดึงมาจากหนัง The Conjuring แล้วขยายออกมาเป็นภาคแยก หนังตกอยู่ในความรับผิดชอบของผู้กำกับคนใหม่ ไมเคิล ชาเวส ที่ไม่เคยดูแลหนังยาวมาก่อนเลยสักเรื่องเดียว แม้กระนั้นก็ได้รับความไว้ว่างจิตใจจากเจมส์ วาน ให้เปิดฉากกับหัวข้อนี้ แถมยังเชื่อมั่นให้ ไมเคิล ชาเวส ไปสืบต่อ The Conjuring 3 แทนตัวเขาเอง ที่ดูแลทั้งยังภาค 1 และก็ 2 มาด้วยตนเอง

เนื่องด้วย ลาโรโยนา เป็นผีจากตำนานเก่าก่อน หนังก็เลยเปิดเรื่องด้วยเรื่องรวของลาโรโยนา ในสมัยอดีตในเวลาที่คุณยังเป็นคนอยู่ ลาโรโยนา เป็นสาวงามที่หลงรักกับคนมั่งมีรูปงาม ได้สมรสและก็มีลูกชาย 2 คน แต่ว่าไม่นานหลังจากนั้นผัวก็ไปมีหญิงใหม่ หนังฟรี ไม่มี โฆษณา ไม่กระตุก  รวมทั้งพามาดูถูกคุณถึงหน้าบ้าน ทำให้ลาโรโยนาโมโหจนกระทั่งไม่มีสติ ด้วยความนึกคิดต้องการจะประชดประชันผัวก็เลยจับลูกชายอีกทั้ง 2 กดน้ำตาย พอลูกตายสติกลับมา ลาโรโยนารู้สึกไม่ถูกกับบาปที่คุณได้ทำลงไป เลยกระโจนน้ำฆ่าตัวตาย วิญญาณไมได้ไปผุดไปกำเนิด

แต่วนเวียนตามล่าฆ่าเด็กเพื่อเอามาชดเชยลูกทั้งยัง 2 ของคุณ หนังตัดมาในสมัย 70s เล่าราวครอบครัวของแอนทุ่งนา ข้าราชการศูนย์สังคมสงเคราะห์ในลอส แองเจลิส แอนที่นาดูแลการดำรงชีวิตของครอบครัวชาวเม็กซิโกที่มีแพททริเซีย ผู้เป็นแม่รวมทั้งลูกชายอีก 2 คน ครอบครัวนี้บังเอิญไปจำต้องคำสาปแช่งของลาโรโยนา ที่กำลังตามสังหารลูกชายอีกทั้ง 2 ของแพททริเซีย แล้วก็เนื่องจากว่าแอนที่นาไปพันพัวกับครอบครัวนี้ทำให้ ลาโรโยนา มาตามเคียดแค้นต่อถึงครอบครัวของคุณ ทำให้คริส รวมทั้ง แซม ลูกทั้งยัง 2 ของแอนนากลายเป็นวัตถุประสงค์ถัดไปของลาโรโยนา

เรื่องราว ลาโยโรที่นา หญิงร่ำไห้ วิญญาณร้าย คุณติดอยู่ในชะตาชีวิตอันเลวที่เกิดขึ้นมาจากมือของตัวเอง คำกล่าวขวัญเรื่องราวของคุณดังทั้งโลกมายาวนาน เมื่อยามมีชีวิต คุณกดลูกตนเองจมน้ำจากความแค้น และก็กระโจนลงสู่สายน้ำอันป่วนปั่นขณะร่ำไห้อย่างปวด ยามนี้ คุณร่ำไห้นิรันดร์ แล้วก็ถ้าเกิดคนไหนที่ได้ยินเสียงเรียกหาที่ความตายค่ำคืนของคุณจะต้องพบเจอกับจุดจบ คุณคืบคลานในความมืดดำ เรียกร้องหาเด็กๆเพื่อนำมาแทนที่ลูกของตนเอง ยิ่งเวลาผ่านไปนับศตวรรษ ความมั่นหมายของคุณกลับยิ่งมากขึ้นเรื่อยๆ ร้ายแรงเพิ่มขึ้น แล้วก็กรรมวิธีของคุณก็น่าสยดสยองเพิ่มขึ้นทุกครั้ง

ปี 1970 ที่ลอสแองเจลิส ลาโยโรท้องนา ซ่อนเร้นกายในความมืดดำ ติดตามเด็กผู้ชายที่ไม่สนใจฟังคำตักเตือนอันน่าสะพรึงกลัวของนักสังคมสงเคราะห์สาวผู้เป็นมารดา ที่คาดว่าลูกของตนเองกำลังอยู่ในอันตราย ไม่ช้าคุณแล้วก็ลูกของคุณก็ถูกดึงไปสู่ดินแดนเหนือธรรมชาติสุดน่ากลัว ซึ่งคุณมีความรู้สึกว่า ความมุ่งมาดเพียงแต่เดียวของพวกคุณที่จะรอดจากความแค้นของ La Llorona บางทีอาจเป็นบรรพชิตผู้เฉยเมยโลกรวมทั้งฝึกหัดเวทมนตร์คาถาเพื่อจัดการภูติผีนั่นเอง

ระวังเสียงครวญคร่ำของคุณให้ดี คุณไม่มีทางหยุดลวงล่อคุณสู่ความมืดดำ เพราะว่าสำหรับคุณ ความรวดร้าวนี้ไม่มีวันเลิก ไม่มีคำว่าปราณี และไม่มีทางหนีพ้นจากคำแช่งของคุณมาดีเพียงแค่ขั้นแรกหนังทำเป็นน่าขนลุกมากมายในขั้นแรก กับการปูความสยดสยองของลาโรโยนา ที่เริ่มคืบคลานมาสู่ครอบครัวของแอนท้องนา ฉากหลอกหลายๆฉากจัดว่ามีไอเดียประดิษฐ์ใหม่ๆทั้งยังฉากหลอกเด็กในรถยนต์เล่นกับกระจกหน้าต่างมือหมุน เป็นฉากสยดสยองเชิญชวนลุ้นมากมาย

รวมทั้งฉากหลอกเด็กขอบสระที่ดึงเอาร่มกันฝนมาเป็นเครื่องใช้ไม้สอยผีหลอกได้หัวเข่าท่าดี ที่โชคร้ายเป็นฉากเด็ดๆที่น่าสยดสยองนี่พวกเราได้มองเห็นกันหมดแล้วในแบบอย่างหนัง ฉากอื่นๆก็มิได้เชิญชวนลุ้นเท่านี้แล้ว  หนังฟรี ไม่มี โฆษณา ไม่กระตุก การออกแบบภาพลักษณ์ของลาโรโยนา ก็จัดว่ามีเอกลักษณ์เฉพาะ เป็นผีหน้าขาวตาดำฟันเป็นสีดำอยู่ในชุดกลอุบายสีขาวเสมือนชุดใส่สำหรับแต่งงาน พอเพียงเป็นชุดขาวแล้วจับไปอยู่ในมุมมืดๆก็เอาไปปรับใช้ในฉากหลอนได้มาก แต่ว่าพอเพียงเข้าช่วงหลัง ลาโรโยนา เริ่มแสดงตัวบ่อยครั้งขึ้น

แล้วไม่โผล่มาแบบวับวามแวมๆอีกต่อไปแล้ว แต่ว่ามาแบบตัวเป็นๆโจ้งๆเลย พอเพียงอกมาถี่ขึ้น ความน่าขนลุกก็ลดน้อยถอยลงไป แรกๆยังปิดตาชักชวนลุ้น เพียงพอเข้าช่วงหลังนี่นั่งมองได้เฉยๆแล้วผีลาโรโยนานี่นับว่าพ้นข้อจำกัดของผีทุกตัวในจักรวาลคอนจูริ่งไปแล้ว เป็นคุณมีร่างกายแตะต้องได้ สามารถออกมากอดรัดฟัดเหวี่ยงกับบรรดาเหยื่อได้ด้วย เนื่องจากว่าพลอตหนังไม่มีอะไรสลับซับซ้อน ทำให้เล่าได้ไม่มากมาย ผู้แสดงในหนังก็ไม่มากมาย สำคัญๆก็มีเพียงแค่แม่กับลูกอีกทั้ง 2 หนังก็เลยจำเป็นต้องเดินหน้าไปด้วยฉากลาโรโยนาออกมาทำร้ายเด็กไปวันแล้ววันเล่า

ข้างหลังๆก็เลยเริ่มหมดมุก ต้องหารับประทานกับฉากมาตรฐานในหนังผี อย่างฉากในอ่างอาบน้ำที่เล่นกับแล้วไม่ทราบกี่เรื่อง แล้วที่น่ารำคาญก็คือ เด็กในเรื่องจำต้องรับหน้าที่ผู้แสดงไม่มีความนึกคิดแล้วทำเรื่องทึ่มๆที่ทำให้เหตุการณ์ห่วยแตกลงไปกว่าเดิม ตามตำนานเล่าไว้ว่า ผีลาโรโยนา ก่อนเผยตัวนี่ เหยื่อจะได้ยินเสียงของคุณเรียกลูกก่อน แต่ว่าในหนังก็มิได้เอาเสียงคร่ำครวญหาของคุณมาใช้ ในขณะที่คุณลักษณะเด่นนี้คงจะเพิ่มความสยดสยองของคุณขึ้นได้อีกมากมาย

ที่สำคัญถูกใจเล่นมุกขบขันหน้าเฉย บอกด้วยน้ำเสียงราบเรียบโทนเดียว ไม่ค่อยแสดงสีหน้าท่าทางอาการทางเค้าหน้า มองแววแล้วราฟาเอลน่าจะต่อยอดไปมีหน้าที่สำคัญในเรื่องต่อๆไปในจักรวาลคอนจูริ่ง เสียมากกว่าผีลาโรโยนาเสียอีก ส่วนความน่าสะพรึงกลัวของหนัง ให้อยู่ในระดับเดียวกับ The Nun ที่เพียงพอมีฉากให้ได้ลุ้นผวาชักชวนปิดตาอยู่บ้าง แม้กระนั้นไม่ถึงขนาดมีฉากลุ้นยาวๆเชิญจำอย่างใน Annabelle Creation หากถูกใจหนังผี ต้องการลุ้นก็ได้ลุ้นขอรับ แต่ว่าถ้าเกิดพลาดไปก็ไม่น่าเสียดาย

หนังฟรี ไม่มี โฆษณา ไม่กระตุก

นับว่ามีความอุตสาหะสำหรับการผลิตอย่างมากมายในอย่างยิ่งจริงๆสำหรับในการนำเอาประวัติศาสตร์ประจำถิ่นมาถ่ายทอดเรื่องราวขึ้นสู่จอภาพยนตร์ ในระดับที่เพียรพยายามให้ครบบริบรูณ์ในทุกหลักสำคัญทั้งยังเรื่องของตำนานและก็แรงกระตุ้นสำหรับการเผยตัวของวิญญาณที่แสนโหดร้ายจากวัฒนธรรมที่ไม่เหมือนกันที่เต็มไปด้วยเอกลักษณ์ที่น่าดึงดูด

ระดับการแสดงของดาราหนังคนแก่นับว่าทำเป็นดียิ่งกว่ามาตรฐาน ส่วนผู้แสดงเด็กนับว่าแสดงบทบาทได้ดิบได้ดีมากมายทุกคนอย่างยิ่งจริงๆ แถมยิ่งผู้แสดงหลักทั้งสิ้นมีอดีตกาลที่ดำสนิทแล้วก็สร้างความปวดร้าวทรมาณให้กับการใช้ชีวิตมหาศาลทำให้รู้สึกต้องการที่จะเอาใจช่วยให้พวกเขามีชีวิตรอดเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ แล้วก็ในเวลาเดียวกันในหนังเอง จัดว่ามีฉากที่ชักชวนให้รู้สึกขนลุกอีกหลายต่อหลายคราด้วยเหมือนกัน

จุดด้วยของหนังหมายถึงครั้งใดก็ตามแสดงตัวผีตัวนี้จะมากับความรวดเร็ว ร้ายแรงแล้วก็แจ้งชัดมากจนเกินความจำเป็น มันขาดหัวข้อในเรื่องเกี่ยวกับการเบาๆกระตุ้นต่อมความสยองขวัญอย่างช้าๆทำให้แปลงเป็นว่าทายใจได้ค่อนข้างจะง่ายว่ากำลังจะกำเนิดอะไรขึ้นมาในอีกไม่กี่วินาทีต่อจากนั้น จนกระทั่งแปลงเป็นความคุ้นเคยอย่างเร็ว

จักรวาล Conjurinเป็นหนังที่ทำออกมาได้ในระดับปานกลางเหนือกว่ามาตรฐานบางส่วน  หนังฟรี ไม่มี โฆษณา ไม่กระตุก อีกทั้งในส่วนของเรื่องราว ความสยองขวัญและก็ตำนาน ทำให้หนังหัวข้อนี้จัดว่ามีความน่าดึงดูดใจตนเองพอเหมาะพอควรอีก 1 ภาพยนตร์ที่มีความเกี่ยวข้องกับจักรวาล Conjuring ที่ว่าด้วยเรื่องราวของ ราโยโรท้องนา หญิงสาวที่ผิดหวังจากความรักเนื่องจากว่าผัวคุณไปมีบุคคลอื่น ราโยโรท้องนาก็เลยพรากสิ่งที่สามีคุณรักที่สุดซึ่งก็คือลูกๆของคุณโดยการจับกดน้ำ แล้วก็ฆ่าตัวตายตามไป ความเจ็บในคราวนี้ทำให้คุณเปลี่ยนเป็นคำสาปแช่ง ที่แม้ใครกันแน่ได้ยินเสียงของคุณร้องไห้ ระวังเนื่องจากว่าราโยโรทุ่งนา จะมาเอาลูกคุณไปเพื่อเป็นผู้แทนลูกของคุณแทน

The Curse of La Llorona คำสาปแช่งมรณะจากหญิงร่ำไห้ภายหลังที่ได้ดูแล้วจำเป็นต้องบอกก่อนว่าเป็นหนังที่มิได้คาดหมายเลย แต่เปลี่ยนเป็นว่าหนังมีความน่าดึงดูดใจกว่าที่คิดเอาไว้มากมาย หากให้เข้าเนื้อหาเลยเป็นตัวหนังเอง วางแบบกระบวนการหลอกผู้ชมมาได้ดิบได้ดีมากมายๆพวกลูกล่อลูกชนลูกเล่นสำหรับในการ Jump Scare ผู้ชมได้ดิบได้ดี

ในฐานะผู้ที่กลัวหนังผีประเด็นนี้เป็นจะตายเลยแบบเดียวกันประเด็นนี้ แล้วในส่วนของเส้นเรื่องเองก็ดูไม่ได้ซ้ำทางเรื่องอื่นๆบางทีอาจจะเพราะเหตุว่า ราโยโรนามีกลิ่นของความเป็นประเทศเม็กซิโก รวมถึงหนังเองก็มิได้มีเพียงแค่เรื่องราวของวิญญาณมาช่วยเดินเรื่องสิ่งเดียวด้วย ทำให้ในรูปภาพรวมแล้วหนังออกจะออกมาโอเค (แล้วก็สำหรับผมมันมองบันเทิงใจเอามากๆเลย)

แม้กระนั้นจุดติเตียนเดียวเลยเป็นการที่นักแสดงของ ราโยโรที่นา บางทีก็อาจจะมองไม่น่าจำรวมทั้ง character มิได้ชัดราวกับตัวอื่นๆในจักรวาลอาทิเช่น Annabelle หรือ Valakมองจากภาพรวมแล้วนับว่าน่าดึงดูดเลย เนื่องจากว่าในทางภาษาละตินหรือประเทศเม็กซิโกก็มีตำนานเรื่องเล่าผีล้นหลาม ที่พอเพียงประเด็นนี้ทำออกมาได้ราวๆนี้แล้วมันก็สามารถต่อยอดไปเล่าราวอื่นๆได้ รวมทั้งด้วยประสิทธิภาพของ Michael Chaves

แล้ว ภายหลังประเด็นนี้เขาจะได้ช่องไปควบคุม The Conjuring 3 ต่อเลย ก็ทำให้ความเกี่ยวเนื่องเอ่ย ลูกเล่นแล้วก็ความรู้ความเข้าใจของเขาเอ่ยทำให้โปรเจ็กต์ถัดไปสามารถสร้างความหวังได้โดยประมาณนึงเลย ส่วน The Curse of the Weeping Woman โดยรวมเลยเป็นเป็นหนังที่มองสนุกสนานและก็ถ้าเกิดยิ่งคุณถูกใจดูหนังผีประเด็นนี้ก็ตอบปัญหาเลยราวๆนึง

Clark คาล์ค

เรื่องใหม่ปัจจุบันจากทาง Netflix ที่ค้ำประกันความสนุกสนานร่าเริงไปกับเรื่องราวประวัติบุคคลของ “Clark Olofsson” (คลาร์ก โอลอฟสัน) ผู้ร้ายชิงทรัพย์แบงค์ชื่ออื้อฉาว ที่มาจากความจริงในสมัย 70 ผู้เป็นสาเหตุของคำว่า “Stockholm syndrome”(สตอกโฮล์ม ซินโดรม) โดยได้ผู้แสดงนำฝ่ายอย่างชายหนุ่ม ใบเสร็จรับเงินล์ สการ์สการ์ด ผู้แสดงผู้ผ่านผลงานมามากมายก่ายกองและก็ที่เด่นสุดๆเป็น บทของเพนนีไวส์ จากเรื่อง IT นั่นเอง นี่เป็นอีกหนึ่งซีรีส์ที่น่าเฝ้าดูสุดๆและไม่ควรจะพลาดเลยจริงๆรีวิวหนังออนไลน์

เรื่องในตอนสมัย 1973 ของ “Clark Olofsson” (คลาร์ก โอลอฟสัน) ชายหนุ่มประเทศสวีเดนกับการเป็นโจรปล้นแบงค์และก็การไปมีความเกี่ยวข้องกับเรื่องไม่ถูกต้องตามกฎหมายจำนวนมาก โดยคลาร์กเองก็เข้าออกเรือนจำเป็นว่าเล่นกับการเช็ดกเฝ้าดูจากสังคมทั้งหมดทุกอย่างก้าว ไม่ว่าเขาจะทำอะไรก็จำเป็นที่จะต้องถูกเอ๋ยถึงเสมอกล่าวได้ว่าเป็นผู้ร้ายที่เป็นที่รู้จักสุดๆขณะนั้น ในประเด็นนี้ก็จะพาพวกเราไปศึกษาและก็ทำความรู้จักกับคลาร์ก โอลอฟสัน ทุกแง่มุมว่ากว่าเป็นผู้กระทำผิดกฎหมายมีชื่อสุดยอด ผู้เป็นสิ่งที่ทำให้เกิด “Stockholm syndrome” ได้จำเป็นที่จะต้องผ่านการเจริญเติบโตแล้วก็ผ่านวินิจฉัยอะไรมาบ้าง ยืนยันว่าบันเทิงใจสุดๆแน่ๆ

Clark คลาร์ก ลืมิเต็ดซีรีส์ 6 ตอนสุดท้ายจากประเทศสวีเดน เรื่องราวขีวความเป็นมาของโจรชิงทรัพย์แบงค์ชื่อแพร่สนั่น Clark Olofsson จากคดีดังชิงทรัพย์แบงค์ในกรุงสต็อกโฮล์ม ที่เป็นเรื่องจับรับรองลากยาวนับเป็นเวลาหลายวัน จนกระทั่งเปลี่ยนมาเป็นตัวรับรองหลงใหลกับเขาแบบเชลยรัก ซึ่งเป็นต้นเหตุของอาการทางด้านจิตที่เรียกว่า สต็อกโฮล์ม ซินโดรม อย่างเป็นทางการ

ซีรีส์เล่าในแนวอัตชีวประวัติครึ่งหนึ่งสมมุติ โดยบอกไว้แต่ก่อนแล้วว่านี่เป็นความจริงผสมเติมแต่ง ซึ่งตัวตกแต่งนี่เป็นเรื่องแนวครื้นเครงจิตหลุดสติไม่ดีๆถึงขนาดบางครั้งเปลี่ยนเป็นฉากแอนิชั่นกาวๆขึ้นมาเลย ที่เรื่องพรีเซ็นท์แนวนี้ได้ไพเราะเพราะพริ้งตัวคลาร์กเป็นพวกถูกใจเสี่ยงอันตรายสุดขั้วหลงตัวเอง ชั่วโดยนิสัยแบบแก้มิได้ แล้วก็ใช้ความหยาบช้านี้สร้างชื่อผ่านอาชญากรรมในทุกช่วงของชีวิต ดูหนังผ่านเน็ต

แต่ว่าเป็นอาชญากรรมแบบไม่มีผู้ใดเจ็บตาย ซึ่งคลาร์กเองรู้สึกราวกับตนเองเป็นดาราหนังที่เขียนบทเองเล่นเอง แบบนึกว่าโลกนี้เป็นฉากใหญ่ที่มีเขาเป็นตัวเอกสร้างความเบันเทิงให้แก่ผู้ชมที่ติดตามเขาผ่านข่าวสารดังจากสื่อต่างๆในยุคนั้น ที่เรื่องกำเนิดในสมัย 60 ลากยาวมาจนกระทั่งปัจจุบัน จนกระทั่งถึงตอนนี้อายุ 75 ปี ซึ่งผู้คนก็หลงใหลคลาร์กจริงๆจนถึงสื่อจับติดตามเสนอข่าวดังมากจนถึงขั้นได้ขึ้นเป็นข่าวหน้าหนึ่งตลอดราวกับเซเลปคนมีชื่อเสียงที่สมัย ตัวซีรีส์ก็เลยปั่นสร้างโครงเรื่องให้บันเทิงใจแบบกาวๆขึ้นไปอีก

แม้กระนั้นในความกาวของหัวข้อนั้นก็เส้นเรื่องประวัติส่วนตัวจริงของเขาแทรกอยู่เรื่อยโดยผู้ชมจะทราบได้จากบางฉากที่มีภาพถ่ายขาวดำของแท้ผ่านสื่อเวลานี้มาประกอบฉากเลียนแบบในเรื่อง หนังฟรี ไม่มี โฆษณา ไม่กระตุก  ซึ่งนี้บางทีก็อาจจะแยกยากอยุ่บ้างเพราะเหตุว่าเรื่องกล่าวร้ายกาวฟั่นเฟือนๆของคลาร์คมากระทั่งเกือบจะกลบเรื่องราวจริงของเรื่องจนกระทั่งหมด รวมทั้งเนื่องจากว่าความที่ตัวเรื่องเล่นเรื่อยเปื่อยขบขันมากมายขนาดนี้

ทำให้ไฮไลท์ของเรื่องชิงทรัพย์แบงค์ในกรุงสต็อกโฮล์มกว่าจะมาก็ขว้างไปตอน 3 ไปจบที่ตอน 4 ซึ่งนี่เป็นตอนที่บันเทิงใจสุดของเรื่องแล้วจริงๆจากนั้นไปเรื่องก็ลากยาวกาวไปเรื่องอื่นต่อถึงการพยายามทำหนังสือประวัติบุคคลของเขาให้เป็นตำนานอย่างที่คิดแผนชีวิตไว้ตั้งแต่ตอนแรกๆสิ่งที่เรื่องเน้นย้ำมากมายๆอีกอย่างเป็นพวกฉาก SEX แบบจัดเต็มจริงๆเปลือยเกือบจะหมด

แทบเป็นหนังโป้หนังผู้ใหญ่เลยก็ว่าได้ ซึ่ชีวิตคลาร์คเองก็หมกหมุ่นกับเพศหญิงมาตลอดตั้งแต่เด็กๆเริ่มจากครอบครัวที่ไม่อบอุ่นจากผู้เป็นบิดา ทำให่แม่จำเป็นต้องรอมาดูแลเขา จนถึงกำเนิดเป็นเงื่อนเบาๆทำให้เขาคิดว่าชีวิตนี้ขาดสตรีมิได้ จนกระทั่งเปลี่ยนมาเป็นการหลงเสน่ห์คบกับผู้หญิงผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อยในชีวิต พร้อมด้วย SEX มั่วตามทางอีกนับไม่ถ้วน ที่เรื่องก็ขยันใส่ฉากเหล่านี้เขามาแบบถี่มากจริงๆ

นอกเหนือจากเรื่องแนวสนุกสนานที่ซีรีส์บากบั่นขายแบบจัดเต็มแล้ว ตัวเรื่องก็มีมุมดราม่าโศกสลดๆแทรกอยู่ด้วยด้วยเหมือนกัน โดยตัวเรื่องเบาๆแทรกแฟลชแบ็คย้อนอดีตเงื่อนถูกบิดารังควานอีกทั้งร่างกายและจิตใจอย่างมาก เป็นบิดาที่สารเลวได้โล่ห์ ซึ่งเป็นต้นเหตุที่ทำให้คลาร์คเปลี่ยนมาเป็นคนอย่างงี้ ซึ่งตัวเขาเองก็มีมานะไม่ให้ครอบครัวตอนนี้เปลี่ยนเป็นแบบงั้น

Clark คาล์คได้ Jonas Åkerlund ผู้กำกับมากมายความสามารถชาวประเทศสวีเดนมารับหน้าที่เป็นผู้กำกับหัวข้อนี้ ซึ่งผลงานก่อนหน้านี้ที่ผ่านมาของผู้กำกับคนนี้ก็พูดได้ว่ามีแต่ว่าระดับประสิทธิภาพยอดเยี่ยมทั้งหมดไม่ว่าจะเป็นหนังเรื่อง Polar หรือ Lords of Chaos นอกเหนือจากนี้ยังเป็นผู้อยู่เบื้องหลังสำหรับการควบคุมมิวสิควิดีโอเพลงของนักแสดงสุดยอดอย่าง Christina Aguilera, Madonna, Britney Spears หรือ The Rolling Stones

แล้วก็ฯลฯ โดยชายหนุ่ม ใบเสร็จรับเงินล์ สการ์สการ์ด เองก็ได้บอกในบทสัมภาษณ์ของ radiotime เกี่ยวกับผู้กำกับคนนี้ไว้ว่า “ทั้งยังสไตล์ของ Jonas แล้วก็เรื่องราวของคลาร์กมันพอดีมากมายๆเขาสามารถเล่าราวได้แบบเหนือขั้นสุดๆรวมทั้งในเวลาเดียวกันก็สามารถถ่ายถอดความเป็นคลาร์กออกมาได้อย่างสมบูรณ์แบบ”ซีรีส์ประเด็นนี้ประกอบไปด้วยทั้งสิ้น 6 ตอน แบ่งตอนละราวๆ 1 ชั่วโมงคร่าวๆ

ส่วนตัวสำหรับเราเองภายหลังที่ได้มองตอนต้นก็ศึกษาและทำการค้นพบดื้อรั้นมากมายๆที่จะหยุด เพียงแค่ฉากเปิดตัวพวกเราก็สัมผัสได้เลยว่าประเด็นนี้บันเทิงใจแน่ๆ ฉากเปิดทำเอาพวกเราต้องใจตั้งแต่เริ่มกับการเริ่มต้นเล่าอัตชีวประวัติของคลาร์ก โดยเริ่มตั้งแต่เป็นเด็กแรกคลอดอยู่ในท้อง เป็นอะไรที่เรียกเสียงหัวเราะได้อย่างง่ายดายเลย มันเริ่มด้วยความวิปลาสๆอะไรราวๆนั้น ซึ่งภายหลังจากนี้ก็จะได้สัมผัสความวิกลจริตดีเดือดของซีรีส์หัวข้อนี้ตลอดเกือบทุกตอน

งานภาพของหัวข้อนี้มันมีลูกเล่นอะไรมากไม่น้อยเลยทีเดียวมากมาย  หนังฟรี ไม่มี โฆษณา ไม่กระตุก มีการเล่าในนานาประการแบบ ไม่ว่าจะเป็น ภาพแบบ Stop-motion หรือจะเล่าแบบการ์ตูนคอมิก (Comic) รวมถึงการใช้การแสดงแบบละครเพลงสมัย 80-90 เข้ามาร่วมถ่ายถอดด้วย จะมองเห็นได้ว่ามีความน่าดึงดูดใจมากมายๆที่ชักชวนดึงให้พวกเราต้องการมองตลอดทั้งเรื่อง นี่ยังไม่รวมทั้งเพลงประกอบที่ประยุกต์ใช้ก็พูดได้ว่าแจ๋วมากๆแล้ว ยังไม่แน่ใจว่าเป็นเพราะว่าเพศผู้ดูแลเองผ่านการควบคุมมิวสิควิดีโอมาค่อนข้างจะมากด้วยหรือเปล่า

มันก็เลยมีผลต่อมายังภาพที่ปรากฎในเรื่องให้ออกมาดีมากมายๆยิ่งไปกว่านี้การนำฟุตเทจข่าวสารจริงในอดีตกาลมาใช้ประกอบก็ช่วยเสริมให้มีความจริงเพิ่มเข้ามาด้วย รวมทั้งที่สำคัญเป็นการลำดับภาพรวมทั้งเสียงออกมาได้อย่างพอดี ราวกับเขาทราบดีว่าพวกเราจะต้องการมองอะไร แบบไหนถัดไปจุดขายของเรื่องอีกอย่างเป็นตัวผู้แสดงนำฝ่าย Bill Skarsgård ซึ่งคนบางทีก็อาจจะรู้จักเขาจากบทตัวตลกใน IT หนังสยองขวัญสตีเฟนคิง ด้วยใบหน้าที่หล่อแบบจิตๆทำให้พอเหมาะพอเจาะกับบทนี้เป็นอย่างยิ่ง ซึ่งใบเสร็จรับเงินเองก็จัดเต็มกับบทนี้มากมายเล่นเองตั้งแต่ชายหนุ่มจนกระทั่งแก่

สำหรับในการแสดงในประเด็นนี้จะต้องขอยกย่อง ใบเสร็จรับเงินล์ สการ์สการ์ด ที่รับบทบาท คลาร์ก ก็เพอร์เฟ็คมากมาย ถ่ายถอดความเป็นคลาร์กออกมาได้ดีเยี่ยมรวมทั้งสวย จริงๆตัวคาแรคเตอร์คลาร์ก็ฐานรากของผู้แสดงที่น่าดึงดูดรวมทั้งดีเลิศๆอยู่แล้วแม้กระนั้นความยากเป็น ตัวคลาร์กเองมีหลายมิติมากมายๆมีอีกทั้งความวิกลจริต ความทารุณไร้มนุษยธรรม เฉลี่ยวฉลาด

มีความหลักแหลม อารมณ์ขัน เหลวๆเทะๆแต่ว่าบางเวลาก็มีจุดที่หวั่นไหวได้เหมือนกัน ซึ่งใบเสร็จรับเงินล์ ก็สามารถถ่ายถอดทุกๆสิ่งทุกๆอย่างออกมาได้อย่างสมบูรณ์จริงๆพวกเราน่าจะไม่ฉงนใจเลยว่าถ้าเกิดใบเสร็จรับเงินล์ในลุคของคลาร์กนี้จะเปลี่ยนไปเป็น Iconic แล้วก็เป็นภาพจำของใบเสร็จรับเงินล์ไปอีกนาน เว็บไซต์ดูหนัง

คิดว่ารายละเอียดทำออกมาเจริญมากมาย มีการลำดับรายละเอียดได้ดิบได้ดี เรียบเรียงและก็ดึงความน่าดึงดูดใจออกมาได้ตลอด ทราบเลยว่าดำเนินงานอย่างมากเพื่อได้รู้เรื่องอย่างถ่องแท้ในตัวคลาร์ก โอลอฟสัน ใบเสร็จรับเงินล์เคยบอกไว้ว่า “ในฐานะผู้ชมคุณไม่สมควรเชื่อทั้งหมดทุกอย่างที่คลาร์กบอกคุณ” อย่างที่ทราบดีว่าคลาร์กเป็นคนเฉลี่ยวฉลาดรวมทั้งมีไหวพริบปฏิภาณมากมาย ทั้งกะล่อนกว่าคนใดทั้งสิ้นเสียด้วยซ้ำ ภายหลังที่มองไปเรื่อย

ก็แลเห็นการเจริญเติบโตของคลาร์กในช่วงต่างๆผ่านการเจริญเติบโตที่ไม่ใช้ว่าจะง่ายถางนัก  terracotabolsas แต่ว่าก็ซ่อนเร้นความวิปลาสดีเดือดสุดๆเอาไว้ตลอด ประเด็นนี้มันบันเทิงใจได้ก็เพราะว่ามันเป็นอีกทั้งความจริงแล้วก็เรื่องแต่งมาประสมประสานกันด้วย ซึ่งหัวข้อนี้ก็รับรองด้วยตัวเองกับผู้ชมในทุกๆตอนว่า “เกิดขึ้นได้เนื่องมาจากข้อเท็จจริงแล้วก็เรื่องพูดเท็จ” เรื่องจริงของเนื้อหาเล็กๆน้อย ก็ยิ่งเสริมความสนุกสนานร่าเริงและก็ความเรียลให้กับเรื่องเข้าไปอีก แน่ๆว่าผู้ชมถูกใจอะไรอย่างงี้เสมอ

คลาร์ก เป็นตัวละครและก็เป็นบุคคลที่เกิดมาเพื่ออยากพื้นที่ทางด้านสังคม มาเพื่อคนจำจริงๆพวกเราเห็นว่าจริงๆคลาร์กจะไม่ถูกจับก็ได้ด้วย เพราะเหตุว่าเขาหลักแหลมจริงๆๆแต่ว่าเพราะคลาร์กปรารถนาเป็นจุดสนใจ  เขาคงอยู่มิได้ถ้าหากผิดจับ ราวตัวร้ายที่ถ้าเกิดไม่มีวีรบุรุษมารอต่อสู้กันก็อาจไม่เคยรู้ว่าจะอยู่ไปเพื่ออะไร แน่ๆว่าการอุปการะในวัยเด็กด้วยก็เป็นส่วนหนึ่งส่วนใดที่นำมาซึ่งการทำให้คลาร์กเป็นแบบงี้ แต่ว่าความเป็นคลาร์กมันอัดแน่นอยู่ในทุกอนูตัวคลาร์กเลย ไม่มีพื้นที่ให้กับความอ่อนแอ หรือหวั่นไหวอะไรก็ตามทั้งหมด เขาเป็นตัวร้ายแบบเพอร์เฟ็ค แตกหัก ขาดลุ่ย พร้อมด้วยความกะล่อนรวมทั้งเฉลี่ยวฉลาดเป็นกรด ผสมปนเปกันอยู่ในตัวคลาร์กจริงๆ