4king 2 ไม่มีสะดุด ไม่มีโฆษณากวนใจ Secure ดูได้ก่อนใคร2023

4king 2

4king 2 ย้อนกลับไปที่ ภาคแรก เป็นภาพยนตร์จากค่ายสร้างรหนัง ฟิล์มถ่ายรูป ที่ประสบผลสำเร็จอย่างล้นหลาม ปัดกวาดรายได้รวม 170 ล้านบาท อีอีกทั้ง ปัดกวาด 2 รางวัลสุพรรณหงส์ สาขาดาราหนังสมทบชายดี (ณัฏฐ์ ธุระจริต) รวมทั้งดาราชายเยี่ยม (ขาย ไททศ) / รางวัลสมาคมวิภาควิจารณ์หรรษา 5 สาขา ในวันที่ 15 เดือนตุลาคม 2565 ประธานของค่ายสร้างรหนัง ฟิล์มถ่ายรูป, กลุ่มสร้างและก็บรรดาดาราหนังได้ประกอบพิธีเส้นไหว้ภาพยนตร์ที่วัดราชสิทน้ำมราชวพระอาทิตย์หาร โดยก่อนหน้านั้นในก.ค. ทางกลุ่มสร้างได้เปิดรับสมัครดาราหนังคนใหม่ที่จะมาร่วมแสดงในรูปภาพยนตร์หัวข้อนี้ ถัดมาในพ.ค. 2566 กลุ่มสร้างได้ปลดปล่อยภาพโปสเตอร์แรกของหนังออกมาให้แฟนหนังได้รับดู ในตุลาคม 2566 ได้มีการเผยแบบอย่างแรกของภาพยนตร์ออกมาให้ได้รับดู

เล่าความเชื่อมโยงของกรุ๊ปเด็กหนุ่มสาวอาชีพจาก 4 สถาบัน ยกตัวอย่างเช่น สุวรรณอาชีพ, ช่างกลบุรณพนธ์, 4king 2 เทคโนโลยีประชาชนชล (ดัดแปลงแก้ไขจากชื่อเต็ม เทคโนโลยีประชาชนชื่น) รวมทั้ง อินทรอาชีวเรียน แม้ภาพยนตร์จะอิงชื่อสถานศึกษาจริงเกือบจะทั้งหมด แม้กระนั้นเรื่องราวในหนังเกิดเรื่องแต่งจากประสบการณ์ของผู้กำกับฯ ที่เป็นเด็กอาชีว เดี๋ยวนี้สถาบันทั้งสิ้นปิดตัวไปแล้ว โดยยุคเก่า 4 สถาบันนี้ก่อเหตุทะเลาะกันบ่อย แต่ว่าโปรเจ็กต์นี้กลับกลายจุดเริ่มแรกให้นิสิตเก่าอีกทั้ง 4 สถาบันนี้

กลับมาสานความเกี่ยวข้องกระทั่งกำเนิดเป็นงานบอลขนบธรรมเนียม ในชีวิตจริง ความแค้นทำให้พวกเราทำอะไรได้หลายประเภท ซึ่งนำพาไปหาสู่ยนะอยู่แล้ว แต่ว่ามันก็ตีความหมายเป็นช่องทางได้ด้วย เนื่องจากผู้ที่เคยโดนปฏิบัติจากความแค้นก็อยากได้จังหวะเช่นกัน อีกทั้งจังหวะสำหรับเพื่อการขอชีวิต จังหวะสำหรับการขอความคิดเห็นหัวใจจากสังคมที่จะก้าวเดินราวกับผู้อื่น ซึ่งความแค้นแล้วก็จังหวะจะเล่าได้ดิบได้ดีหากออกมาจากปากของเด็กช่างหรอ จริงๆถ้าเกิดเล่าจากปากของเด็กช่างในสิ่งที่พวกเขาพบมาบางทีอาจแคบไป ผมต้องการที่จะให้ทดลองตัดคำว่า เด็กช่าง แล้วใชคำว่าชีวิตวัยรุ่นหรือเยาวชนที่กำลังฮึกเหิม ฮอร์โมนกำลังพล่าน เด็กช่างก็เป็นกลุ่มเป็นก้อนหนึ่งของปัญหาวัยรุ่น

ซึ่งในสังคมก็มีหลายกลุ่ม 4king 2 แต่ว่าทุกคนควรจะได้รับจังหวะเหมือนกัน

คุณติดต่อกับที่มาที่เป็นเด็กช่างจริงๆเยอะมากมายสักเท่าไหร่ ภาคแรกมากไม่น้อยเลยทีเดียว ภาค 2 ผมติดต่อทางพี่บ่างกับพี่ๆบุรณพนธ์ซะโดยมาก ไม่ว่าจะอย่างไรก็แล้วแต่ หนัง อาชีพสมัย 90 ถือได้เป็นการ เปิดทางใหม่ๆเป็นการบอกกับสังคมคนเสพย์ภาพยนตร์ไทยว่า มันยังมีเรื่องมีราวเล่าอีกเยอะมาก ที่พร้อมจะเป็นภาพยนตร์หน้าจอใหญ่ ให้ผู้คนได้ดูได้ … ขอก็แค่ จะต้อง “กล้าหาญชาญชัย” รวมทั้งมั่นคงในเรื่องเล่าพวกนั้น ด้านพล็อตของ ภาพยนตร์ไทยใหม่ ประเด็นนี้ เป็นอะไรที่ผมพอใจ สรรเสริญ แล้วก็รู้สึกสนอกสนใจเป็นพิเศษ โน่นก็เนื่องจากนอกเหนือจากมันจะผ่านการขัดเกลามาเป็นระยะเวลานาน ตัวเรื่องราวยังมิได้เฉพาะเจาะจงการนำเสนอความร้ายแรงในแบบเพียงแค่เอาสาแก่ใจเพียงเท่านั้น

ยังได้เสนอเรื่องราวความรัก มิตรภาพ ที่ผ่านจากเรื่องราวชีวิตที่มิได้สวยสดงดงามสักเท่าไหร่ ถือได้ว่าเป็นการติดต่อสื่อสารกับผู้ชมได้อย่างดีเยี่ยม สำหรับหนังเรื่อง แง่คิด ที่ได้นั้นไม่น้อยเลย มันจะบอกให้ท่านได้รู้เรื่องชีวิตเพิ่มมากขึ้น เข้าใจในเรื่องความเคลื่อนไหว บทเรียนชีวิต รวมทั้งศึกษาที่จะจำมิตรภาพในวัยเด็กของคุณให้ถูกต้องที่สุด เพราะว่าโน่นเป็นสิ่งที่คุณไม่บางทีอาจกลับไปไขว่คว้ามันอีก แม้ว่าจะเริ่มด้วยความร้ายแรง หยดเลือด ความเจ็ฐปวด แต่สามารถแทรกเสริมมุมมองความรักและก็ความสวยสดงดงามในชีวิตได้เป็นอย่างดีนะครับ

ผมรับเลยว่าผมตรึงใจกระทั่งเสียน้ำตาให้กับหนังหัวข้อนี้เป็นระเบียบ เมื่อส่วนประกอบต่างๆถูกเสนอออกมาได้อย่างพอดี มันก็เลยยิ่งทำให้แกนหลักสำคัญของภาพยนตร์ที่ผู้กำกับแล้วก็กลุ่มสร้างต้องการจะพรีเซนเทชั่นทรงอำนาจเพิ่มขึ้นเรื่อยๆเป็นเท่าตัว โน่นเป็นการนำผู้ชมไป ‘ทำความรู้จัก’ และก็ ‘ทำความเข้าใจ’ เหล่าเด็กนักเรียนอาชีพสมัย 90 ผ่านบริบทต่างๆที่พวกเขาจำเป็นต้องเผชิญ 4king 2  มากยิ่งกว่าที่จะพาพวกเราไปพบคำตอบว่าเพราะเหตุใดพวกเขาถึงตีกัน ดังเช่นว่า พวกเราจะได้มีความเห็นว่าครอบครัวของใบเสร็จรับเงินลี่

เลือกที่จะปฏิบัติกับตัวของใบเสร็จรับเงินลี่เช่นไร แล้วมันมีผลต่อความนึกคิดแล้วก็ความประพฤติของใบเสร็จรับเงินลี่เช่นไร แล้วก็สิ่งพวกนี้มันมีผลมาถึงความเชื่อมโยงระหว่างใบเสร็จรับเงินลี่กับดารวมทั้งรูแปงอปิ้งไร กลับมาเป็นกระแสที่เอ๋ยถึงอีกทีสำหรับภาพยนตร์เรื่อง ที่พรีเซ็นท์เรื่องราวของบรรดาเด็กอาชีวในสมัย 90’s ที่ประกอบไปด้วย อินทรอาชีวเล่าเรียน , เคล็ดลับบุรณพนธ์ , มาศเทคโนโลยี แล้วก็ เทคโนโลยีประชาชนชื่น (ในรูปภาพยนตร์ปรับชื่อเป็นประชากรชล) เป็นที่รู้ๆกันอยู่ว่าถ้าเกิดบรรดาเด็กช่างกลต่างสถาบันเจอหน้ากันเมื่อใดก็จะยกพวกซัดกันยับเกือบทุกครั้ง ซึ่งมันคือปัญหาที่คั่งค้างปรับแก้ไม่หายมานานหลายสิบปี

แถมยังไม่มีผู้ใดทราบเพราะว่าแหล่งกำเนิดแนวความคิดแบบงี้มันเริ่มมาจากคนไหนกันแน่เป็นคนแรก?4king 2

แสดงนำโดยผู้แสดงมากเรื่องสามารถมาก ยกตัวอย่างเช่น กระเป๋า ป้องกัน (ดา อินทร), ณัฏฐ์ ธุระจริต (โอ๋ ประชากรชล), จ้ะย ไททศมิตร (ใบเสร็จรับเงินลี่ อินทร), ภูเขาไม่ รังษีธนาความรื่นเริง (รูแปง อินทร), D Gerrard (ยาด เด็กบ้าน),  4king 2 ทู สิราษฎร์ (เอก บุรณพันธ์) แล้วก็ โจ๊ก อัครินทร์ (มด ประชากรชล) ฯลฯ ทั้งหมดทั้งปวงได้มารวมกลุ่มบนเรื่องราวที่ถูกผูกปมไว้ตั้งแต่แมื่อที่มาของเรื่อง ถึงแม้ภาพยนตร์จะถูกโปรโมตด้วยการชูโรงฉากยกพวกตีกันของเหล่าบรรดานิสิตต่างสถาบัน แม้กระนั้นเอาเข้าที่จริงแล้วมันกลับมิได้มีเรื่องมีราวพวกนั้นมากมายเหมือนอย่างที่คิด แต่ว่าเน้นย้ำเสนอมุมมองการใช้ชีวิตซะมากยิ่งกว่า พร้อมด้วยยังให้แง่คิดไว้ใช้เตือนสติได้ดิบได้ดีทีเดียว ผลความร้ายแรงเป็นหายนะ

ความร้ายแรงมีแต่ว่าสร้างการสิ้นไป คำนี้ดูเหมือนกับว่าจะใช้ได้จริงอยู่เสมอ ในรูปภาพยนตร์พวกเราจะมองเห็นได้ว่าการยกพวกไปรบนอกเหนือจากการที่จะเจ็บตัวคุ้นเคยแล้ว บางเวลาคนทั่วๆไปที่มิได้เกี่ยวพันก็จำเป็นต้องมาดวงไม่ดีรับลูกหลงจากความร้ายแรง เรื่องอย่างงี้มันมิได้เกิดขึ้นเฉพาะในรูปภาพยนตร์แค่นั้นแต่ว่าในชีวิตจริงก็มีข่าวสารให้มองเห็นเสมอๆมีตั้งแม้กระนั้นได้รับบาดเจ็บ หรือถึงขึ้นเสียชีวิตเลยก็มี สิ่งที่เกิดขึ้นมันชี้ได้อย่างดีเยี่ยมว่าความร้ายแรงมิได้นำไปสู่ผลดีอะไรไปๆมาๆกกว่าผลกระทบในทางร้าย

เพื่อนยากไม่ทิ้งกันยามลำบาก ถึงแม้เหล่าบรรดาเด็กช่างกลจะมองดุร้ายรวมทั้งอันตรายในสายตาคนสามัญ แม้กระนั้นหากผู้ใดกันแน่สามารถซื้อใจพวกเขาได้รับรองได้ว่าคุณจะเหิมใจกลับมาเกิน 100% แน่ๆ บางครั้งอาจจะเนื่องจากมาจากแนวคิดที่ปลูกฝังให้มีความรักเพื่อนฝูงมากมายเป็นพิเศษของสถานที่เรียนอาชีว ในรูปภาพยนตร์พวกเราจะได้มองเห็นซีนที่แสดงความรักของพรรคพวกตลอด 4king 2  โดยยิ่งไปกว่านั้นในเหตุการณ์ที่เลวทรามแล้วก็ทุกข์ยากสุดๆพวกเขาก็ไม่มีทางทิ้งกันไปไหน พร้อมฝ่าในทุุกๆเหตุการณ์ กล้าทำ

กล้ารับผิดชอบ การเป็นอันธพาลมิได้สื่อความหมายถึงความนิสัยเสียเพียงอย่างเดียว g2g168k  ในทางตรงกันข้ามก็ยังซึ่งก็คือผู้กระทำล้ารับผิดชอบในสิ่งที่ทำด้วยเช่นเดียวกัน สิ่งพวกนี้ได้สะท้อนออกมาใน ที่กล้าเห็นด้วยผลของการทำของตัวเอง แม้ว่าจะเกิดเรื่องราวที่เชื้อเชิญกังวลใจมากมายก็ตาม ไม่มีเพื่อนแท้รวมทั้งศัตรูถาวร เรื่องอย่างนี้เกิดขึ้นเสมอในชีวิตของคนทุกคน ในบางครั้งก็เริ่มจากศัตรูก่อนที่จะกลายเป็นมิตรภาพ รวมทั้งในบางครั้งก็เริ่มจากมิตรภาพแต่ว่าลงเอยด้วยการเป็นศัตรู ด้วยเหตุนี้กระบวนการทำสิ่งดีๆ

ให้กับคนที่อยู่รอบข้าง และก็การหมั่นรักษามิตรภาพก็เลยเป็นสิ่งที่ควรคำรำลึกถึงเสมอ

ในส่วนของภาพรวมของภาพยนตร์จัดได้ว่ามองได้แบบเพลิดเพลินๆบางครั้งก็อาจจะมิได้รู้สึกตื่นเต้นรวมทั้งหวือหวาขนาดนั้น ส่วนผู้แสดงที่หน้าที่เด่นส่วนตัวชูให้เป็น D Gerrard, โจ๊ก อัครินทร์ รวมทั้งคะย Taitosmith สิ่งที่พวกเขาติดต่อออกมาทำให้พวกเรารู้สึกอินได้อย่างไม่ยากเย็นเลย แต่ว่าการที่คุณจะเข้าดวงใจเรื่อง ได้ดิบได้ดีกวาธรรมดาคุณก็ควรจำเป็นต้องทราบเรื่องราวแล้วก็วัฒนธรรมของบรรดาชาวอาชีพมาบ้าง มิเช่นนั้นอาจก่อให้คุณเอ๊ะในหัวได้รัวๆแบบเดียวกัน สรุป 4 KINGS เป็นภาพยนตร์ที่มองง่าย

มองเพลิดเพลิน เหมาะกับการรีแลกเปลี่ยนซ์ ด้วยเหตุดังกล่าวการจะดูหัวข้อนี้ให้สนุกสนานก็แค่อย่าคิดอะไรมากมายเพียงเท่านั้น ทั้งมีตัวละครที่เป็นตัวปั่นป่วนรวมทั้งตัวแปรสำคัญอย่าง ยาท เด็กบ้าน กับอีโบ๊ะสีชมพู เล่นบทโดย บิ๊ก D Gerrard มาเพิ่มรสให้กับหนัง ซึ่งโดยรวมหนังมีซีนที่น่าจำเยอะแยะ ทั้งยังในพาร์ทความสนุกสนานร่าเริงตลก ความร้ายแรง แล้วก็ความเศร้า อีกหนึ่งสิ่งที่ถูกใจมากมายๆเป็นหนังมีการจั่วหลักสำคัญด้วยบทพูดก้าวหน้า ตั้งแต่คำบอกเล่า 4king 2  “ระหว่างเพื่อนฝูงกับสถาบัน เราว่ามันสำคัญเสมอกัน” หรือ “ถ้าหากฉันไม่อยู่บู แกไม่อยู่ชล พวกเราจะตีกันมั้ยวะ”

ซึ่งนี่เป็นสิ่งที่สังคมก็กำเนิดปริศนาด้วยเหมือนกัน แม้กระนั้นตัวหนังมิได้ให้คำตอบกลุ่มนี้อย่างเห็นได้ชัด สิ่งที่หนังบากบั่นจะส่งข่าวสารให้ผู้ชมเป็น บทเรียนชีวิตที่ได้จากข้อผิดพลาดในอดีตกาล จะต้องบอกก่อนว่าหนังประเด็นนี้ไม่ใช่ชีวประวัติของผู้ใดกันเลยที่กล่าวชื่อมา แต่ว่าเกิดเรื่องราวชีวิตของ ‘ความมั่งคั่ง’ (ผู้กำกับ) ในฐานะของเด็กช่าง แล้วเอาชื่อของตำนานเด็กช่างมาแปลความใหม่กระทั่งออกมาเป็นตัวละคร ก่อนที่จะผมจะเล่าเรียนชีวิตของ ‘พี่ดา อินทร’ ตัวจริง แล้วเอามาประกอบกัน ในส่วนมุมมองต่อเด็กช่าง ตอนเด็กๆมีความรู้สึกว่าน่าสะพรึงกลัวรวมทั้งเป็นภัยสังคมราวๆนึงขอรับ ในเวลาเดียวกัน พอเพียงพวกเราโตขึ้นมา ผู้ที่เรียนสายนั้น ก็เป็นคนดีๆเยอะมาก เค้าก็โตมามีอนาคตที่ดี ก็มีความรู้สึกว่ามันเป็นเพียงแค่ทางแยกของวัยรุ่นนะ

ตัวเราเองยังออกไปต่อยอะไรบ้างเลย แต่ว่าราวกับนั่น สถาบัน สิ่งแวดล้อม หรือการอบรมสั่งสอน

มันทำให้เค้าเป็นอย่างงั้น หนทางมันอาจจะเป็นไปได้ว่าจะมีไม่เยอะแยะหรอก มันมีล่ะ แต่ว่าอยู่ที่ว่าเค้าเลือกทางไหน หากเค้าเลือกทางนั้นแล้ว ดีกรีความสุดของมันก็ออกจะไปไกล ซึ่งที่ตรงนี้ล่ะที่คงจะเอามาเหล่าเป็นหัวข้อได้มากมายว่า ทำไม แล้วก็เพราะอะไร โดยเฉพาะอย่างยิ่งนักแสดงระดับแรร์คาแรคเตอร์ ที่ถ้าเกิดเปรียบเทียบเป็นเกมเผชิญภัย ก็คือตัวที่จำเป็นต้องทำเควสเพื่อปลดล็อคมาอย่าง

บ่าง มาศ ที่เกือบจะไม่มีหน้าที่ในภาคแรก แม้กระนั้นแม้ว่าจะโผล่มาน้อย แต่ว่าเปี่ยมไปด้วยประสิทธิภาพ เรียกว่าเป็นบทที่คนสอบถามหา 4king 2  แล้วก็คงจะพาพวกเราไปรู้จักเขาเยอะขึ้นในภาคถัดไป เหมือนกันกับเอก บุรณพนธ์ ที่ภาคนี้ยังไม่ค่อยมีหน้าที่อะไรเท่าไรนัก ทราบเพียงแค่ว่าโก้เก๋อย่างมาก รวมทั้งอีกประเด็นราวหนึ่งที่จะถูกพรีเซ็นท์เป็น เด็กบ้านสุดป่วนปั่นอย่าง ยาท ที่พวกเรามองเห็นแต่ว่าพฤติกรรมสุดเปลี่ยน แม้กระนั้นพวกเราเกือบจะไม่ทราบแหล่งที่มาของเขาเลย และก็ในภาคต่อนี้บางทีอาจจะถูกขยายความเสริมเติม

มั่นใจว่าแวดวง ดูหนังผ่านเน็ต ปี 2023 ดียิ่งขึ้นมากมาย ท่านผู้ชมหลายคนคงพอจะทราบข่าวสารการกลับมาถ่ายทำอีกทีของบริษัทภาพยนตร์ยักษ์ใหญ่หลายค่าย ซึ่งเป็นผลดีกับเว็บไซต์ดูหนังผ่านอินเตอร์เน็ต เว็บไซต์ดูหนังรุนแรง อย่างเราเช่นเดียวกันที่ให้บริการ ดูหนังผ่านอินเตอร์เน็ตฟรี

ภายหลังจากผ่านวิกฤติการณ์วัววิดที่ไม่ใช่เพียงแต่เมืองไทยแค่นั้นที่ได้รับผลพวง แม้กระนั้นมีผลไปทั่วทั้งโลก รวมทั้งบริษัทภาพยนตร์ชั้นหนึ่งอย่าง Warner Bros, DC, Marvel, Columbia Pictures, Universal, Netflix, Disney Plus, Amason Prime, HBO, 20th Century Fox, Paramount, Dreamworks และก็ยังรวมทั้งกลุ่มพากษ์เสียงบ้านๆอย่างคณะทำงานกะหล่ำดอก ก็ยังจำต้องหยุดถ่ายทำพักกองถ่ายกันทั่วทั้งโลกอย่างยิ่งจริงๆ ด้วยเหตุโรคระบาดนี้กระตุ้นแล้วส่งผลให้มีการเกิดการ